NHỮNG BÍ QUYẾT HỌC TẬP TỐT SIÊU ẤN TƯỢNG CỦA THẦY CÔ GIÁO TRƯỜNG THCS - THPT BAN MAI

Ban Mai School

NHỮNG BÍ QUYẾT HỌC TẬP TỐT SIÊU ẤN TƯỢNG CỦA THẦY CÔ GIÁO TRƯỜNG THCS - THPT BAN MAI

Được viết: Thứ hai, 03-07-2017

 

ĐÃ ĐẾN LÚC THAY ĐỔI ..... CÁCH NGHĨ VỀ MÔN VĂN

 

Nhiều học sinh cho rằng môn Văn là bộ môn “gây mê” nhanh chóng nhất, khó nuốt nhất. Thế nhưng môn Văn có thật sự đáng sợ như vậy không?


Thạc sỹ Vũ Thu Hà – Giáo viên Ngữ văn trường THCS – THPT Ban Mai với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại cấp học THCS, đặc biệt là Ngữ văn 9 chia sẻ:

“Nếu bạn vẫn nghĩ môn Văn thật mênh mông, thật khó lường, thật khó đạt điểm cao… thì đã đến lúc bạn nên THAY ĐỔI cách nghĩ!
Bạn có tin không nếu tôi nói, môn Văn cũng có “TIÊN ĐỀ”, “ĐỊNH LÝ”, “NGUYÊN TẮC”? Và tất nhiên nếu như vậy thì môn Văn…không hề khó như bạn đã nghĩ!
Để tôi mách bạn một “CÔNG THỨC” nhưng cũng là “ĐỊNH LÝ” của môn Văn nhé:

ĐỌC + HIỂU => CẢM + YÊU

Chứng minh “định lý” này cần có thời gian và lòng tin. Bạn hãy trải nghiệm cùng chúng tôi trong năm học mới này nhé.

 

 

 

 

MẪU SỐ CHUNG” CỦA SỰ DỊU DÀNG VÀ NGHIÊM KHĂC LÀ GÌ…?

 

Một cô giáo luôn tâm huyết, tận tâm với học trò nhưng lại “nổi tiếng” nghiêm khắc, cô Trần Thị Minh Hoàn đã đồng hành cùng các thầy cô giáo và các con học sinh trường THCS Ban Mai ngay từ những ngày đầu trường được thành lập.

Những thế hệ học trò dưới sự dìu dắt của cô tâm sự: “những ngày đầu khi mới tiếp xúc với cô, đứa nào cũng vừa nể cô, vừa “sợ” cô. Nhưng sau một thời gian được cô đồng hành, dạy dỗ, chúng con đã nhận ra bên ngoài vẻ lạnh lùng nghiêm khắc là sự ấm áp của tình yêu, trách nhiệm cô dành cho chúng con”.

Năm học 2017 – 2018 đang đến gần, khi được hỏi những suy nghĩ của cô về ngôi trường Ban Mai, cô Minh Hoàn tâm sự:
“Điều tôi tâm đắc nhất ở ngôi trường này là không chỉ có học sinh mà cả giáo viên cũng luôn được "Là chính mình" - được tôn trọng sự khác biệt và tạo cơ hội trải nghiệm.”

Cô cũng không quên nhắn nhủ tới những học trò yêu quý của mình:
“Học trò thân yêu, có phải các con thấy có cô giáo thật nghiêm khắc nhưng lại có cô giáo thật dịu dàng? Con có tìm được "mẫu số chung" giữa các cô không???

Bật mí nhé, mẫu số ấy là "Yêu thương" con ah! Còn tử số sẽ là các màu sắc khác nhau của mỗi thầy cô. Con nhớ nhé, cũng như bố mẹ, các thầy cô luôn dành cho các con những tình yêu thương vô bờ bến.”

 

HỌC TOÁN CẦN CÓ MỤC TIÊU

 

“KHÔ – KHÓ – KHỔ” là 3 từ mà người ta hay nghĩ đến khi nhắc đến Toán. Đa số học sinh rất sợ học Toán, ngại làm Toán và vì vậy học chưa tốt môn Toán. Vấn đề nằm ở đâu?

Chia sẻ với các trò yêu trước thềm năm học mới, cô Lê Thị Thùy Dương – Tổ trưởng tổ Toán – Tin, “người thuyền trưởng” cừ khôi của tập thể lớp 9A1, một tập thể với 100% học sinh đạt danh hiệu Học sinh Giỏi năm học 2016 – 2017 có đôi điều nhắn nhủ:

“Nhà bác học Acsimet từng nói "Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng quả đất lên". Tương tự như vậy, trong học tập và cuộc sống nếu các con có mục tiêu, có động lực thì con có thể thành công ở bất kì lĩnh vực nào.

Học Toán cũng không ngoại lệ, chỉ cần các con có thể tìm cho mình một mục tiêu, một động lực thôi thúc bản thân thì cô tin các con sẽ sớm chính phục nó.

Con có biết vì sao mình cần phải học Toán? con đã đặt mục tiêu cho nó chưa? con có đủ quyết tâm và kiên nhẫn để cố gắng hay không?

Đừng chần chừ nữa, hãy cùng các thầy cô trải nghiệm cùng bộ môn Toán trong năm học mới để tìm cho mình một lí do để Yêu Toán, một động lực để theo đuổi “người yêu” khó tính của mình nhé. Và bất kỳ khi nào con chần chừ thì hãy nhìn lại lí do để bắt đầu. Cô tin các con đều làm được!”

 

BÍ KÍP CỦA CÔ GIÁO TRẦN THỊ THẢO GIÚP TẬP THỂ 9A2 VƯỢT VŨ MÔN THÀNH CÔNG

 

Những ngày cuối tháng 6, các thầy cô trường THCS Ban Mai cảm thấy hạnh phúc vô cùng với kết quả thi vào 10 của học sinh lớp 9A2. Một tập thể với nhiều “danh tướng” khiến cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Thảo cảm thấy hơi chùng xuống khi được phân công làm “chỉ huy trưởng”.

Nhưng bằng KINH NGHIỆM, sự TẬN TÂM và đặc biệt là HIỂU TÂM LÝ của học trò ở cái tuổi nhất quỷ nhì ma này, cô Thảo đã hoàn toàn thu phục được các con. Cô tâm sự “ sau một thời gian tiếp xúc với các con, cô đã nhận ra rằng mỗi con là một thế giới riêng, một tính cách và tâm hồn riêng”. Cô bắt đầu chiến dịch chinh phục những “danh tướng” ấy.

Hàng loạt các chiến thuật được vạch ra...

Những cuộc trò chuyện sau giờ với từng học sinh để có thể hiểu hơn những khó khăn con đang gặp phải phía sau những phá phách, nghịch ngợm trên lớp. Những “cặp đôi cùng tiến” bắt đầu hình thành, những mục tiêu được xác lập và tinh thần cũng được lên dây cót. Điều quan trọng hơn, cô hạnh phúc rất nhiều khi các con nhận ra bạn mình có rất nhiều điều để mình học tập, thấy hào hứng khi làm việc cùng bạn. Và có lẽ, hình ảnh đẹp nhất chính là những giờ ôn tập các con tự đặt ra mục tiêu cho nhóm, cho mình và say sưa giảng bài, chia sẻ với bạn. Điều ấy chỉ có được khi các con tự hạ cái tôi của mình xuống, biết sống chia sẻ và đoàn kết với bạn. Các con đã trưởng thành”.

Cô Thảo chia sẻ: “Có lẽ, không niềm hạnh phúc nào lớn hơn khi các con đã vượt qua giới hạn của chính mình để đến với thành công. Cô tin rằng, thành công hôm nay sẽ là nguồn động lực mạnh mẽ, giúp con vững vàng và tự tin trên hành trình tương lai. Hãy bay cao và bay xa bằng chính nội lực của mình các con nhé! Phía sau, cô luôn dõi theo từng bước đi và cổ vũ các con!!!”.

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông