Ban Mai Scholl

Học sinh THCS&THPT Ban Mai với dự án học tập: "Những bài học cuộc sống từ câu chuyện giải cứu đội bóng Thái Lan"

Được viết: Thứ ba, 07-08-2018

Cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan là một cuộc giải cứu kỳ diệu, là câu chuyện về tình đoàn kết, đầy nhân văn về tình người. Ở đó không có sự phân biệt về sắc tộc, giới tính, quốc tịch mà chỉ là những con người đang làm hết sức mình để giúp đỡ những người hoạn nạn. Câu chuyện ấy đã trở thành Dự án học tập của học sinh Ban Mai khi tìm hiểu về bộ môn Khoa học xã hội. Thông qua các dự án học tập thực tế, mỗi BMsers có thêm những bài học ý nghĩa về lòng vị tha, cảm thông, thấu hiểu trong cách con người đối xử với nhau. Và đây cũng chính là đặc trưng của CHÌA KHÓA NHÂN CÁCH mà Ban Mai muốn giáo dục đến toàn thể học sinh.

Dự án học tập này đã được triển khai xuyên suốt từ chương trình Câu lạc bộ Hè và lồng ghép vào các bôn môn Xã hội, là những ví dụ, minh chứng điển hình để Thầy Cô giúp các con tư duy, đặt vấn đề thực tiễn, áp dụng song song 7 thói quen trong "The Learder in Me" để đưa ra những góc nhìn mang đặc trưng của học sinh Ban Mai.

Câu chuyện giải cứu đội bóng trẻ Thái Lan cho thấy khi lòng nhân ái được gieo mầm, thì đó sẽ là những mầm xanh để xây dựng một cuộc sống tương lai tốt đẹp. Từ cầu chuyện giải cứu đội bóng Thái Lan, những giá trị của lòng tốt và nhân văn cần được nhân lên trong cuộc sống, để người với người thêm thấu hiểu, thêm sẻ chia, để cuộc đời thêm nhiều ý nghĩa. Chắc chắc, sau mỗi bài học thực tế tại trường lớp, mỗi BMsers sẽ có những bước chuyển dịch về tư tưởng, nâng cao tinh thần học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để thực sự trở thành những người con, người trò trưởng thành và tử tế!

Hãy cùng trải nghiệm những cảm nhận mà học sinh Ban Mai đã cảm nhận, và rút ra bài học cuộc sống sâu sắc thông qua cuộc giải cứu Đội bóng Thái Lan:

 


Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông