Ban Mai Scholl

Góc Thư Viện: Giới thiệu cuốn sách "Về nhà đi"

Được viết: Thứ hai, 25-12-2017

“VỀ NHÀ ĐI”  - tập thơ và tản văn của Lương Đình Khoa phác họa chân dung của mỗi con người trên hành trình “tôi đi tìm tôi” giữa bộn bề Vui – Buồn – Được – Mất của cuộc đời – từ năm tháng sôi nổi cùng tình yêu đôi lứa, đến khi những đứa trẻ chào đời, rồi đến lúc làm cha làm mẹ… Dù đời thăng trầm, vạn vật đổi thay – có một nơi vẫn được gọi là Nhà vẫn luôn đón đợi, gọi bạn trở về - về với những thương yêu giản dị, gần gụi nhất mà bạn vẫn còn may mắn giữ được trong tay.

“Về nhà đi, phố chẳng như lòng mẹ

Lối quanh co ngõ ngách nhỏ chật dài

Ánh trăng khóc trong đèn vàng cám dỗ

Người với người như lá rớt qua vai…”/

“Về nhà đi” là tập sách phác họa chân dung của mỗi con người trên hành trình “tôi đi tìm tôi” giữa bộn bề vui- buồn- được- mất của cuộc đời: từ những năm tháng sôi nổi của tuổi học trò đến khi trưởng thành với tình yêu đôi lứa. Dù cuộc đời nhiều thăng trầm, vạn vật đổi thay- có một nơi được gọi là Nhà vẫn luôn đón bạn về với những yêu thương, giản dị mà ấm áp…

“Về nhà đi, tháng ngày dần ngắn lại

Những sân ga trong mỗi cuộc đời

Ngày xuống tàu biệt ly nào hẹn trước

Nên rất cần tay nắm lúc còn vui.”

Dù bạn là ai, đang ở độ tuổi nào…đều có thể tìm thấy cho mình những mảnh kí ức tương đồng qua mỗi phần được sắp xếp theo từng bước phát triển của tình yêu và nhận thức trên hành trình trưởng thành của mỗi con người trong tập sách này. Bạn sẽ tìm thấy mình ở đâu đó qua từng trang sách, có thể là kỉ niệm vui nhưng cũng có khi là những kí ức buồn nhưng nó hiện hữu như vừa mới hôm qua làm bạn nhớ

“Về nhà đi, bởi trong mỗi cuộc đời

Ai người cũng chỉ có một mái nhà để học cách yêu

Một mẹ, một cha cho bàn chân tìm lối về hiếu nghĩa

Dù dang cánh chạm chân trời góc bể

Hãy cứ về khi có thể- để thương…

Níu giữ trên tay thứ hạnh phúc cội nguồn…/”

“Về nhà đi”- tiếng gọi yêu thương gửi tới lòng người- bởi cha mẹ và mái nhà, quê hương và những điều nhân nghĩa luôn là gốc rễ để từng “nhánh cây người” trổ bông làm đẹp cuộc đời.

Đôi lời về tác giả:  Lương Đình Khoa với vai trò là một blogger khi các Mạng xã hội bùng nổ; cùng những bài thơ được chuyển sang dạng video, lồng ảnh và nhạc hài hòa với lời thơ, tình thơ, dễ đồng cảm, chia sẻ trên Youtobe - cùng các blog radio anh tự thu về những chủ đề gần gũi xoay quanh đời sống tình cảm giới trẻ. Đặc biệt, tác giả Lương Đình Khoa hiện đang công tác tại Phòng Truyền Thông trường Tiểu Học Ban Mai, anh đã có rất nhiều những bài viết hay, hình ảnh đẹp, ghi dấu lại hành trình trưởng thành của học sinh Ban Mai.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông