Ban Mai Scholl

CHÁU YÊU CHÚ BỘ ĐỘI

Được viết: Thứ năm, 14-12-2017

              Với mục tiêu tạo cho các con học sinh cơ hội tham quan môi trường tập luyện và sinh hoạt của các chú bộ đội, được giao lưu trực tiếp với các chú bộ đội. Ngày 13/12/2017, Trường Mầm Non Ban Mai tổ chức cho các con Học sinh tham quan Doanh trại quân đội. Điểm đến đầy ý nghĩa năm nay của các bạn nhỏ là Trung đoàn tên lửa 257 - đơn vị đóng tại xã Vĩnh Quỳnh - Huyện Thanh Trì - Hà Nội.

Ngay từ đầu giờ sáng, không khí vui tươi háo hức của các bạn nhỏ đã làm cho tất cả quên đi cái lạnh giá của buổi sáng mùa đông, bạn nào cũng tung tăng và sẵn sàng cho chuyến tham quan. Với màu áo xanh đồng phục như thắp sáng sân trường mầm non, các bạn nhỏ ùa ra xe để bắt đầu hành trình của mình - hành trình đến với những chú bộ đội mà bấy lâu nay trẻ mới được tìm hiểu và làm quen qua những bài thơ, bài hát...

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời

 

Không khí vui tươi hứng khởi đầu giờ sáng

Vừa xuống xe, những cái bóng áo xanh non của trường MN Ban Mai được chào đón bởi màu áo xanh của các chú bộ đội. Các bạn nhỏ ngay lập tức hòa mình vào không gian rộng của trung đoàn 257. Tung tăng chạy nhảy và không quên chào các chú bộ đội đang dang tay đón các bé.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng, bầu trời và ngoài trời

Với chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc cùng các chú bộ đội, các bạn nhỏ trường mầm non Ban Mai đã mang đến những món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa đến với các chú bộ đội khi ngày kỉ niệm thành lập QĐND Việt Nam 22/12 đang đến rất gần.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Các bài hát, bài múa với chủ đề "cháu yêu chú Bộ đội" là tình cảm và thay cho lời cảm ơn mà các con muốn gửi đến các chú Bộ đội - những người ngày đêm canh giữ cho hòa bình của Tổ Quốc.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng, mọi người trên sân khấu, giày, trẻ em và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 16 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang khiêu vũ, trên sân khấu, giày và trong nhà


Đáp lại những tình cảm chân thành của các con học sinh; các chú Bộ đội đã thể hiện tình yêu thương trân quý với các con học sinh bằng sự đón tiếp rất nhiệt tình và nồng ấm. Các chú đã thực hiện những động tác đội hình đội ngũ khi tập luyện ngay trên sân khấu để các bạn nhỏ được xem và cảm nhận. Mỗi chú bộ đội còn bế trên tay 1 bạn nhỏ - điều đó càng làm cho hình ảnh chú bộ đội trở nên thân quen và gần gũi.... đúng như những gì các con học sinh đang nghĩ và cảm nhận về hình ảnh các chú bộ đội qua những bài thơ, bài hát mà các con vẫn học hàng ngày "cháu yêu chú bộ đội, chú bộ đội chúng cháu yêu chú lắm, súng vác trên vai chú canh giữ cho hòa bình".

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

 

Các chú bộ đội trình diễn 1 số động tác trong huấn luyện để các con học sinh quan sát.

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Thầy Ngô Văn Bắc - P. hiệu trưởng nhà trường tặng quà và chúc mừng các chiến sĩ trung đoàn 257 nhân dịp 45 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên cao

Sau chương trình giao lưu tại hội trường "Cờ đỏ anh hùng", các thầy cô giáo và các bạn nhỏ cùng nhau dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền Độc lập dân tộc. Tại bia tưởng niệm của Trung đoàn, các thầy cô và các con còn được lắng nghe các cô chú tại đơn vị chia sẻ về những trang sử hào hùng bất khuất của đơn vị, những chiến công hiển hách của chiến thắng Điện Biên phủ trên không 12 ngày đêm được tái hiện qua lời kể đầy tự hào và xúc động của các cô các chú. Dường như lời kể như bị nghẹn lại bởi dòng nước mắt lăn trào trên má khi các cô chú nhắc đến sự hy sinh mất mát của những anh hùng liệt sĩ trong những chiến thắng ấy.... Các con học sinh được trực tiếp chạm tay vào quả tên lửa của đơn vị, được nghe về mẫu vật từ chiếc xác máy bay F21 thứ 1300 bị bắn rơi trên bầu trời Hà Nội..... Tất cả những trang sử hào hùng ấy chỉ có đến nghe và cảm nhận từ những người chiến sĩ chúng ta mới hiểu hết được giá trị của hòa bình, giá trị của tự do và độc lập.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng, trẻ em và ngoài trời

Thầy và trò trường Mầm Non Ban Mai dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh bảo vệ vùng trời của Tổ Quốc

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang đứng và trẻ em

Thiêng liêng và đầy tư hào khi các con học sinh đứng trước bia tưởng niệm, chắp tay tri ân các anh hùng liệt sĩ
Sau khi thắp hương tại bia tưởng niệm, các bạn nhỏ được đến nơi ở và làm việc của các chú Bộ đội; tại đây các con được giao lưu với rất nhiều chú Bộ đội... mỗi lớp lại được các chú dẫn vào 1 phòng và xem các chú gấp chăn, gấp màn. Các bạn nhỏ tròn mắt xem các chú "biểu diễn" gấp chăn màn và trầm trồ thán phục vì các chú gấp những chiếc chăn và màn vuông như khối hộp chữ nhật mà bé được học vậy.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, cây, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi


Sau cùng, các bạn nhỏ được tham quan khu khí tài quân sự với những chiếc xe bọc thép, xe tăng và xe quân sự....
Chào tạm biệt các chú bộ đội trong sự hân hoan và gần gũi, có lẽ các bạn nhỏ đã thực sự có 1 buổi tham quan trải nghiệm ý nghĩa, tình cảm với chú Bộ đội cũng vì thế mà được bồi đắp nơi các con, đó cũng là tình yêu quê hương đất nước.
Các bạn nhỏ không quên hẹn gặp lại các chú bộ đội trong những lần tham quan tiếp theo của trường MN Ban Mai.

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

 

Bài viết bởi: Ngô Văn Bắc

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông