Ban Mai Scholl

Giáo viên trường THC&THPT Ban Mai tham gia tập huấn chuyên đè dạy học chủ đề tích hợp liên môn

Được viết: Thứ bảy, 29-09-2018

Để giúp Giáo viên có thêm kĩ năng trong việc giảng dạy, đặc biệt là việc tổ chức dạy học theo hướng tiếp cận năng lực người học, vào ngày 29/9/2018, Ban Giám hiệu trường THCS&THPT Ban Mai đã tổ chức chương trình tập huấn chuyên đề “Thiết kế và tổ chức dạy học tích hợp liên môn ở trường Phổ thông nhằm phát triển năng lực học sinh”do Tiến sĩ Nguyễn Văn Ninh – ĐH Sư phạm Hà Nội trực tiếp giảng dạy.

Chương trình dạy học tích hợp và dạy học lồng ghép liên môn là một trong những định hướng chính của đổi mới chương trình giáo dục tại Ban Mai, nhằm hướng tới mục tiêu là chuyển đổi giáo dục từ cung cấp kiến thức và kỹ năng sang nền giáo dục phát triển phẩm chất và năng lực học sinh.

Buổi tập huấn thật sự như một buổi trao đổi kinh nghiệm giữa những nhà giáo dục. Tiến sĩ Nguyễn Văn Ninh đã giới thiệu với Thầy cô giáo Ban Mai về khái niệm tích hợp, vai trò của dạy học tích hợp với việc thực hiện mục tiêu dạy học, đổi mới giáo dục Việt Nam hiện nay.

Với việc áp dụng phương pháp dạy học hiện đại này, học sinh sẽ không chỉ học các môn riêng lẻ như hiện nay, mà mỗi phần học sẽ được lồng ghép kiến thức của nhiều môn học. Ví dụ trong bài giảng Địa lý, phần phân tích biểu đồ sẽ áp dụng nhiều hơn kiến thức Toán học. Hoặc kiến thức môn Lịch sử sẽ được lồng ghép vào các bài giảng Mỹ thuật, hoặc tích hợp kiến thức trong các bài giảng Văn.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Ninh – Giảng viên Khoa Lịch sử - ĐH Sư phạm Hà Nội 
 

Tham gia tập huấn đã giúp các giáo viên hiểu đúng thế nào là dạy học tích hợp liên môn, về tầm quan trọng của phương pháp này đối với việc giảng dạy. Từ đó, các giáo viên được thực hành soạn giáo án theo hướng tích hợp, phát huy hiệu quả khả năng vận dụng, sáng tạo lồng ghép các kiến thức và kĩ năng mới lạ vào bài giảng cho các con học sinh.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông