Ban Mai Scholl

Bồi dưỡng cảm tình Đoàn cho đoàn viên ưu tú năm học 2017 - 2018

Được viết: Thứ hai, 19-03-2018

Thực hiện chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2017 - 2018 .Thiết thực chào mừng ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3 .Chiều nay 19/3/2018 Chi đoàn Trường THPT Ban Mai kết hợp với Đoàn Thanh niên Phường Phú La đã tổ chức lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn cho 10 Thanh niên ưu tú của Đoàn trường.

Nhằm kết nạp thêm những thanh niên ưu tú, có ý thức học tập, rèn luyện đạo đức tốt, làm cho tổ chức Đoàn ngày càng trở nên đông đảo, khuấy động được phong trào thanh niên trong Đoàn trường .Sau 1 thời gian phát động phong trào thi đua BCH đoàn đã tổng hợp được danh sách gồm 10 thanh niên cho học lớp cảm tình Đoàn . 

 Buổi học đã diễn ra hết sức đông đủ , nghiêm túc. Lớp học do đồng chí Nguyễn Tiến Hiệp – Bí thư Đoàn Phường Phú La phụ trách. Nội dung cơ bản trong bài giảng gồm:

     1. Một số vấn đề cơ bản về Đảng Cộng Sản Việt Nam.
     2. Một số vấn đề cơ bản về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
     3. Phấn đấu để trở thành người Đoàn viên.
Qua lớp học, các thanh niên ưu tú đã biết được nhiệm vụ của một người Đoàn viên phải:
     - Luôn luôn phấn đấu vì lý tưởng XHCN, tích cực học tập, lao động rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
     - Luôn luôn gương mẫu chấp hành và vận động thanh niên thực hiện đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tham gia xây dựng Đảng và chính quyền; Chấp hành nghiêm chỉnh điều lệ và các Nghị quyết của Đoàn, sinh hoạt Đoàn và đóng đoàn phí đúng quy định.
     - Phải tích cực xây dựng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam, Đoàn TNCS HCM, giúp đỡ thanh niên trở thành Đoàn viên ưu tú.

Một số hình ảnh tại lớp học :

 

Qua lớp học này, Đoàn Trường đã trang bị cho đoàn viên các nội dung, kiến thức cơ bản về lịch sử truyền thống của Đoàn, các tính chất, chức năng của Đoàn, trách nhiệm và quyền hạn của người đoàn viên, các bài hát truyền thống của Đoàn. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, tự hào với truyền thống vẻ vang của Đoàn, phấn đấu trở thành những đoàn viên ưu tú trong tương lai./. 

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông