Ban Mai Scholl

Góc Thư Viện: Giới thiệu cuốn sách "Đợi mặt trời"

Được viết: Thứ ba, 02-01-2018

Nhà văn Phạm Ngọc Tiến đã từng nói: “Tôi viết Đợi mặt trời năm 1995. Đã nhiều năm trôi qua, lứa độc giả nhí đọc cuốn sách dạo đó giờ đã là những người trưởng thành. Có những người trong số họ vẫn giữ mối quan hệ độc giả- nhà văn với tôi. Đó là một hạnh phúc lớn không dễ có của người cầm bút.

Nhân vật trong Đợi mặt trời là những đứa trẻ bất hạnh vì lí do này khác phải bươn chải tự kiếm sống. Viết về chúng nhưng thực ra tôi cũng muốn nói với chính mình với những bậc làm cha mẹ về trách nhiệm của người lớn với trẻ nhỏ. Vâng, đó là gia đình. Một gia đình thực sự chính là mái ấm của những đứa trẻ.”

Đợi mặt trời của tác giả Phạm Ngọc Tiến đạt giải A trong cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi 1993-1995 của Nhà xuất bản Kim Đồng. Cuốn sách đã từng là một góc kỉ niệm trong kí ức tuổi thơ của bao người. Với cách viết mộc, thô, đơn giản đến tối thiểu nhưng giàu cảm xúc, dễ đi vào lòng người. Chính sự thô nhám, không cầu kì ấy đã tạo ra sự khác biệt- một thứ ngôn ngữ rất riêng, sống động, chân thực và gần gũi với đời.

Mời các bạn đón đọc tại Thư viện trường THCS _ THPT Ban Mai

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông