Thư gửi cô giáo dạy Văn

Ban Mai School

Thư gửi cô giáo dạy Văn

Được viết: Thứ sáu, 17-11-2017
Cô ơi! Năm nay là năm học cuối cấp, cũng là lần đầu tiên em tự tin viết thư để thay lời muốn nói đến Thầy Cô, những người mà em yêu quí và trân trọng trong tim mình.
 
Em là một cô bé nhút nhát nhưng yêu văn học, mỗi buổi cuối tuần khi Bố em về thăm nhà sau những chuyến đi xa, cả nhà em lại cùng nhau đến nhà sách ADC để được đọc và mua sách, em thích nhất là được tự chọn mua thơ thiếu nhi, sách truyện về quê hương và tình bạn trong sáng. Nhưng làm sao ấy Cô ạ? Em thấy mình viết văn rất lủng củng và cộc lốc, Mẹ em hay trêu em: Đọc văn của con như pháo tép nổ ấy, đi đà đì đẹt.
Rồi em được học lớp Cô chủ nhiệm, được học văn của cô.
Trước khi bước vào năm học lớp 5, bố có nói thì thầm vào tai em: con sẽ biết viết văn và yêu văn khi học lớp cô Hằng đấy, bố con ta cùng ngoắc tay nhé. Em thì không biết thế nào nữa, không dám tự tin với những lời của bố, bởi em là cô bé viết văn kém Cô ạ.
Rồi những buổi học trôi qua, mới có nửa học kỳ, em đã biết đặt vấn đề, biết hoà mình vào cảnh sắc, nhân vật , biết dùng câu chữ, và em thấy tự tin và yêu văn của mình hơn. Cũng là học kỳ đầu tiên em gọi điện cho bố mình và nói: Bố thấy dạo này con có hay phải hỏi về viết bài văn với bố nữa không? Con đã tự làm được rồi bố ạ. Con thấy bố nói đúng rồi đấy ạ.
 
Điền Hồng Ngọc - ngoài cùng, bên trái - cùng mẹ và bạn cùng lớp trong một sự kiện tại lóp 5A4. 
 
 
Em vẫn nhớ lời cô nói: Mẹ cô là cô giáo dạy văn, hồi nhỏ cô hay hỏi bài mẹ mình, nhưng mỗi lần tự viết bài cô thấy bài mình hay hơn, bởi đó là cảm xúc và sáng tạo của chính mình.
 
Cuối tuần vừa rồi, gia đình em về thăm quê, ngồi trên xe đi qua những cánh đồng lúa chín vàng trải dài xa tít, đàn bò lừ đừ gặm cỏ, xa xa mấy chú trâu non đang đọ sừng ngắn dài để thể hiện sự trưởng thành của mình, vụ mùa năm nay cánh đông làng quê em có cảm giác vắng bóng cò hơn, hình như chúng đã bị người dân bắt đi một phần rồi. Quê hương thật thanh bình và đáng yêu, bất chợt em lại nghĩ đến cô, trong những lời cô dạy có hình dáng QUÊ NỘI của nhà thơ Võ Quảng.... cô ơi! văn cô dạy em đang hiện ra trước mắt và rất thực cô ạ.
 
Sang năm, lứa học sinh chúng em sẽ lên lớp và học cấp Trung học, có thể chúng em sẽ không được học cùng cô nữa. Nhưng chúng em sẽ luôn nhớ tới cô, người mẹ yêu thương của lớp 5A4, người truyền niềm cảm hứng về tình yêu quê hương đất nước. Trong chúng em, dù đứa nghịch ngợm hay nhút nhát, Chúng em sẽ luôn phấn đấu hoc thật tốt, sống yêu thương để không phụ công sức của Cô.
 
Cầu chúc Cô mạnh khỏe và hạng phúc!
 
Học sinh của cô
 
Điền Hồng Ngọc
(Lớp 5A4)
 
(Bức tranh của Điền Quang Tùng - 1A4, là em trai Hồng Ngọc, đang học tại Ban Mai)

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông