Ban Mai School

ẤN TƯỢNG VỀ TRÁI TIM MỘT NGƯỜI THẦY

Được viết: Thứ bảy, 30-11-2019

Ban Mai - ngôi nhà thứ 2 của mẹ con tôi. Ở đó, thầy cô là cha mẹ, bạn bè và các bậc phụ huynh đã gắn bó với nhau, cùng nhau tạo nên những kỉ niệm khó phai...

Suốt 8 năm đồng hành cùng Ban Mai, tôi và các con đều nhìn thấy, cảm nhận thấy sự tận tâm, hi sinh, sự yêu thương hết lòng của các cô đối với các con. Đặc biệt đối với cô giáo Phạm Nhã -GVCN lớp 2A8 (năm học 2016-2017), đã để lại cho tôi những ấn tượng khó phai.


Ngày ấy, lũ trẻ vẫn vô cùng ngây ngô, non nớt và đáng yêu. Bằng tri thức, nhiệt huyết của tuổi trẻ, cô đã truyền cảm hứng trong từng bài giảng của mình. Các con rất hứng thú, yêu thích tới lớp, không sợ học. Tôi nhớ lúc đó cô Nhã cũng mới bầu nhưng chưa bao giờ thấy cô mệt mỏi hay cáu gắt. Các con luôn được cô ân cần dạy dỗ kể cả khi đã hết giờ.

Tan làm, qua đón con, bắt gặp hình ảnh cô trò vẫn cặm cụi học bài. Đó là hình ảnh mà tôi không bao giờ quên, dù hình ảnh chụp lại không đc chau chuốt hay sắp xếp.

Tôi vẫn luôn bật khóc mỗi lần đọc lại những lời nhắn nhủ của cô gửi tới con trai: “Gửi Thành An yêu quý! Cậu học trò bé nhỏ nhưng vô cùng nghị lực của cô. Suốt học kỳ vừa qua con là cậu học sinh luôn khiến cô hài lòng và bất ngờ trong học tập và sinh hoạt hàng ngày. Kết quả cuối kỳ 1 và những danh hiệu con đạt được là câu trả lời xứng đáng cho những nỗ lực của con và cũng là niềm tự hào của cô. Cô chúc con luôn giữ vững phong độ, giữ gìn sức khoẻ và gặt hái nhiều thành công. Cô Nhã 2A8”

Ngày hôm nay, lại một lần trong bao lần khác, lòng tôi lại bồi hồi náo nức. Tháng 11 - tháng của những người lái đò thầm lặng đưa những ước mơ, những chuyến đò tri thức cập bến tương lai. Tôi vẫn luôn nhắc nhở các con phải biết “tôn sư trọng đạo”, phải học cách biết ơn, trân quý những gì các cô và nhà trường đã dành cho các con, để các con trở thành người tử tế, có ích cho đời.

Xin cảm ơn tất cả những người thầy, người cô Ban Mai đã đặt những viên gạch đầu tiên cho nền móng tương lai của các con học sinh thân yêu. Chúc các thầy cô luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và bình an

NGUYỄN HƯƠNG GIANG
(PHHS Thành An lớp 5T)

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông