Ban Mai Scholl

Những sắc màu cảm xúc trong sự kiện Hong Kong Day tại THCS và THPT Ban Mai

Được viết: Thứ tư, 04-04-2018

Những người bạn quốc tế khi đến thăm, giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm luôn ấn tượng về một ngôi trường Ban Mai thật xanh, sạch, rộng, đẹp; yêu quý các Thầy Cô Ban Mai luôn cởi mở, nhiệt tình, và cảm mến học sinh Ban Mai luôn tích cực, niềm nở, đặc biệt là nói tiếng Anh cực siêu. Trong ngày 4/4/2018, các BMsers khối 6 và 7 đã có những kỷ niệm tuyệt vời trong sự kiện Hong Kong Day diễn ra tại Thư viện Trường THCS- THPT Ban Mai. Đây là một trong những chuỗi hoạt động văn hóa quốc tế đầy bổ ích để giúp cho học sinh Ban Mai được nâng cao kiến thức, mở rộng tầm nhìn, phát triển năng lực Tư Duy Toàn Cầu.

Với chủ đề: RESPECTR (Tôn trọng) các Thầy Cô giáo và những người bạn đến từ Tổ chức giáo dục Văn hóa và Nhân cách Hong Kong đã mang đến sự kiện Hong Kong Day nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị, đặc biệt là sự khéo léo lồng ghép nhiều hoạt cảnh thủ vị, dễ hiểu, dễ áo dụng trong thực tiễn về chủ đề TÔN TRỌNG. Đây cũng là một trong những chủ đề tháng của học sinh Ban Mai trong năm học 2017 - 2018, vì vậy tham gia buổi giao lưu lần này các bạn học sinh Ban Mai đã rất tích cực trao đổi, vấn đáp, và giải quyết tình huống bằng tiếng Anh một cách lưu loát và thông minh.

Điều đặc biệt trong buổi giao lưu lần này là các bạn học sinh Ban Mai đã được cùng nhau cháy hết mình trong những điệu nhảy sôi động, náo nhiệt cùng các Thầy Cô giáo. Khoảng cách về địa lý, không gian, thời gian, và ngôn ngữ đều được thu hẹp lại, kết nối trong những tiếng vỗ tay, tiếng hô vang cổ vũ hết mình, thể hiện một tinh thần hứng khởi, nhiệt huyết, mang đậm màu sắc của học sinh Ban Mai.

Thông qua sự kiện Hong Kong Day các BMsers đã có thêm nhiều bài học thiết thực về chủ đề Tôn Trọng khi tham gia những game show vui nhộn, những tình huống hài hước, hay những phút lắng đọng khi được nắn nót viết những dòng chữ gửi đến Cha Mẹ mình. Mỗi học sinh đều tự ý thức được tầm quan trọng của sự tôn trọng bản thân, tôn trọng Gia đình, tôn trọng người khác, tông trọng cộng đồng và xã hội, để từ đó sẽ có những hành xử đúng mực và cần thiết. 

Hãy cùng nhiệt lại những phút giây thật ấn tượng của học sinh THCS - TPT Ban Mai và những người bạn Hong Kong nhé!

 

 Với những thanh phao cổ vũ, các BMsers đã được cháy hết mình cùng những điệu nhảy tập thể, gắn kết tinh thần đoàn kết

Đây là một trong những sự kiện được các học sinh thực sự ấn tượng. Bạn Hải Nam lớp 7A2 chia sẻ: "con rất thích sự kiện này, ngoài việc được hoạt động tập thể với các Thầy Cô và các bạn ra, con đã hiểu hơn về chủ đề RESPECTR. "

Các bạn nhỏ trong đoàn Hong Kong cũng say sưa múa hát trên sân khấu

Những câu chuyện tiếng Anh dí dỏm, hài hước, mang thông điệp RESPECTR- Tôn trọng được khéo kéo lồng ghép vào hoạt cảnh để giúp các bạn phân biệt và xử lý tình huống thế nào là Tôn trọng, thế nào là không Tôn trọng?

Một bạn học sinh Ban Mai lên sân khấu để xử lý tình huống

Nghe- nói - đọc- viết tiếng Anh trôi chảy, lưu loát, tự tin là một ưu thế của học sinh Ban Mai

Hong Kong Day sẽ tiếp tục đến với Ban Mai trong ngày 5/4. Hãy cùng đón xem những điều đặc biệt mà các bạn Hong Kong sẽ chia sẻ cùng các bạn học sinh Ban Mai nhé!

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông