Ban Mai Scholl

Ngày hội Cha Mẹ học sinh đầu năm học 2018 – 2019 trường THCS&THPT Ban Mai

Được viết: Thứ hai, 27-08-2018

Với mục tiêu cung cấp cho Quý Cha mẹ học sinh cái nhìn tổng quan về Nhà trường, chương trình học tập và phương pháp đồng hành cùng giáo viên và Nhà trường, từ đó giúp con có một năm học hạnh phúc và thành công. Ngày 25/8/2018 vừa qua, tại trường THCS&THPT Ban Mai đã diễn ra Ngày hội Cha mẹ học sinh đầu năm học trong niềm vui phấn khởi, hân hoan chào đón năm học mới với chủ đề: Tôn Trọng Để Hạnh Phúc.

Đối với mỗi học sinh Ban Mai, Ngày hội Cha mẹ học sinh là một trong những sự kiện đặc biệt và được mong đợi nhất trong năm. Bởi lẽ, đây là cơ hội để Cha Mẹ được nhìn thấy sự trưởng thành, tiến bộ của con mỗi ngày tại trường. Mỗi BMsers đã tự tin thể hiện các vai trò: lãnh đạo đón tiếp; lãnh đạo an ninh; lãnh đạo lễ tân; lãnh đạo văn nghệ; lãnh đạo truyền thông...  trong Ngày hội Cha mẹ học sinh – ngày hội do chính các BMsers làm chủ để khởi đầu cho một năm học thành công.

Những lời chào, tiếng vỗ tay, và nụ cười rạng rỡ chào đón mỗi bước chân Cha Mẹ khi đến với trường Ban Mai

Quý Cha mẹ học sinh khối 10 và 11 đã tham gia buổi Hội thảo chung tại Thư viện Trường với chủ đề: Chương trình THPT và định hướng giáo dục tại THPT Ban Mai do Thầy Nguyễn Khánh Chung - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ. Trong Hội thảo này, Cha Mẹ học sinh đã được cung cấp thêm nhiều thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia như: các môn thi bắt buộc, các môn thi tự chọn, hình thức thi... để Cha mẹ có thêm góc nhìn tổng quan về lộ trình học của con trong suốt thời gian con học tập và ôn luyện tại trường.

Trao đổi với Cha mẹ học sinh khối 10, 11, Thầy Nguyễn Khánh Chung đã đưa ra 4 mục tiêu lớn: 1 là: Khẳng định chất lượng giáo dục của khối THPT ngay từ những năm đầu tiên. 2 là: 100% HS đỗ tốt nghiệp THPT và 90% đỗ vào các trường Đại học – Cao đẳng hoặc đủ điều kiện đi du học, trong đó 30% HS đạt IELTS từ 4.0 trở lên. 3 là: Áp dụng chương trình tin học quốc tế, cấp chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế cho HS đạt tiêu chuẩn. 4 là: 100% HS có phẩm chất và năng lực  theo định hướng giáo dục của Hệ thống Giáo dục Ban Mai.

Song hành với các mục tiêu đó, Thầy đưa ra các giải pháp hiệu quả để giúp học sinh đạt thành tích cao trong tương lai:

Đối với Nhà trường: Phân công giáo viên có kinh nghiệm, trình độ trên chuẩn đối với 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và một số môn học khác giảng dạy các lớp THPT; Giáo viên dạy cấp THPT thường xuyên được bồi dưỡng, cập nhật phương pháp dạy học mới và tiếp cận đổi mới trong thi THPTQG.

Đối với mô hình lớp học:Lớp Tài năng (Lớp T): Đạt 4 năm HSG cấp THCS, có năng lực cao về 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh; Lớp Quốc tế (Lớp i): Đầu tư tập trung năng lực Ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu du học. Nhà trường có lộ trình và cam kết đầu ra đối với từng học sinh; Lớp Khoa học tự nhiên (Lớp M): Định hướng thi THPTQG tổ hợp KHT; Lớp Khoa học xã hội (Lớp S): Định hướng thi THPTQG tổ hợp KHXH.

Với các khối lớp 6,7,8 và 9, dưới sự hướng dẫn của Giáo viên chủ nhiệm, mỗi BMsers đều cẩn thận chuẩn bị profile cá nhân, kế hoạch hành động, mục tiêu học tập, để gửi tới Cha Mẹ như một lời hứa quyết tâm, cố gắng học tập đạt kết quả cao trong năm học mới.

 

Đặc biệt, trong khuôn khổ Ngày Hội Cha mẹ học sinh, Nhà trường đã tổ chức Hội thảo: Sẵn sàng cùng con lên cấp 2 do Chuyên gia tư vấn giáo dục: Nguyễn Hoàng Dương chia sẻ, với mong muốn đồng hành cùng Quý Cha mẹ trong việc cập nhật những kiến thức, giải pháp giáo dục, trang bị những ký năng cần thiết giúp con tự tin, tự lập bước vào lcấp Trung học cơ sở.

Thông qua buổi Hội thảo này, các bậc Cha mẹ sẽ hiểu rõ về thể chất, tâm lí, tư duy của con, để đồng hành cùng con trong chặng đường học tập phía trước. Bên cạnh đó, Cha mẹ cũng có thêm trải nghiệm tâm lý để biết cách khai thác tài năng, khuyến khích sự tự tin cho con khi chuyển sang cấp học mới.

Ngày Hội Cha mẹ học sinh đầu năm học 2018 - 2019 khép lại trong niềm vui hân hoan của các bậc Phụ huynh và các con học sinh trường THCS&THPT Ban Mai. Chắc chắn rằng, với tâm thế khởi đầu đầy hứng khởi này, chúng ta sẽ có một năm học thành công và thật nhiều ý nghĩa.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông