Ban Mai Scholl

Ban Mai trong lòng thầy cô giáo ở địa đầu Tổ quốc

Được viết: Thứ tư, 02-03-2016

(Chia sẻ của cô Hải Yến – Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung - TP. Hà Giang sau chuyến tham quan học hỏi kinh nghiệm tại Ban Mai ngày 19/2/2016)

Những ngày đầu xuân Bính Thân 2016 chúng tôi đến tham quan học hỏi kinh nghiệm tại Ban Mai. Ở nơi địa đầu tổ quốc mỗi thầy cô giáo trong đoàn không nói ra nhưng ai cũng chung suy nghĩ: Giữa đô thị ồn ào ngoài kia ta có lạc lõng hay không? Nhưng tất cả suy nghĩ đó đã tan biến ngay sau khi nhận được sự đón tiếp của các thầy cô giáo và các em học sinh Ban Mai.

 


Thật thân thiện, cởi mở, chân thành đã làm cho các thầy cô trong đoàn như hòa mình vào trong nhịp đập hối hả của ngày làm việc đầu xuân đầy nhiệt huyết.

Nghe cô Hiệu phó Phạm Thị Thu Phương giới thiệu về nhà trường, chúng tôi rất khâm phục quá trình thành lập nhà trường đến nay mới được 8 năm, thời gian có thể non trẻ nhưng nhà trường đã khẳng định mình với bề dày thành tích. Nơi đây đã ươm mầm bao ước mơ, giáo dục lớp măng non của đất nưóc một cách toàn diện, hướng đến những giá trị nhân văn tốt đẹp nhất.Các cô giáo Ban Mai đã đưa chúng tôi từ ngạc nhiên này cho đến ngạc nhiên khác: Với sự lãnh đạo đón tiếp của các em học sinh đã đưa chúng tôi tham quan cảnh quan nhà trường, dự giờ tiết Tiếng Việt Công nghệ (1A1), dự giờ tiết

Tự nhiên xã hội theo mô hình VNEN (2A8). Ở mỗi giờ học các em thực sự tự tin, hợp tác, sáng tạo, đoàn kết, hoạt động giữa cô và trò nhịp nhàng, giờ học đã mang lại niềm vui, phấn khởi trên mỗi gương mặt của các em học sinh.

Điều thú vị hơn nữa là chúng tôi được dự giờ tiết văn hóa đọc tại thư viện Ban Mai, các bạn học sinh thực sự được truyền cảm hứng từ văn hóa đọc, mỗi tình tiết trong câu chuyện anh Kim Đồng được các em học sinh hình tượng hóa bằng sơ đồ tư duy, tranh ảnh sống động… Đó là lí do các em học sinh Ban Mai hằng tuần mong đợi đến thư viện đọc sách, mỗi sản phẩm của các em không chỉ được lưu giữ trong thư viện mà còn lưu lại trong tâm các em mãi mãi.Điều làm chúng tôi xúc động nhất là được tham dự giờ ăn trưa tại lớp 5A4. Cả lớp đón tiếp chúng tôi bằng giai điệu bài hát “Hà Giang quê hương tôi”, hòa nhịp hát cùng các em mà mỗi thầy cô giáo chúng tôi dâng lên cảm xúc nghẹn ngào, hạnh phúc.

Ban Mai hướng tới phát triển con người toàn diện, từ sự lễ phép, tự tin, học tập tích cực, đến nết ăn, nết ngủ…tất cả đều toát lên vẻ đẹp văn minh lịch sự. Đúng với lời chúc mừng năm mới của nhà giáo Mai Thị Lan Anh chủ tịch Hội đồng Quản trị Hệ thống giáo dục Ban Mai: “BAN MAI LÀ MỘT GIA ĐÌNH - NHẤT TÂM, SÁNG TẠO, AN BÌNH, THÀNH CÔNG”.

Ban Mai đã truyền cảm hứng cho chúng tôi với nhiều ý tưởng mới sẽ triển khai tới các em học sinh nơi địa đầu Tổ quốc.

Hoàng Thị Hải Yến

Liên hệ

Trường Mầm non - Tiểu học - THCS Ban Mai

Địa chỉ: Lô đất NT02 - Khu Đô thị Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

Website: www.banmaischool.edu.vn

Primary    Primary