Ban Mai Scholl

Trường THCS Ban Mai tham gia ngày hội CNTT ngành giáo dục Quận Hà Đông

Được viết: Thứ hai, 05-03-2018

Ngày 3/3/2018, trường THCS Ban Mai đã tham gia ngày hội “Công nghệ thông tin” lần thứ IV năm học 2017 – 2018 với chủ đề “Giáo dục thông minh trong thời kỳ hội nhập quốc tế” do Phòng giáo dục & đào tạo Quận Hà Đông tổ chức. Với ý nghĩa tuyên truyền, quảng bá rộng rãi nội dung và các hoạt động đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong ngành GD&ĐT Hà Nội. Đồng thời, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy, tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng CNTT trong giáo dục, ngày hội lần này đã thực sự thu hút được đông đảo Cán bộ, giáo viên đang giảng dạy và làm việc trong các trường học đóng trên địa bàn Quận Hà Đông.

Trường THCS Ban Mai là một trong những trường học tiên phong trong việc đưa công nghệ thông tin vào những hoạt động giáo dục cho học sinh. Với hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, 100% lớp học và các phòng chức năng được lắp máy chiếu, 100% giáo viên Ban Mai sử dụng thành thạo các thiết bị, phần mềm công nghệ trong giảng dạy, từ đó giáo viên có thể truyền tải kiến thức một cách trực quan, sinh động vào giáo án điện tử, trình chiếu trên màn hình (Powerpoint), phần mềm thiết kế bài giảng E-learning... giúp cho học sinh được tiếp cận với kiến thức khoa học một cách hiệu quả và nhanh chóng. 

Tham gia ngày hội Công nghệ thông tin lần này, các Thầy cô giáo trường THCS Ban Mai đã mang đến những bài giảng điện tử chất lượng cao, được đầu tư xây dựng, soạn giáo án công phu và khoa học, giúp cho học sinh có những giờ học bổ ích, lý thú. Với tinh thần say mê sáng tạo, nhiều sản phẩm tham dự Ngày hội của các Thầy Cô giáo trường THCS đã được Ban giám khảo, Ban tổ chức và đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành đánh giá cao. Đặc biệt, cô Phạm Hồng Nhung- GV bộ môn Tiếng Anh đã vinh dự đạt giải Ba bài thi E-learning cấp Quận, và được tham gia kỳ thi cấp Thành phố.

Sản phẩm công nghệ thông tin tham dự trưng bày trong Ngày hội bao gồm: các thiết bị tự cải tiến, chế tạo, phần mềm ứng dụng, phần mềm dạy học, phần mềm quản lý thiết bị thông minh, tương tác trong giảng dạy, quản lý trường, lớp học; cổng thông tin, Website; các phần mềm dạy học, mô hình giải pháp ứng dụng Internet vạn vật – hướng tới mô hình trường học điện tử, lớp học thông minh… Trường THCS Ban Mai nằm trong cụm 4 với các trường THCS Văn Yên; Văn Quán; Trần Đăng Ninh đã xây dựng gian trưng bày mang đậm màu sắc công nghệ 4.0 cùng thông điệp đối mới trong tư duy, sáng tạo trong giảng dạy để bắt kịp xu hướng quốc tế hóa trên linh vực giáo dục.

Góc trưng bày các sản phẩm sáng tạo áp dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giảng dạy của các Thầy Cô giáo cụm 4:

THCS Ban Mai; THCS Văn Yên, Văn Quán, Trần Đăng Ninh

Ngoài ra, các đơn vị trường học trên địa bàn Quận Hà Đông đã mang đến rất nhiều sản phẩm giáo dục trí tuệ và đặc sắc. Cùng tham quan các mô hình dạy học được trưng bày rất công phu, đẹp mắt tại Ngày hội lần này:

 

Ngày hội công nghệ thông tin là hoạt động cao trào để các tập thể và cá nhân trong ngành thể hiện trí tuệ, tài năng, ý tưởng sáng tạo trong việc ứng dụng các thành tựu khoa học, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và hội nhập quốc tế. Với sự hưởng ứng tích cực, hiệu quả của các đơn vị trường học cùng với sự phối hợp chặt chẽ trách nhiệm của các đơn vị trường học, các thầy cô giáo các ngành, ngày hội sẽ tiếp tục tạo ra bước chuyển biến mạnh mẽ trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý, giảng dạy và học tập, góp phần tạo nên sức mạnh toàn ngành giáo dục.

Chúc các Thầy Cô luôn giữ lửa đam mê với nghề, để luôn mang đến cho học sinh những bài giảng thật sự sinh động, khoa học, và đầy sức sáng tạo.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông