Ban Mai Scholl

SÔI NỔI KỲ THI CHUYÊN MÔN GIỎI TỔ TIẾNG VIỆT 2

Được viết: Thứ hai, 28-11-2016

Hội thi Chuyên Môn Giỏi của trường tiểu học Ban Mai là một hoạt động thường niên được tổ chức mỗi năm một lần. Đây là một cơ hội thuận lợi để các giáo viên của tổ Tiếng Việt 2 chúng tôi được tìm hiểu, trao đổi, học tập chuyên môn thông qua đồng nghiệp. Đến với hội thi năm nay, các thành viên tổ 2 đã không ngừng học tập để xây dựng những tiết học có chất lượng.

 

 

 

Mở đầu cho hội thi năm nay là đồng chí Nguyễn Thu Hà với bài dạy “ 9 cộng với một số: 9 + 5”. Tiết dạy đã rất lôi cuốn các con học sinh cũng như các thầy cô giáo tham gia dự giờ. Với cách giúp các con ghi nhớ bài lâu, chiếc đồng hồ đeo tay vận dụng bảng 9 cộng với một số đã là một sản phẩm hết sức hữu ích, một phần quà bất ngờ dành tặng cho các con học sinh.
 

 

Qua tiết dạy này,tôi thấy được sự chu đáo trong công tác chuẩn bị cũng như sự tâm huyết với nghề của đồng chí Hà. Các con học sinh tích cực tham gia vào các hoạt động mà cô giáo tổ chức, nắm chắc kiến thức và vận dụng vào giải bài tập tốt. Đây là một sự khởi đầu tốt đẹp,là tiền đề giúp các thành viên khác trong tổ hoàn thành tốt những tiết dạy tiếp theo của mình.
Tiết học khiến cả học sinh và các khách mời tham gia dự giờ đều xúc động có lẽ phải kể đến đồng chí Nguyễn Thanh Hải với môn Tiếng Việt, bài: “Thầy cô luôn yêu thương em”. Không những được tìm hiểu câu chuyện Người Thầy Cũ, mà chính các bạn còn được trực tiếp gặp lại cô giáo đã từng dậy các con ngày lớp một. Cảm xúc như vỡ òa khi cô trò cùng ôn lại những kỉ niệm ngày lớp một. 
 

 

Còn gì tuyệt vời hơn khi các con học sinh được tìm hiểu về các đồ dùng trong gia đình và các tác dụng của chúng. Qua bài học “Các đồ dùng trong gia đình” của cô giáo Phạm Nhã, chắc hẳn các con học sinh lớp 2A8 đều biết cách sử dụng các đồ vật trong gia đình mình và biết cách bảo quản chúng bền đẹp hơn.
 

 

Tiết học Toán với bài: “ 12 trừ đi một số” với phương pháp dạy học 5Es của cô giáo Kim Hoa đã xóa tan suy nghĩ về sự khô khan trong những con số.

 

 

 

Những bạn học sinh của lớp 2A4 thì đã được trở thành những nhà đại sứ môi trường sau khi học xong bài đạo đức: “Bảo về loài vật có ích”.

 

 

 

Với cách vào bài tinh tế, tự nhiên, khéo léo,sự thông minh trong việc dẫn dắt học sinh theo từng chủ điểm của bài dạy là những điều dễ nhận thấy trong tiết học Tlim - thói quen số 1, bài 4 tại lớp 2A3 do cô giáo Hương Quỳnh giảng dạy.

 

 

 

"Con sẽ viết đẹp hơn để cô vui. Con cảm ơn cô vì đã là cô giáo của con. Kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe. Thầy cô luôn trong trái tim chúng con..." Đó chính là lời từ trái tim của các con 2A7 muốn gửi đến các thầy cô sau tiết học, trong giờ Tiếng Việt với bài: "Thầy cô luôn thông cảm và hiểu em”. Một tiết dạy hết sức ý nghĩa của cô Thanh Đoài.

 

 

 

Học mà chơi, chơi mà học là cách mà cô giáo Nguyễn Nhã đưa vào bài dạy của mình. Với phương pháp dạy học trải nghiệm qua bài Luyện từ và câu: “ Từ chỉ sự vật” các con học sinh lớp 2A9 đã được trải nghiệm thực tế, với chính những sự vật có trực tiếp trong lớp học của mình.

 

 

 

Với tuổi đời và tuổi nghề rất trẻ, cô Bùi Ninh lớp 2A6 đã linh hoạt lồng ghép chủ đề “Ban Mai không rác” vào chính bài dạy Toán: “ Phép cộng có tổng bằng 100” tưởng chừng như khô khan nhưng lại vô cùng ý nghĩa.

 

 

 

Qua những kỳ thi chuyên môn giỏi như vậy, là một cơ hội để các thành viên trong tổ trau dồi và học hỏi những kinh nghiệm hay, những phương pháp dạy học lý thú để làm giàu hơn cho chuyên môn của mình. Không chỉ có vậy, với việc tổ chức các tiết dạy thi, nhà trường đã tạo một không khí trao đổi chuyên môn sôi nổi trong toàn trường, để nhiều đồng chí giáo viên khác cũng có điều kiện học hỏi, nâng cao năng lực nghiệp vụ của mình, qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả chất lượng dạy và học.

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông