Ban Mai Scholl

Trường THCS&THPT Ban Mai đón tiếp Trường Southern Highland Christian School - Australia sang làm việc và giao lưu học sinh

Được viết: Thứ ba, 02-10-2018

Ngày 02/10/2018 Hệ thống GD Ban Mai vui mừng được chào đón đoàn Thầy cô giáo Trường Southern Highland Christian School (SHCS) đến từ Australia do Thầy Hiệu trưởng Andrew Middleton dẫn đầu. Đây là ngôi trường phổ thông danh tiếng về chất lượng giảng dạy của Australia đã và đang là đối tác giáo dục chiến lược của Hệ thống Giáo dục Ban Mai. 

Hợp tác quốc tế là một trong những nội dung quan trọng được Hệ thống Giáo dục Ban Mai đầu tư và phát triển nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên, học sinh tiếp cận với các xu hướng và mô hình giáo dục tiên tiến trên thế giới. Một trong những hoạt động hợp tác quốc tế tại Ban Mai là chương trình giao lưu với các trường học trên thế giới.

Thông qua hoạt động này học sinh Ban Mai được tìm hiểu và học tập từ bạn bè quốc tế, từ đó có phương pháp rèn luyện, học tập phù hợp cho bản thân mình. Đồng thời, với việc tăng cường liên kết giáo dục quốc tế, giao lưu văn hóa giúp các học sinh có cơ hội trải nghiệm những nền văn hóa mới, tăng khả năng giao tiếp, mở rộng mối quan hệ bạn bè và tiếp cận với thế giới đa dạng bên ngoài.

 

Đoàn các Thầy cô giáo trường Southern Highland Christian School (SHCS) - Australia

Đây là đoàn trường giao lưu đầu tiên trong năm học mới và khởi đầu cho một mối quan hệ QUAN TRỌNG của Nhà trường trong tương lai: Bàn bạc hợp tác phát triển các chương trình giáo dục lâu dài; Trao đổi Giáo viên, học sinh, các chương trình giữa 2 trường: Khoa học, Tiếng Anh, Sáng kiến kinh nghiệm; Chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về Quản lý giáo dục, xây dựng phát triển Nhà trường; Tổ chức các Hội thảo về Phương pháp giáo dục hiện đại; Xây dựng mô hình và môi trường học tập, kỹ năng giảng dạy; Tạo cơ hội du học cho HS Ban Mai học cấp THPT tại trường SHCS và ĐH ở Úc.

    Thầy Hiệu trưởng Andrew Middleton và các Thầy Cô trong Đoàn

được học sinh Ban Mai chào đón nồng hậu và thân thiện

Nhà giáo Mai Thị Lan Anh- Chủ tịch HĐQT Hệ thống Giáo dục Ban Mai

vui mừng chào đón các Thầy Cô trường Southern Highland Christian School (SHCS) - Australia

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, Nhà giáo Mai Thị Lan Anh đã chủ động bày tỏ mối quan tâm về các chương trình giáo dục phổ thông tại Australia và khả năng hợp tác giữa Ban Mai và các trường quốc tế trên thế giới. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các thầy cô trao đổi thông tin liên lạc, sẵn sàng cho những hợp tác tiếp theo trong hoạt động trao đổi học sinh, đào tạo giáo viên, triển khai các mô hình học tập chuẩn quốc tế.

Thầy Nguyễn Duy Anh - Ban Điều hành Hệ thốn chia sẻ về Tầm nhìn, Sứ mệnh, Triết lý giáo dục của Ban Mai.

Thầy Andrew Middleton - Hiệu trưởng trường Southern Highland Christian School (SHCS) - Australia

Cô Catherine Leigh - Ban Giám hiệu  trường Southern Highland Christian School (SHCS) - Australia

Tập thể các Thầy Cô giáo trường Southern Highland Christian School (SHCS) được chào đón nống nhiệt

Nhà giáo Mai Thị Lan Anh- Chủ tịch HĐQT Hệ thống GD Ban Mai và Thầy Andrew Middleton - Hiệu trưởng Trường SHCS trao đổi hợp tác giáo dục

Trong buổi sáng cùng ngày, các Thầy Cô đã có thời gian tham quan và tìm hiểu không gian học tập tại nhà trường, từ khu lớp học, khu thể thao, thư viện, ...các Thầy Cô giáo đến từ Australia vui mừng, ngạc nhiên vì điều kiện cơ sở vật chất của trường THCS&THPT Ban Mai đảm bảo sự đồng bộ và hiện đại, đáp ứng tốt việc thực hiện các hoạt động giáo dục toàn diện mang tính quốc tế hóa trong nhà trường.

 

Trong buổi giao lưu, các Thầy Cô đến từ nước Úc đã được chia sẻ và giới thiệu về văn hóa Việt Nam thông qua tiết mục hát Quan họ Bắc Ninh với tích "Mời Trầu". Thêm một lần nữa, các Thầy Cô đoàn Trường SHCS dành thêm những lời ca ngợi, ngưỡng mộ khi được biết Quan họ Bắc Ninh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.

Các Thầy Cô được trải nghiệm nét văn hóa Mời trầu trong nghệ thuật hát Quan họ Bắc Ninh - đó là trầu têm cánh phượng.

"Trầu têm cánh phượng trao tay. Ăn vào một miếng mà say cả đời..."

Chiều cùng ngày, Các Thầy Cô và các bạn học sinh đã có buổi giao lưu với BMsers của cả khối THCS &THPT. Các bạn học sinh Ban Mai vô cùng hào hứng khi được trò chuyện, giới thiệu với các Thầy cô về đất nước Việt Nam, về trường Ban Mai và về chương trình học của mình.

Buổi giao lưu giữa các thầy cô trong đoàn trường Southern Highland Christian School (SHCS) - Australia đã mang lại nhiều điều bổ ích cho cả thầy và trò trường THCS&THPT Ban Mai. Với sự hợp tác giáo dục lâu dài, hiệu quả và tầm nhìn giáo dục mang tính quốc tế, Ban Mai và SHCS sẽ nỗ lực cùng nhau mang đến cho học sinh những chương trình giáo dục tốt đẹp nhất. Và chắc chắn rằng, đây sẽ là cơ hội để mở ra cho các BMsers cơ hội để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và du học tại xứ sở Chuột túi trong tương lai.

 

 

 Link ảnh tham khảo tại Fapage: https://www.facebook.com/pg/banmaischool.edu.vn/photos/?tab=album&album_id=2177278159182008

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông