Ban Mai Scholl

Góc Thư Viện: Giới thiệu cuốn sách "Đi câu cùng Tổng Thống"

Được viết: Thứ hai, 18-12-2017

Có gì đẹp trên đời hơn thế

Người yêu người sống để yêu nhau"

Hai câu thơ của nhà thơ Tố Hữu như nhắc chúng ta rằng cần có lòng yêu thương để cuộc đời trở nên tươi đẹp hơn. Lòng yêu thương sẽ giúp ta thấy cuộc sống này đáng sống, đáng trân trọng biết nhường nào. Hôm nay, Thư viện trường THCS - THPT Ban Mai muốn giới thiệu tới các bạn một cuốn sách mà ở đó những câu chuyện nhỏ trong cuốn sách đều xoay quanh một chủ đề: tình yêu thương. Cuốn sách “Đi câu cùng Tổng thống”/ Tác giả: Nguyên Nguyên sưu tầm và biên soạn do NXB Kim Đồng xuất bản năm 2016 gồm mười sáu truyện viết về tình yêu thương giữa cha mẹ và con cái, tình yêu giữa người với người, tình yêu đối với nghề nghiệp, muông thú, cây cỏ…

Không cường điệu, không cách điệu, người viết chỉ đơn giản kể chuyện, như người ta kể chuyện cổ tích. Nhưng khác chuyện cổ tích, đây là những câu chuyện có thật. Truyện tự nó đẹp. Sở dĩ đẹp là do những nhân vật trong truyện. Những nhân vật có cách sống đẹp, cách sống của họ là những minh họa tuyệt vời về tình yêu, lòng nhân ái.

Chúng ta sẽ gặp Jonny Hạt Táo, người bạn thân thiết của trẻ con, người luôn chăm chút thương yêu các con vật và trồng không biết bao nhiêu cây táo. Jonny sống thanh bình giữa thế giới của riêng mình, một thế giới chỉ có trẻ thơ, cây cỏ, muông thú…một thế giới đầy tình thân ái như trong vườn Địa Đàng một thuở xa xưa.

Chúng ta cũng sẽ gặp một nhân vật vĩ đại như người mẹ kế của Tổng thống Hoa Kì Abraham Lincoln. Bà là người phụ nữ tri kỉ duy nhất trong suốt cuộc đời của Abe. Khi đắc cử Tổng thống, ông đã nói về người mẹ kế của mình: “Tôi được như ngày hôm nay tất cả là đều nhờ bà mẹ thiên thần của tôi.”

Trong tập truyện này chúng ta còn được gặp những con vật rất đáng yêu, có tình nghĩa như con người. Một con ngựa biết tỏ tình thân và hàm ơn khi được cậu bé giúp nó nhổ gai xương rồng đâm chi chít vào chân. Rồi một con chó bị lạc, đã đi bao nhiêu ngày đường, qua núi, qua sông, qua không biết bao nhiêu trở ngại để tìm bằng được về nhà mình…

Đây không phải là những khuôn mẫu của tình yêu, mà chính là tình yêu như nó tự biểu hiện giữa cuộc sống đời thường quanh ta. Đọc truyện, ta thấy yêu đời, yêu người hơn. Cuốn sách còn đem đến cho bạn đọc những cảm nhận tốt đẹp về tình yêu và cuộc sống rộng lớn thênh thang.

Chúc các bạn một tuần mới đầy vui vẻ và hứng khởi với những cuốn sách hay!

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông