Ban Mai Scholl

Đôi lời Ông bà tâm tình cùng cháu gái nhân dịp 10 năm thành lập Hệ thống giáo dục Ban Mai

Được viết: Thứ sáu, 15-12-2017

Cháu gái thân mến!

Một năm bắt đầu từ mùa xuân

Đời người bắt đầu từ tuổi trẻ

Một ngày mới bao giờ cũng bắt đầu từ ánh nắng ban mai phải không cháu?

Hôm nay, nhân dịp kỉ niệm 10 năm ngày thành lập trường Ban Mai, ngôi trường mà cháu gáu của ông đang theo học. Ông muốn cùng cháu nhìn lại một chặng đường đã qua tại đây. Nhớ ngày nào ông bà đưa cháu đến trường khi cháu mới vào lớp 1, thế mà hôm nay cháu đã là học sinh lớp 6 rồi đấy, 6 năm qua ông bà rất vui mừng khi thấy cháu trưởng thành lên từng ngày và cũng rất tự hào khi cháu đã đạt được những thành tích nhất định.

Ông bà rất yên tâm khi cháu được sống và học tập trong một môi trường đầy tính nhân văn.Ở đó các thầy cô gieo mầm bằng tình yêu thương, vun trồng bằng trách nhiệm để hôm nay gặt hái được quả ngọt là những học sinh Ban Mai mang trái tim Việt và trí tuệ toàn cầu. Ông bà cũng rất yên tâm với tiêu chí của nhà trường là “Khởi đầu vững chắc để đi đến tương lai vững bền”. Để thực hiện được những tiêu chí ấy, ông biết rằng các thầy cô cùng Ban giám hiệu nhà trường phải là những người đầy tâm huyết với sự nghiệp trồng người của đất nước.

Thục Anh (bên phải): giới thiệu mâm cỗ trung thu của tập thể lớp 6A3

10 năm- không phải là chặng đường quá dài nhưng đủ để cảm nhận và yêu thương, cháu gái ạ! Ông đã thấy được những tiêu chí của Ban Mai đang dần hiện hữu ở mỗi học sinh, đang hình thành trong các cháu, đang lớn lên từng ngày và để sau này góp phần xây dựng nên con người các cháu. Ông bà thật phấn khởi khi cháu mình được học tập và lớn lên ở ngôi trường đó.

Ông cũng biết rằng để có được những thành tích như hôm nay, các thầy cô của nhà trường đã phải phấn đấu hết mình. Từ Ban giám hiệu với những chỉ đạo sát sao đến những thầy cô chủ nhiệm, thầy cô bộ môn đầy tâm huyết với nghề. Cháu ạ, làm sao ông không cảm động được khi cô Lộc chủ nhiệm lớp 6A3 của cháu đã có những hành động, cử chỉ quan tâm và động viên cháu những khi cháu cần. Thật là ấm áp mỗi khi có công việc của lớp là cô trò các cháu cùng ngồi lại với nhau để thực hiện. Ông vẫn nhớ hình ảnh hôm bày cỗ Trung thu, cả cô trò và phụ huynh học sinh cùng nhau trang trí những bông hoa, những cái bánh nướng, bánh dẻo cho mâm cỗ thêm đầy, thêm đẹp. Mâm cỗ ấy không phải dành riêng cho các cháu trong ngày Trung thu mà dành tặng cho tất cả các thành viên của ngôi trường Ban Mai với một tình yêu thương đong đầy.

Nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập trường ông bà xin chân thành gửi lời cảm ơn đến các thầy cô : Thầy Kiên, Cô Hồng, Thầy Điển, Cô Trang, Cô Mai, Cô Mến, Thầy Thiện… cùng toàn thể các thầy cô giáo trong trường. Ông bà cũng xin gửi lời cảm ơn tới các cô bán trú đã chăm lo sức khỏe cho các cháu, các bác bảo vệ - những thành viên thầm lặng đằng sau những thành công của nhà trường.

Một mùa xuân nữa lại sắp tới ông chúc ngôi trường Ban Mai luôn luôn là nguồn ánh sáng trong lành, ấm áp yêu thương để đón chào những mầm xanh mới của đất nước. Ông bà cũng mong cháu gái luôn phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi theo mong ước của các thầy cô: “Hôm nay chúng em tự hào về nhà trường – Ngày mai nhà trường tự hào về chúng em”.

 Ông Bà của Thục Anh - lớp 6A3

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông