Ban Mai Scholl

Ấn tượng hội chợ trung thu yêu thương và tỏa sáng của BMsers trường THCS - THPT Ban Mai

Được viết: Thứ năm, 05-10-2017

Trung thu 2017 với chủ đề: “Hội chợ Trung thu yêu thương và toả sáng” diễn ra tại trường THCS – THPT Ban Mai chiều ngày 04/10/2017 trong không khí tưng bừng, phấn khởi, náo nhiệt, được sự tham gia hưởng ứng của toàn thể các con học sinh, Thầy cô giáo cùng các bậc Cha mẹ.

Với 4 hoạt động chính được diễn ra sôi nổi góp phần tạo nên ấn tượng đẹp về một Trung thu ý nghĩa của các BMsers

1: “Khơi dậy cảm xúc yêu thương”: Chương trình múa Lân, văn nghệ khai hội.

2: “Lan tỏa yêu thương”: Tổ chức Hội chợ các gian hàng: Food, Drink và Games. Học sinh tham gia bán hàng gây quỹ ủng hộ các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

3: “Gắn kết yêu thương & tỏa sáng”: Tổ chức thi trang trí, thuyết trình mâm cỗ Trung thu truyền thống.

4: “Hướng về cội nguồn yêu thương”: Tổ chức rước Kiệu, múa Lân và chung vui phá cỗ.

Không khí háo hức, rộn ràng lan tỏa đến từng lớp từ khi các con được tham gia trưng cầu ý tưởng tổ chức kế hoạch Trung thu. Tinh thần sôi nổi, nhiệt tình của mỗi BMsers còn được thể hiện mãnh mẽ khi các con hào hứng đăng ký tham gia các vị trí lãnh đạo bán hàng, lãnh đạo đón tiếp, lãnh đạo hậu cần.... Điều này giúp cho tất cả các con đều có cơ hội thay đổi bản thân, trải nghiệm thực tế, nâng cao tinh thần trách nhiệm. Đây cũng chính là thành công của việc áp dụng chương trình “Lãnh đạo bản thân” vào các kế hoạch hành động giúp cho mỗi BMsers chủ động nhận nhiệm vụ và tự giác thực hiện.

 

 Các con tự tay sơ chế, chuẩn bị nguyên vật liệu làm bánh, xiên thịt, pha trà sữa

dưới sự hướng dẫn của bếp trưởng và các Thầy Cô giáo

Đặc biệt là màn múa lân cực kỳ chuyên nghiệp của các học sinh lớp 10A1

đã mang đến cho các BMsers sự hò reo, thích thú

 Các gian hàng tấp nập khách đến mua vì có đội ngũ lãnh đạo bán hàng nhiệt tình và luôn nở nụ cười trên môi

Hội chợ Trung thu yêu thương và tỏa sáng mong muốn mang đến cho các con cơ hội được trải nghiệm để các con được lớn lên, thay đổi và trưởng thành hơn.

 

 

Những mâm cỗ trung thu truyền thống đầy màu sắc đã được các Thầy Cô, quý Cha mẹ và các con học sinh chuẩn bị tỉ mỉ, công phu và trang trí rất đẹp mắt. Hơn nữa, chính phần thuyết trình của các con về ý nghĩa, ý tưởng của mâm cỗ đã làm cho các con hiểu biết sâu sắc hơn về ngày Tết Trung thu. 

 

 

 

 

Đào tạo nên những thế hệ học sinh có trái tim Việt và trí tuệ toàn cầu là triết lý giáo dục bền vững, là kim chỉ nam trong mọi hoạt động của Hệ thống giáo dục Ban Mai. “HỘI CHỢ TRUNG THU YÊU THƯƠNG VÀ TỎA SÁNG 2017” không nằm ngoài định hướng ấy. Đây là cơ hội để học sinh được trải nghiệm một mùa Trung thu vui vẻ bên bạn bè, gia đình, tham gia các hoạt động tìm hiểu về Trung thu truyền thống giúp cho các con nâng cao kiến thức, kỹ năng, thấm nhuần giá trị văn hóa Việt, đặc biệt giáo dục cho các con tình yêu thương, lòng nhân ái, biết chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn.

Toàn bộ số tiền thu được từ các hoạt động: bán hàng, quyên góp và ủng hộ tại Trung thu sẽ được Đại diện Hội đồng Cha mẹ học sinh, đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường cùng các đội viên trong các liên chi Đội sẽ trực tiếp đến trao tặng các em nhỏ mồ côi, cụ già neo đơn tại Trung tâm bảo trợ xã hội Tỉnh Bắc Giang.

 

 

 

Liên hệ

Trường Mầm non - Tiểu học - THCS Ban Mai

Địa chỉ: Lô đất NT02 - Khu Đô thị Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

Website: www.banmaischool.edu.vn

Primary    Primary