Ban Mai Scholl

TINH HOA ẨM THỰC BAN MAI – cái “tâm” của người đầu bếp.

Được viết: Thứ hai, 13-11-2017

Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp tháng 11 hàng năm khi tiết trời bắt đầu chuyển mình sang đông thì cũng là lúc các BMSER hồ hởi bước vào hội thi chuyên môn giỏi, tay nghề giỏi. Ngày thứ bảy 11/11/2017 hơn 20 cán bộ nhân viên tổ Bếp bước vào hội thi với mong muốn khẳng định tài năng ẩm thực của mình với mục tiêutìm ra những món ăn ngon nhất & phù hợp để chế biến cho các con học sinh, bổ sung vào thực đơn ăn hàng ngày của các con, góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn của các con tại trường, đưa tinh hoa ẩm thực vào thực đơn học sinh.

Năm học 2017 – 2018 với chủ đề “tri ân & tỏa sáng” là năm học thứ 10 Hệ thống GD Ban Mai nói chung bước trên con đường của sự nghiệp giáo dục – sự nghiệp trồng người. Mỗi hội thi, mỗi hoạt động luôn gắn liền với 2 từ tri ân & tỏa sáng. Chủ đề của hội thi Chuyên Môn giỏi năm nay của tổ bếp “sáng tạo và tỏa sáng” sẽ là điều kiện lý tưởng để các cán bộ nhân viên thỏa sức thể hiện sự sáng tạo, đam mê của mình với những món ăn từ đó góp phần vào 1 Ban Mai tỏa sáng

Với tiêu chí đặt ra các món ăn không chỉ đẹp mắt, hương vị thơm ngon mà còn phải đảm bảo yêu cầu dễ chế biến, dễ cung cấp nguyên liệu và có tính ứng dụng cao trong việc xây dựng thực đơn ăn cho học sinh. Các cán bộ nhân viên tổ bếp đã tìm tòi và sáng tạo nên các món ăn chất lượng cả về giá trị dinh dưỡng và giá trị thẩm mỹ.

Qua bàn tay tài năng của các cán bộ nhân viên tổ Bếp Ban Mai, những thực phẩm thường ngày bỗng trở nên thi vị và có cảm xúc. Nếu như nấu ăn được xem là 1 môn nghệ thuật của cuộc sống thì những cán bộ nhân viên tổ bếp Ban Mai xứng đáng là những người nghệ sĩ trong môn nghệ thuật ấy. Chứng kiến họ lựa chọn thực phẩm 1 cách tỉ mỉ để đảm bảo những nguyên liệu được chọn là nguyên liệu tươi ngon nhất, từng đường nét cắt tỉa để tạo nên những món ăn vừa ngon miệng vừa ngon mắt…. mới thấy hết được những tâm huyết mà họ đã dành cho những món ăn của mình. Người ta vẫn thường nói, đừng bao giờ cố gắng cân bằng giữa công việc và tâm huyết của bạn mà hãy biến công việc của bạn thành tâm huyết. Với những món ăn mang theo cả sự sáng tạo, cần mẫn, chăm chút của các nhân viên bếp mới hiểu được họ đang làm việc với niềm đam mê thực sự.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

 

Xôi lá dứa - hứa hẹn sẽ là món ăn yêu thích của các con học sinh bởi hương vị thơm ngon mềm dẻo.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Nem khoai môn lệ phố - 1 món ăn thực dưỡng đậm hương vị chắc chắn sẽ được các bạn nhỏ yêu thích.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Đ/c Đinh Văn Tuấn - tổ trưởng tổ bếp Tiểu Học chia sẻ "nấu ăn là niềm đam mê, chỉ có đam mê thì bạn mới làm ra những món ăn ngon được"

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Giò ngũ nấm - món ăn thực dưỡng với hương vị đặc biệt, thật khó để người ăn có thể phân biệt với giò có nguồn gốc từ động vật

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Hãy biến công việc thành đam mê và niềm vui sẽ đến với bạn từ chính niềm đam mê ấy.... họ vẫn luôn vui vẻ hàng ngày là bí quyết của sự thành công

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Tôm rim thịt, một món ăn ưa thích của trẻ mầm non được đưa đến hội thi. Tất cả ban giám khảo đều giật mình vì sự thơm ngon và đậm hương vị của món ăn này

 

Niềm đam mê ấy càng đáng trân trọng hơn khi sau hội thi chuyên môn giỏi này, họ sẽ đưa những món ăn đầy đam mê ấy đến với hàng ngàn các con học sinh và các thầy cô trong trường Ban Mai. Niềm vui của họ cũng chính là sự ngon miệng và hài lòng của BMSER, sứ mệnh của họ chính là chăm sóc bữa ăn cho BMSER hàng ngày.

Năm học 2017 – 2018, Ban Mai đặt mục tiêu sẽ tổ chức 1 bữa ăn thực dưỡng cho các con học sinh trong tháng (chỉ sử dụng thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật) vì vậy, những món ăn hoàn toàn không sử dụng đến thịt động vật cũng là điểm nhấn rất đặc biệt trong hội thi năm nay. Những món ăn thực dưỡng từ nấm, rau củ quả, đậu phụ cùng với sự kết hợp tài tình của gia vị đã tạo nên những bất ngờ vô cùng lớn với ban giám khảo và khách mời. Khi thưởng thức các món ăn thực dưỡng, dường như không có nhiều sự khác biệt và thật khó để phát hiện sự khác nhau với các món ăn có nguồn gốc từ động vật, điều đó hứa hẹn sẽ mang đến 1 số món ăn thực dưỡng cho các con Học sinh trong thời gian tới.

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh của hội thi chuyên môn giỏi của tổ Bếp Ban Mai để cùng cảm nhận niềm đam mê, sự sáng tạo và tài năng của họ.

Xem album ảnh tại Fanpage: 

https://www.facebook.com/pg/banmaischool.kinder/photos/?tab=album&album_id=818657228305065

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông