Ban Mai Scholl

Diễn văn Khai giảng truyền cảm hứng của Thầy Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Ban Mai

Được viết: Thứ tư, 05-09-2018

Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị Cha mẹ học sinh!

Thưa toàn thể các Thầy giáo, Cô giáo, cùng toàn thể các con học sinh thân yêu!

Hôm nay là một ngày thật đặc biệt: Ngày khai giảng năm học mới 2018-2019, là thời điểm vô cùng ý nghĩa cho một năm học với những cơ hội mới đang chào đón Thầy và trò trường THCS&THPT Ban Mai.

Thầy Nguyễn Khánh Chung - Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Ban Mai 

Thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, Tôi xin cảm ơn Quý vị Cha mẹ đã tin tưởng, trao gửi tình yêu trọn vẹn nhất của cuộc đời mình đến với mái trường Ban Mai. Chào mừng các con học sinh lớp 6 và lớp 10 - những học sinh ưu tú, đã nỗ lực phấn đấu học tập và hôm nay được vinh dự trở thành học sinh của trường THCS&THPT Ban Mai của chúng ta ngày hôm nay.

Năm học 2018 -2019, Hệ thống Giáo dục Ban Mai chuyển mình bước sang giai đoạn 10 năm lần thứ 2 - TẦM CAO MỚI. Với mục tiêu xây dựng môi trường Giáo dục NHÂN CÁCH, tiếp nối và phát triển giá trị biết ơn, yêu thương của những năm học trước, “TÔN TRỌNG ĐỂ HẠNH PHÚC” là chủ đề được lựa chọn trong năm học này.

Tôi xin được phép tạm dừng lời để được cùng tất cả quý vị đại biểu, quý Cha mẹ và các con học sinh hướng lên sân khấu, chiêm ngưỡng Logo chủ đề năm học mới của của chúng ta. Hình ảnh đôi bàn tay đan chặt vào nhau, thể hiện tinh thần hợp tác, tôn trọng, chia sẻ, trao yêu thương và đong đầy hạnh phúc được đặt trong trái tim màu xanh gửi gắm niềm tin và hi vọng.

Tôi có một đề nghị nhỏ, xin mời các quý vị đại biểu, quý Cha mẹ, các Thầy Cô, và các con học sinh cùng đứng dậy. Ngay lúc này đây, chúng ta hãy cùng nhìn sang bên trái, nhìn sang bên phải của mình, hãy cùng nắm tay những người bạn cùng lớp, cùng khối, những người anh – người chị - người em, những người đồng nghiệp thân yêu, những người Cha, người Mẹ đang có mặt ở đây, trong giây phút này. Chúng ta hãy nắm tay nhau thật bền chặt, thật sâu lắng để cảm nhận sức mạnh của tình yêu thương khiến ta đoàn kết hơn, ý chí hơn, hi vọng hơn, hạnh phúc hơn.

Xin cảm ơn!

Các quý vị Cha mẹ học sinh kính mến!

Tôi tin rằng, khi Gia đình và Nhà trường cùng đồng hành, bắt tay nhau để đi chung một con đường, cùng hướng về một mục tiêu, cùng chia sẻ thông tin, học sinh sẽ trở thành trung tâm của công tác giáo dục và được vun đắp tâm hồn, ươm mầm tài năng, phát triển năng lực một cách trọn vẹn nhất. Chúng tôi - thầy cô giáo của trường THCS&THPT Ban Mai sẽ mãi dành trọn tâm huyết của mình cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo, dành sức lực và trí tuệ của mình đồng hành cùng các con trên con đường chiếm lĩnh tri thức. Vì vậy, cái bắt tay của Quý vị ngày hôm nay cùng với Nhà trường là cái bắt tay của tinh thần tôn trọng, hợp tác, nỗ lực đồng hành để chúng ta cùng trao cho các con những bài học về lẽ phải, về lòng trung thực, giúp các con nhận diện được tài năng cá nhân, phát triển tình cảm, có tư duy phản biện, để từ đó giúp các con tiếp tục học hỏi, rèn giũa bản thân, và tiến bộ từng ngày.

Các Thầy Cô giáo thân mến!

Điều tuyệt vời nhất để chúng ta thể hiện sự tôn trọng học sinh, chạm đến trái tim học sinh, đó chính là cách mà chúng ta LẮNG NGHE. Mỗi Thầy cô hãy kiên trì, lắng nghe một cách chân thành những ý kiến của các con học sinh, cho dù đó có thể là những ý tưởng “điên rồ” nhất.

Chúng ta hãy khám phá những năng lực ẩn sâu bên trong mỗi học sinh, giúp các con phát triển những năng lực đó để đi tới thành công.

Tôi mong rằng, các Thầy cô hãy là những kỹ sư tâm hồn tuyệt vời nhất để cùng hoàn thiện những bức vẽ hoàn hảo trong sự nghiệp trồng người.

 Các con học sinh yêu quý!

Thầy thật sự xúc động khi được nhìn thấy những gương mặt tươi vui của các con khi bước chân tới trường. Thầy hạnh phúc vì được lặng lẽ ngắm nhìn các con cầm đàn Guirta, cùng nhau hát vang bài ca Ban Mai – thật hào sảng và đầy tự hào về ngôi trường mà các con gắn bó. Thầy thấy mình may mắn vì được góp thêm một bàn tay vững chãi để chèo lái con thuyền Ban Mai đi trên hành trình chinh phục đỉnh cao của tri thức. Các con là những thế hệ trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết, được trang bị đầy đủ tố chất của 5 chìa khóa: Nhân cách,Tri thức, Năng lực, Sức khỏe, Tư duy toàn cầu, để bứt phá và thành công trong tương lai.

Thầy tin tưởng rằng, chính các con sẽ là những người lan tỏa thông điệp chủ đề năm học 2018 – 2019 “Tôn trọng để Hạnh phúc” bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa và cụ thể thông qua các hoạt động học tập và sinh hoạt tại Trường, tại Gia đình và cộng đồng. Các con hãy bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất để tôn trọng bản thân mình: hãy thức dậy sớm hơn mọi ngày, đi học đúng giờ, đồng phục gọn gàng, chuẩn bị bài tập đầy đủ trước khi tới lớp. Hãy tập thói quen gửi lời chào, lời cảm ơn, lời xin lỗi ở bất cứ nơi đâu các con đặt chân đến. Hãy học cách cúi xuống với tay nhặt những mẩu rác vương đọng từ nhà ăn lên tới cửa lớp, từ Thư viện cho tới góc sân trường, để các con thấy mình thực sự tôn trọng môi trường các con đang sống và học tập. Các con hãy nhớ rằng, mỗi hành động nhỏ ấy của các con đã gieo hạt mầm tôn trọng vào trong tâm hồn, để các con có được những thói quen tốt, mang đến thành công và hạnh phúc. Thông điệp “Tôn trọng để Hạnh phúc” - chủ đề năm học 2018 – 2019 sẽ là cái bắt tay đầy sức mạnh, biểu trưng cho tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm của mỗi học sinh Ban Mai luôn mang trong mình trái tim Việt Nam và đôi mắt nhìn ra thế giới.

Toàn thể CB- GV- NV- Học sinh và Cha mẹ học sinh đứng dậy nắm tay nhau để truyền cảm hứng và hiểu sâu hơn về ý nghĩa chủ đề năm học "Tôn trọng để Hạnh phúc"

Bằng tất cả niềm tin, hi vọng, cương vị của người Hiệu trưởng, Thầy sẽ đủ nghiêm khắc để các con tự tin trở thành người tử tế. Thầy sẽ đủ yêu thương để các con luôn được sống trong một Gia đình Ban Mai có người Cha mẫu mực. Thầy sẽ đủ trách nhiệm để định hướng lộ trình học tập cho các con một cách khoa học. Thầy sẽ luôn kề vai sát cánh cùng các thầy cô giáo, tạo mọi điều kiện thuận lợi, làm tất cả những gì tốt đẹp nhất cho các con để những nụ cười, niềm vui và hạnh phúc trên gương mặt các con luôn tỏa sáng, rạng ngời.

Các con học sinh yêu quý! Thầy chúc các con một năm học mới tràn đầy niềm vui, trau dồi được nhiều phẩm chất tốt đẹp, phát triển được những năng lực tiềm tàng của bản thân.

Chúc các con HS lớp 6 nhanh chóng hòa nhập và tiến bộ trong ngôi trường mới Ban Mai, chúc các con HS lớp 10, 11 tự tin, gương mẫu và trách nhiệm trong vai trò những anh người anh, người chị lớn. Thầy chúc các con HS lớp 9 nỗ lực hết mình để vượt vũ môn và mang về kết quả tự hào. Với sự trợ giúp và định hướng của Thầy cô, Cha mẹ; Thầy tin, ước mơ cùng những khát khao cháy bỏng của các con sẽ chạm tới thành công!

Và sau đây, thay mặt Ban giám hiệu trường THCS&THPT Ban Mai, tôi xin tuyên bố  KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019 với chủ đề: “Tôn trọng để Hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!

Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Ban Mai

 

 Nguyễn Khánh Chung

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông