Ban Mai Scholl

"Chia sẻ yêu thương - Gắn kết hạnh phúc" cùng học sinh THCS&THPT Ban Mai nhân dịp Tết Trung thu 2018

Được viết: Thứ sáu, 21-09-2018

Một mùa Trung Thu nữa lại đến – mùa của những chiếc bánh nướng, bánh dẻo ngọt bùi- mùa của những chiếc đèn ông sao lấp lánh - mùa cùng nhau rước đèn đêm trăng rằm. Mong muốn đem đến cho các BMsers những trải nghiệm đẹp trong dịp Tết Trung thu, ngày 21 tháng 9 năm 2018, Ban Thanh thiếu niên trường THCS&THPT Ban Mai đã tổ chức chương trình vui đón Trung thu với chủ đề "Chia sẻ yêu thương - Gắn kết hạnh phúc".

Các hoạt động trang trí mâm cỗ Trung thu, trò chơi tập thể được diễn ra trong không khí náo nức, tưng bừng phẩn khởi của tất cả học sinh toàn trường. Tham gia chương trình học sinh được trải nghiệm một mùa Trung thu vui vẻ bên bạn bè, gia đình, tham gia các hoạt động tìm hiểu về Trung thu truyền thống giúp cho các con nâng cao kiến thức, kỹ năng, thấm nhuần giá trị văn hóa Việt, đặc biệt giáo dục cho các con tình yêu thương, lòng nhân ái, biết chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội.

Những lồng đèn Trung thu rực rỡ sắc màu đã được các bạn học sinh chuẩn bị rất công phu để trang trí xung quanh lớp học, và đặc biệt mỗi BMsers đã cùng nhau dành tặng những chiếc lồng đèn đẹp nhất để đem tăng các bạn nhỏ kém may mắn hơn mình cùng những lời chúc được nhắn gửi đầy yêu thương.

Mỗi nhóm sẽ phân công vai trò lãnh đạo khác nhau, bạn thì thổi bóng bay trang trí, bạn thì cắt tỉa hoa quả, bày biện mâm ngũ quả dưới sự hướng dẫn của Cô giáo và hỗ trợ từ các bậc Cha Mẹ

Quả bưởi được biến hóa dưới đôi bàn tay khéo léo của một BMsers

Bạn nào cũng hồ hởi, hăng hái bày biện mâm cỗ Trung thu lớp mình thật đẹp mắt 

Đèn ông sao là một món đồ chơi truyền thống không thể thiếu mỗi dịp Trung thu về

Tạo hình đàn nhím từ hoa quả dưới bàn tay khéo léo của các bạn học sinh Ban Mai

Hay chú Cuội được biến hóa từ những quả hồng xanh, đỏ thật vui nhộn, bắt mắt.

 

 Chương trình Trung thu 2018 “Chia sẻ yêu thương - Gắn kết hạnh phúc” đã mang lại những khoảng thời gian ý nghĩa cho các con đã góp phần tạo nên kỷ niệm tuổi học sinh đầy kỷ niệm đáng nhớ. Đặc biệt, đây cũng là một chương trình mang ý nghĩa gắn kết để học sinh, cha mẹ học sinh và tất cả CB-NV-GV có thể tham gia quyên góp các món quà (là tiền mặt, hiện vật hoặc chính các sản phẩm handmade của mỗi học sinh) để cùng nhau tới tặng cho các bạn nhỏ khuyết tật nhân dịp Trung thu năm nay.

Với sự hỗ trợ nhiệt tình của các bậc Cha mẹ, Thầy trò các Chi đội đã hợp lực tạo ra những mâm cỗ Trung Thu

truyền thống độc đáo, đẹp mắt và mang thông điệp ý nghĩa.


Và phần thi thú vị về trang trí và thuyết mình mâm cỗ Trung Thu của các lớp, mỗi BMsers không quên cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ hết mình của các bậc cha mẹ đã có mặt từ rất sớm để tham gia chương trình, chung vui cùng các con trong ngày Tết Trung thu này. Hơn thế nữa, các bậc phụ huynh cùng nhau chuẩn bị chu đáo mọi thứ, bày biện trang trí mâm cỗ, giúp các con hiểu về ý nghĩa mâm cỗ để thể hiện phần thuyết minh thật tốt.

Hai mươi mâm cỗ, dại diện cho 20 tập thể lớp mang những vẻ đẹp khác nhau, những thông điệp khác nhau, những nét độc đáo riêng, góp phần tạo nên một bức tranh rực rỡ sắc màu trong ngày Tết Trung Thu với chủ để "Chia sẻ yêu thương - Gắn kết hạnh phúc" của học sinh trường THCS&THPT Ban Mai.
 
Cùng nhau đón xem thêm những khoảnh khắc vui vẻ khi BMsers tham gia các trò chơi tập thể đầy lý thú trong dịp Trung thu 2018:
 
 
 
Quý Thầy Cô và Cha Mẹ hãy cùng tham gia chương trình Thiện nguyện phát triển cộng đồng:"Sẻ chia yêu thương - Gắn kết hạnh phúc" sẽ được Ban Giám hiệu Nhà trường phối kết hợp với Ban Thanh thiếu niên và Hội động Cha mẹ học sinh cấp trường sẽ tổ chức vào Thứ 7 ngày 22/09 tại Trung tâm Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội (Chương Mỹ - Hà Nội).

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông