Ban Mai Scholl

Trường THCS&THPT Ban Mai tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh năm học 2018 - 2019

Được viết: Thứ tư, 03-10-2018

Sức khỏe là một trong 5 chìa khóa quan trọng (cùng với Nhân cách – Tri thức –Năng lực - Tư duy toàn cầu) được Ban lãnh đạo trường THCS - THPT Ban Mai luôn quan tâm, phát triển đến từng học sinh. Việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh luôn được Nhà trường quan tâm và quán triệt thực hiện theo kế hoạch năm học. 

Sức khỏe là một trong 5 chìa khóa quan trọng (cùng với Nhân cách – Tri thức –Năng lực - Tư duy toàn cầu) luôn được Ban Giám hiệu Nhà trường đặc biệt quan tâm. Việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh đã được Nhà trường duy trì và thực hiện thường xuyên vào đầu năm học.

Trong 02 ngày 03 và 04 /10/2018, phòng Y tế Trường THCS&THPT Ban Mai kết hợp với Phòng khám bác sĩ Gia đình tổ chức khám sức khoẻ cho 100% học sinh toàn trường. Với mục đích phân loại sức khỏe ban đầu, phát hiện ra một số bệnh thông thường để tư vấn với gia đình và các con về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho các con có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả.

Tất cả học sinh được kiểm tra cân nặng, chiều cao, thị lực, được khám tai, mũi, họng, kiểm tra nhịp tim và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp... Kết quả kiểm tra sức khoẻ của học sinh sẽ được cán bộ y tế ghi chép cụ thể trong sổ y bạ. Sau đợt khám sức khỏe bộ phận Y tế học đường sẽ tổng hợp thông báo kết quả khám sức khỏe đến từng học sinh, để các con nắm được tình trạng sức khoẻ của mình và Gia đình có hướng điều trị kịp thời.

Việc khám sức khỏe định kỳ không những phát hiện sớm các trường hợp bệnh trong học đường mà học sinh hay mắc phải như cận thị, cong vẹo cột sống, tim mạch, lao bướu cổ... và các bệnh khác gia đình chưa phát hiện được do bệnh không có triệu chứng biểu hiện rõ rệt. Buổi khám sức khỏe được tiến hành nhanh chóng, khẩn trương. Về tình hình sức khỏe của học sinh trong toàn trường, các bác sĩ có nhận xét chung là hầu hết các bạn đều rất sạch sẽ, gọn gàng, biết giữ gìn vệ sinh cá nhân, đặc biệt là một số trường hợp mắc các bệnh thường gặp của mắt hoặc tai - mũi - họng đều đã được Cha mẹ khám chữa kịp thời.

Chúc các BMsers Ban Mai luôn có sức khỏe dồi dào, thể lực khỏe mạnh để chinh phục con đường tri thức phía trước.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông