Ban Mai Scholl

Học sinh lớp 6 trường THCS Ban Mai thuyết trình Tiếng Anh để trải nghiệm nghề kiến trúc sư

Được viết: Thứ sáu, 14-09-2018

Tiếng Anh là một môn học được học sinh THCS Ban Mai yêu thích nhất. Để giúp mỗi BMsers có thể sử dụng Tiếng Anh một cách tự tin, chủ động, sáng tạo, các Cô giáo luôn lồng ghép nội dung bài học vào những tình huống thực tiễn, giúp cho học sinh phát huy được thế mạnh của bản thân và đội nhóm.

Với bộ môn Tiếng Anh lớp 6, sau khi kết thúc 1 Unit, mỗi nhóm học sinh đều được lựa chọn những chủ đề yêu thích để thuyết trình bằng Tiếng Anh. Thông qua bài thuyết trình đó các con sẽ có cơ hội:

- Được trải nghiệm, sáng tạo, thể hiện cái tôi và thực hành lãnh đạo bản thân
- Rèn luyện tính kỷ luật, sự tự tin, kỹ năng thuyết trình.
- Rèn luyện khả năng làm việc đội nhóm.
- Được tự do sáng tạo đưa ra ý kiến dưới nội dung bài học được lựa chọn và hướng dẫn từ Giáo viên.
- Bài thuyết trình đa dạng về hình thức thể hiện: trình chiếu, làm video, tranh vẽ, thiết kế mô hình... để có thể diễn đạt được nội dung của chủ đề và diễn đạt được ý tưởng mà đội nhóm đưa ra.

Với chủ đề:" MY CRAZY HOUSE" nhóm học sinh lớp 6M1dưới sự hướng dẫn của Cô giáo Phạm Anh Thư, đã tự tin thể hiện ý tưởng của những Kiến trúc sư tương lai, khi thiết kế mô hình ngôi nhà đặc biệt hình dạng Cá Sấu. Ngôi nhà này đầy đủ các tiện nghi như: Bể bơi, sân bóng, phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh.. được bố trí, sắp xếp hợp lý xung quanh diện tích của ngôi nhà.

Nhóm học sinh đã tự vẽ, thiết kế và trình bày ý tưởng bằng Tiếng Anh một cách tự tin và lưu loát. Cách học lồng ghép này đã thực sự giúp các con phát huy được khả năng vẽ trong môn Mỹ thuật, tính toán trong môn Toán học, hiểu biết về các loại thiết bị trong môn Công nghệ....
Chúc các bạn sẽ nuôi dưỡng niềm đam mê với nghề kiến trúc sư và yêu thích môn Tiếng Anh nhiều hơn nữa trong năm học này.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông