Ban Mai Scholl

Chào Cờ đầu tuần tháng 12 chủ đề: Trách Nhiệm

Được viết: Thứ hai, 04-12-2017

Đối với học sinh Ban Mai, tiết chào cờ đầu tuần là nghi thức vô cùng thiêng liêng, góp phần quan trọng trong việc giúp các con rèn luyện nhân cách, từ những việc nhỏ như: xếp hàng khi di chuyển, tự giác xếp ghế ngồi, giữ vệ sinh, trật tự … đến những việc lớn như hun đúc tinh thần tự hào dân tộc, lòng yêu nước ở mỗi người.

Chào cờ sáng thứ hai đầu tiên của tháng 12 với chủ đề: Trách nhiệm, các con học sinh THCS- THPT Ban Mai đã được cùng nhau lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ chủ đề này thông qua những lời căn dặn tâm huyết của Thầy Nguyễn Ngọc Thiện- Tổng phụ trách: “mỗi học sinh Ban Mai luôn mang trong mình trách nhiệm: với bản thân, với gia đình, những người xung quanh và đặc biệt là có trách nhiệm trong quá trình rèn luyện, học tập. Các con hãy thể hiện suy nghĩ và hành động tích cực thông những hành động nhỏ như không xả rác, không hút thuốc, giữ gìn vệ sinh chung, giữ trật tự, nghiêm túc trong giờ học... để lan tỏa tinh thần trách nhiệm cho các bạn trong toàn trường”

Giờ Chào cờ không chỉ đơn thuần là những lời nhắc nhở, tổng kết thi đua, mà đã trở thành tiết học thú vị, tạo động lực giúp học sinh hào hứng bước vào tuần học mới. Các con còn được chia sẻ với nhau thông tin rất bổ ích về Ngày Thế giới phòng chống AIDS từ lớp trực tuần 9A2

Tuyên truyền viên HIV tích cực đến toàn thể các bạn học sinh trong trường

Thầy Nguyễn Ngọc Thiện trao cờ luân lưu cho tập thể lớp 6A3 xếp thứ 1 rèn luyện nề nếp

Vinh danh các BMsers và tập thể lớp đạt Giải Nhất cuộc thi Viết về Người lái đò thầm lặng trong dịp 20/11

Nguyễn Quý Dương và Dương Việt Trinh lớp 9A1; Đặng Huyền Linh và Trương Mai Anh 9A3

Nhóm học sinh đạt Giải Nhì

Đỗ Gia Huy, Đặng Xuân Tiến, Nguyễn Trường Thịnh lớp 8A1; Nguyễn Quang Huy 8A3; Nguyễn Ngọc Tâm 7A1; Nguyễn Gia Ninh 6A2

Nhóm học sinh đạt Giải Ba: Lương Thùy Anh 8A2; Trần Phương Thảo 6A3; Phạm Bảo Châu 6A1; Lý Như Ý 6i;

Nguyễn Hoàng Thiên Trang 9A2; Lê Đức Hoàng 7A2; Trần Phạm Cát Thụy Vy 10A1

Tại ngôi trường Ban Mai, việc giáo dục nhân cách đặc biệt được chú trọng và trở thành một phần trong quá trình trưởng thành của mỗi học sinh. Các con được rèn rũa, tu dưỡng hình thành và phát triển những tính cách tốt đẹp từ những hoạt động trải nghiệm hàng ngày và các giờ học được lồng ghép. Và giờ Chào Cờ đầu tuần chính là một trong những tiết học lồng ghép mang lại hiệu quả thiết thực nhất 

Kết quả là học sinh rất mong chờ tham gia giờ Chào Cờ với các hoạt cảnh, câu chuyện ngắn, chương trình văn nghệ, sinh hoạt chuyên môn dưới cờ với những món quà nhỏ thật sự sinh động, và bổ ích. Từ đó, các con sẽ được tập trung phát triển các giá trị nhân cách cốt lõi như: Biết ơn; yêu thương, tôn trọng, trách nhiệm, tự tin để cùng nhau tỏa sáng, tự hào là học sinh Ban Mai mang trái tim Việt và trí tuệ toàn cầu.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông