Ban Mai Scholl

Trường THCS&THPT Ban Mai rộn ràng trước thềm năm học mới 2018 – 2019 với chủ đề: "Tôn trọng để Hạnh phúc"

Được viết: Thứ năm, 30-08-2018

Năm học 2018 - 2019 sẽ là một bản nhạc đặc sắc và khác biệt, bởi năm học này Ban Mai chuyển mình bước sang giai đoạn 10 năm lần thứ 2 - TẦM CAO MỚI. Với mục tiêu xây dựng môi trường Giáo dục NHÂN CÁCH, tiếp nối và phát triển giá trị biết ơn, yêu thương của những năm học trước, “TÔN TRỌNG để HẠNH PHÚC ” là chủ đề được lựa chọn trong năm học này.

Không khí chuẩn bị cho năm học tại trường THCS&THPT Ban Mai đang rất rộn ràng, náo nức. Thầy và trò trường Ban Mai đang nỗ lực từng ngày để hiện thực hóa chủ đề năm học “Tôn trọng để Hạnh phúc” trở thành những việc làm cụ thể, thiết thực, ý nghĩa, đem đến cho các con học sinh một năm học ghi dấu nhiều thành công.

Ngay trước thềm năm học mới, Ban giám hiệu Nhà trường chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, chú trọng đổi mới phương pháp dạy học lồng ghép, dạy học dự án, tăng cường kỹ năng sử dụng các thiết bị công nghệ mới trong giảng dạy...Đặc biệt, trong năm học 2018 -2019 Nhà trường sẽ triển khai sâu rộng chương trình The Leader in Me – một chương trình giáo dục kỹ năng giúp học sinh được khơi dậy tố chất tự nhiên, rèn thói quen chủ động, biết đặt mục tiêu, lập kế hoạch, ưu tiêu những việc quan trọng và biết cách hợp tác với nhau để cùng thành công.

Đồng thời, dự án trường học Calm School (Trường học bình tĩnh) sẽ góp phần làm sâu sắc chủ đề Tôn trọng để hạnh phúc đến toàn thể học sinh Ban Mai. Đây là một trong những dự án học tập quan trọng để phát triển chìa khóa Nhân cách, giúp cho học sinh biết cách lắng nghe, suy nghĩ thấu đáo, tôn trọng bản thân, tôn trọng gia đình, và tôn trọng mọi người xung quanh. Mỗi Thầy Cô giáo tại Ban Mai sẽ là những người làm gương, thể hiện sự tôn trọng học sinh, mong muốn mang đến cho học sinh một môi trường thực sự hạnh phúc bằng cách: nghĩ đến học sinh từ khi đang ngồi đặt những dòng đầu tiên trên giáo án, khi xác định mục tiêu bài học, lựa chọn kiến thức trọng tâm, khi thiết kế các hoạt động, khi đánh giá kết quả học tập, khi giao bài tập về nhà...


Ngoài ra, Nhà trường đã tích cực tu sửa lại cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng học, phòng chức năng đảm bảo cho việc học tập và thực hành của học sinh được tốt nhất. Hệ thống Nhà ăn, nhà bếp được sửa chữa sạch đẹp, hệ thống hút mùi, thông gió được đảm bảo an toàn, tiêu chuẩn. Nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm, kết hợp xây dựng thực đơn học sinh phong phú, đảm bảo phát triển thể chất, trí lực cho học sinh. Nâng cấp và mua mới thêm nhiều đầu sách: tham khảo, kỹ năng, chuyên môn...để mục tiêu phát triển Văn hóa đọc trong toàn trường được phổ biến rộng rãi toàn trường.

Thầy Nguyễn Khánh Chung - Hiệu trưởng trường THCS &THPT Ban Mai cho biết: “Năm nay, Nhà trường sẽ tổ chức khai giảng theo đúng công văn chỉ đạo của sở Giáo dục& Đào tạo Hà Nội, đồng thời dựa trên tinh thần chủ đề năm học của Hệ thống giáo dục Ban Mai “ Tôn trọng để Hạnh phúc” hướng tới mục tiêu lấy học sinh làm trung tâm trong mọi hoạt động học tập và sự kiện. Điểm nhấn đặc biệt trong lễ khai giảng năm học 2018 -2019 của trường Ban Mai sẽ do học sinh tự điều phối và chuẩn bị ở tất cả cả khâu: Dẫn chương trình, viết kịch bản, biên đạo các tiết mục văn nghệ, đào tạo đội Nghi thức... để ngày khai giảng thực sự là một ngày vui, ý nghĩa và hạnh phúc của tất cả Thầy Cô và học sinh.”

Cùng xem lại một số hoạt động của học sinh THCS&THPT Ban Mai chuẩn bị trước thềm khai giảng năm học mới 2018 - 2019 với chủ đề: "Tôn trọng để Hạnh phúc" :

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông