Ban Mai Scholl

KHOA HỌC DIỆU KỲ  - PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC THÔNG MINH CHO SỰ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CỦA TRẺ MẦM NON

Được viết: Thứ ba, 17-07-2018

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý và giáo dục trẻ mầm non, trẻ trong giai đoạn từ 0 – 6 tuổi là thời kỳ lý tưởng nhất để tiếp xúc với khoa học nhằm kích thích não bộ phát triển tối đa. Đến năm 6 tuổi, khi trẻ bước vào lớp 1 các kết nối thần kinh hầu như đã hoàn chỉnh, điều này giúp ích rất nhiều trong việc tiếp thu kiến thức. Trường mầm non chính là xuất phát điểm cho bé các kiến thức nền tảng và hình thành cho trẻ cách tư duy thông qua việc học và trải nghiệm bằng các giáo cụ trực quan sinh động.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, đang ăn, trẻ em và em bé

Phần lớn các bậc phụ huynh đều cho rằng khoa học là những điều sao siêu và rất trừu tượng, đặc biệt là khoa học cho trẻ mầm non.Tuy nhiên, khoa học được hiểu đơn giản chính là những sự vật và hiện tượng xung quanh cuộc sống của chúng ta. Và khi trẻ được tiếp xúc, quan sát, tìm hiểu, thực nghiệm đó chính là khoa học.

CÁCH ĐỂ TRẺ TIẾP CẬN VỚI KHOA HỌC

Ở tại mỗi lứa tuổi, trẻ sẽ có những cảm nhận khác nhau về thế giới xung quanh, cách nhìn riêng tùy theo tính cách và môi trường sống. Chính vì vậy nếu người lớn tạo cho trẻ môi trường sống tốt, giúp trẻ tiếp cận tối đa với những kiến thức phù hợp với lứa tuổi sẽ thúc đẩy quá trình phát triển một cách lành mạnh. Theo thời gian, nhận thức trẻ sẽ tự động thay đổi, kỹ năng phát triển, đây cũng là lý do mà các bộ sản phẩm Khoa học diệu kỳ được xây dựng những chủ đề gây hứng thú cho trẻ theo từng lứa tuổi.

Giáo trình học Khoa học diệu kỳ bao gồm video âm nhạc khoa học, thám hiểm thực tế, tài liệu khoa học sống động, kho hình ảnh tư liệu khoa học đồ sộ, kịch múa rối,… Kèm theo các tình huống được lồng ghép với nguyên lý khoa học, mỗi bài học là một  chủ đề mới sẽ giúp trẻ khám phá thế giới đa chiều.

Với các vật liệu thực nghiệm chất lượng tốt và phương pháp dạy học có tính hệ thống và thú vị phù hợp với xu hướng mới nhất. Bộ môn Khoa học diệu kỳ sẽ tạo nên những giờ phút khoa học vui vẻ cho các bé và giáo viên. Đặc biệt giáo trình luôn nhấn mạnh 3 cần.

-              Cần phải An toàn

-              Cần phải Thú vị

-              Cần phải Phù hợp với lứa tuổi

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

NHỮNG GIÁ TRỊ MÀ  “KHOA HỌC DIỆU KỲ” MANG LẠI

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn và trong nhà

Bộ giáo trình Khoa học diệu kỳ được thiết kế công phu, màu sắc sinh động thu hút trẻ. Video “Khoa học diệu kỳ” khắc phục những hạn chế của việc học qua tranh giấy. Sách và đĩa là tài liệu nghe nhìn đầy màu sắc, được sắp xếp khoa học, hình ảnh phong phú. Từ đó cho trẻ cảm nhận về sự mới mẻ, thú vị và dễ dàng khi học.

Ngoài ra, qua những tài liệu mà chương trình giáo dục mầm non Khoa học diệu kỳ cung cấp cũng như những sản phẩm thực nghiệm được các con hoàn thành và mang về nhà sau mỗi tiết học sẽ làm gia tăng mối liên kết với gia đình giữa bố, mẹ, ông, bà và con trẻ.

Với “Khoa học Diệu kỳ” trẻ sẽ tự cảm nhận được những điều kỳ thú từ chính những bài học đã được lồng ghép thông qua các sự vật hiện tượng xung quanh cuộc sống. Do đó không chỉ thu được kiến thức khoa học mà trẻ còn giúp trẻ phát triển các kỹ năng một cách toàn diện.

  • Khả năng giao tiếp tốt
  • Tăng khả năng tập trung.
  • Kích thích trí tò mò, tưởng tượng.
  • Nhận biết nguy hiểm.
  • Hình thành tư duy khoa học.
  • Khả năng diễn đạt ý nghĩ và hành động.
  • Phát triển cả hai bán cầu não.
  • Bắt kịp tư duy của trẻ em các nước phát triển

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông