Ban Mai Scholl

Vinh danh BMsers xuất sắc đạt thành tích cao trong năm học 2016 - 2017

Được viết: Thứ bảy, 09-09-2017

Mỗi năm học mới đến, các BMsers đều khao khát thắp lên ngọn lửa hi vọng và tạo động lực phấn đấu giành danh hiệu cao nhất: Bông Mai Vàng – danh hiệu mang về cho các bạn niềm hạnh phúc, tự hào và cao hơn cả, đó là sự khẳng định một thương hiệu của chính bản thân mình. Những Bông Mai Vàng thắp lửa và tỏa sáng thực sự là món quà vô giá đối với gia đình, nhà trường và các thầy cô giáo. Chính các bạn là người chủ động, sáng tạo và cống hiến.

Trong năm học 2016-2017 vừa qua các BMsers của Ban Mai đã vinh dự mang về 178 giải thưởng cao quý, trong đó có: 9 giải Quốc tế; 2 giải Quốc gia; 43 giải Thành phố và 124 giải Quận. Và đây chính là 15 Bông Mai Vàng xuất sắc nhất tỏa sáng giữa vườn hoa Ban Mai, chúng ta cùng lắng nghe các bạn ấy chia sẻ về con đường thành công, về những gì các bạn đã đi qua, những gì đã đạt được và những gì còn dang dở. Những BMsers đã phát huy tài năng và thế mạnh của mình thế nào để đạt được những thành tích tuyệt vời như vậy?

Nguyễn Hoàng Ngân-  lớp 7A

Bông Mai Vàng Nguyễn Hoàng Ngân – lớp 7A1 tự tin chia sẻ “ Thế mạnh của con là thuyết trình, con luôn phát huy thế mạnh đó trong công việc học tập một cách chủ động, điều đó khiến con nhớ được nội dung bài học và biết cách diễn đạt tốt hơn. Nhờ thế mạnh này con có thể giảng bài cho các bạn và giúp các bạn liên hệ bài học với cuộc sống thực tế để hiểu bài nhanh hơn”. Ngoài ra, bí kíp riêng của bản thân con là: tập trung nghe giảng trên lớp, làm đủ bài tập về nhà, tích cực giơ tay phát biểu, và thích giải nhiều bài tập khó để tư duy được vận động nhiều hơn. Mục tiêu phấn đấu trong năm học 2017-2018 của con là: tiếp tục đạt được Bông Mai Vàng và cố gắng học tốt hơn tất cả các môn, đặc biệt là môn Văn.

Nguyễn Ngọc Phương Trang – lớp 7A

Phương Trang là một cô bé hiền lành, hòa đồng với bạn bè, và cũng có rất nhiều thú vị muốn chia sẻ với các bạn trong quá trình học tập ở trường và ở nhà. Đó chính là sự chăm chỉ, tìm tòi, học hỏi kiến thức không chỉ qua sách vở, mà còn tham gia các phong trào đoàn thể ở trường lớp. Trong năm học này, Trang sẽ quyết tâm giữ vững danh hiệu Bông Mai Vàng và đạt thành tích cao hơn nữa trong các kỳ thi cấp Quận và Thành phố.

Nguyễn Phương Linh – lớp 7A2

Bông Mai Vàng Nguyễn Phương Linh có ước mơ sau này sẽ trở thành nhà kinh doanh tài ba. Phương Linh chia sẻ: “ Con đã trải qua rất nhiều khó khăn để có thể đạt Bông mai vàng trong năm học 2016-2017, vì vậy con cảm thấy vô cùng tự hào và trân trọng khi nhận được danh hiệu này”. Chắc chắn trong năm học 2017 - 2018 con sẽ quyết tâm gặt hái thêm nhiều giải cao, và tiếp tục duy trì danh hiệu Bông Mai Vàng bằng cách: chăm chỉ học tập, cẩn thận khi làm bài, tích cực học hỏi, con sẽ nỗ lực hết sức mình để không phụ lòng Thầy cô, ba mẹ đã dìu dắt, giúp đỡ con rất nhiều để con có được thành quả như ngày hôm nay.

Nguyễn Ngọc Linh – lớp 7A2

Ngọc Linh là một cô bé vô cùng cá tính và đáng yêu, đồng thời cũng có những bí quyết riêng để đạt được thành tích học tập đáng nể trong năm học 2016-2017 vừa qua. Ngọc Linh chia sẻ: “ Khi học bài con thường uống một cốc sữa cho đầu óc tỉnh táo. Ngoài ra, khi giải quyết các bài tập khó con thường tham khảo thêm một số tư liệu và mạng internet để tìm ra cách giải hay nhất. Ở trên lớp con tập trung nghe Thầy cô giảng bài, và đầu tư nhiều thời gian để học vào buổi tối”. Năm học 2017 - 2018 với chủ đề "Hiểu để yêu thương & tỏa sáng" sẽ là một năm học đầy hứng khởi của con khi được học tập ở ngôi trường mới, con sẽ nỗ lực cố gắng để đạt nhiều thành tích học tập cao hơn nữa, tham gia các hoạt động văn nghệ, kỹ năng sống tại trường. Và đặc biệt là sẽ duy trì danh hiệu Bông Mai Vàng.


4 Bông Mai Vàng khối 7 đạt thành tích cao trong năm học 2016-2017

Dương Minh Khuê – lớp 8A1

Bông Mai Vàng Dương Minh Khuê - một cô bé có nhiều sở thích: xem phim, đi chơi cùng bạn bè, thưởng thức những món ăn ngon. “Trong năm học vừa qua, con đã nỗ lực, đã chăm chỉ hết sức để gặt hái được những thành tích cao trong học tập và tham gia các kỳ thi liên môn các cấp. Điều con tự hào nhất là đã chiến thắng được chính bản thân, không để những khó khăn cản bước tới đỉnh vinh quang” .

Khuê muốn gửi lời cám ơn đến bố mẹ, thầy cô giáo và bạn bè đã luôn sát cành bên mình. Khuê hi vọng học trong năm học mới sẽ tiếp tục phát huy được ý chí, tinh thần của năm học 2016-2017 để mang lại vinh quang cho gia đình, bản thân và nhà trường”

 Trần Thị Yến Nhi – lớp 8A1

 

Đối với Bông Mai Vàng Trần Thị Yến Nhi – lớp 8A1 một cô bé rất thích đọc truyện trinh thám, thích chơi đàn piano và đi cắm trại cùng gia đình. Nhi chia sẻ: “ Con rất thích học tiếng Anh thông qua các bài hát, con thường xuyên nghe để học phản xạ bằng tiếng anh và nhớ được nhiều vốn từ vựng hơn. Sau mỗi giờ tan học, con thường đi chơi cùng các bạn hoặc chia sẻ những kiến thức khoa học với nhau. Việc đó vừa giúp con giải trí, xả stress sau một ngày học tập mệt mỏi mà cũng vừa giúp con có thể hiểu biết nhiều hơn về cuộc sống xung quanh ta. Nó sẽ giúp con trở thành một người khoa học hơn, thông minh hơn”.Với bảng dài thành tích học tập trong năm học vừa qua, sẽ là động lực lớn lao trong năm học mới: giữ vững danh hiệu Bông Mai Vàng; chinh phục thêm nhiều đỉnh cao mới trong học tập

Đặng Xuân Tiến- lớp 8A1

 

Đây là một chàng trai rất dí dỏm và thông minh, học đều tất cả các môn, đặc biệt là có sở thích với các môn nghệ thuật, mỹ thật, âm nhạc. Ngoài ra, Tiến còn học giỏi môn tiếng Anh và coi đây là niềm vui mỗi ngày: ăn tiếng Anh, ngủ cũng tiếng Anh. Tiến dành thời gian nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, để nhớ được nhiều từ vựng, nhiều câu ngữ pháp hay để áp dụng vào việc học tập.Trong năm học mới, Tiến sẽ cố gắng dành thời gian để nghiên cứu, tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật, và cố gắng đạt được danh hiệu Bông Mai Vàng trong học tập

Nguyễn Trường Thịnh- lớp 8A1

Chắc chắn là danh hiệu Bông Mai Vàng sẽ là mục tiêu lớn trong năm học mới 2017-2018 của Thịnh, bởi lẽ năm học trước Thịnh chỉ còn thiếu một chút điểm nữa là có thể chạm tay đến danh hiệu này. Ngoài ra, Thịnh còn muốn trau dồi thêm khả năng nói, đọc hiểu tiếng Anh chuẩn để phục vụ cho việc học tập của mình. Năm học này, Thịnh sẽ tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật, và đang ấp ủ nhiều sáng kiến, hi vọng sẽ đạt giải cao để biến ước mơ trở thành hiện thực

Kiều Nguyễn Thế Anh- lớp 8A2

Thế Anh là một Bông Mai Vàng rất đặc biệt của lớp 8A2, bởi lẽ bạn rất thích học Toán, thích suy nghĩ những vấn đề có tính logic và phức tạp. Đối với Thế Anh, học là phải thoải mái về tương tưởng, không gò bó, không ép mình. Năm học 2016-2017 là một năm học khá thành công của Thế Anh, gặt hái được nhiều danh hiệu, tuy nhiên khá khiêm tốn khi Thế Anh chia sẻ rằng: sẽ cố gắng khắc phục được tính cẩu thả và chữ xấu của mình.Mục tiêu trong năm học mới, vẫn sẽ là chinh phục được đỉnh cao của Bông Mai Vàng, tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật và rinh về cho mình và cho trường thêm nhiều giải thưởng danh giá hơn nữa

Nguyễn Mậu Hoàng Anh- lớp 8A2

Đây là một gương mặt rất đáng yêu, thư sinh của lớp 8A2 với tốc độ “bắn tiếng Anh” cực siêu. Hoàng Anh đã đạt các giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh nhưng cũng rất khiêm tốn khi nói về thành tích của mình. Ngoài môn học tiếng Anh yêu thích, Hoàng Anh còn rất thích học môn Toán của Thầy Nguyễn Đức Kiên. “Vì bải giảng của Thầy Kiên rất thú vị, và tạo cho con thêm nhiều ý tưởng để giải được các bài toán khó”.

Trong năm học mới này, Hoàng Anh sẽ cố gắng chính phục danh hiệu Bông Mai Vàng và tích cực tham gia nhiều hoạt động tập thể để khắc phục tính nhút nhát của mình.

Nguyễn Đức Tín- lớp 8A3


Ấn tượng về một cậu bé lém lỉnh, đối đáp rất thông minh đó chính là Đức Tín – Bông Mai Vàng lớp 8A3.  Đây là một thành viên rất tích cực trong các phòng trào của trường lớp. Chia sẻ về học tập, Tín bật mí: “ Việc hôm nay chớ để ngày mai, Tín luôn đặt ra mục tiêu trong học tập và sẽ luôn phấn đấu để thực hiện tốt nhất, hoàn thành mục tiêu mà mình đặt ra”. Và mục tiêu lớn nhất của Tín trong năm học mới 2017-2018 chính là học tốt tất cả các môn ở trên lớp, tham gia thêm nhiều kỳ thi học sinh giỏi các môn Toán, Lý và giữ vững danh hiệu Bông Mai Vàng.

Các học sinh xuất sắc của khối 8 đã đạt thành tích cao trong năm học 2016-2017

Dương Việt Trinh- lớp 9A1

Đây là chính hiệu là một cây Toán của lớp 9A1. Với quan điểm: khi đã học là phải học nghiêm túc, làm hết các bài tập ở trên lớp, các bài tập khó có thể tham khảo thêm ý kiến từ Mẹ và từ mạng internet. Trinh chia sẻ: “con rất ấn tượng với cô Dương dạy toán và cô Trang dạy Vật lý. Năm lớp 8 khi con có tham dự 1 kỳ thi quốc tế, các Cô đã nhiệt tình hướng dẫn con học thêm ở nhà mà không hề lấy thêm học phí”Mục tiêu trong năm học mới sẽ là đạt học sinh giỏi cấp thành phố, duy trì danh hiệu Bông Mai Vàng để ghi vào bảng thành tích cá nhân. Ngoài ra, sẽ nghiên cứu sâu hơn về Toán và tiếng Anh vì đó chính là sở thích học tập của Trinh

Nguyễn Phương Anh- 9A1

Bảng dài thành tích học tập đáng nể khi nhắc đến tên Phương Anh lớp 9A1. Và chính sự nỗ lực trong năm học 2016-2017 đã mang đến cho bạn học bổng 100% học phí từ nhà trường trong năm học mới 2017-2018. Học giỏi là thế nhưng Phương Anh cực kỳ khiêm tốn, bạn chia sẻ: “con không đi học thêm ở bất cứ đâu, chỉ học ở trên lớp và tự học, tự tìm hiểu ở nhà. Việc làm nhiều bài tập, đọc thêm nhiều sách tham khảo sẽ giúp mình được va chạm với nhiều dạng bài tập. Đặc biệt là khi gặp những bài khó, trước tiên là tự mình suy nghĩ, sau đó sẽ tham khảo ý kiến từ thầy cô để tìm ra được đáp án chính xác nhất”. Trong năm học này, Phương Anh sẽ cùng các bạn tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật để được tìm tòi, nghiên cứu, khám phá ra nhiều điểm mạnh còn tiềm ẩn ở bản thân. 

Chúc Phương Anh sẽ gặt hái thêm nhiều thành công trong tương lai nhé!

 

Nguyễn Quốc Tuấn- lớp 9A1

Chàng trai được mệnh danh là người sưu tầm giải của lớp 9A1 – Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ: “ Trong học tập và cuộc sống con thường áp dụng nghệ thuật để căn bằng 2 não: trái và phải. Khi não trái sử dụng nhiều về tư duy, thì con sẽ sử dụng não phải để lắng nghe ý kiến,  nhằm cân bằng hoạt động nhịp nhàng ở cả 2 não. Và những lúc học tập căng thẳng con sẽ nghe nhạc và chơi đàn piano”.

Mục tiêu trong năm mới 2017-2018 của con là chủ động tham gia tích cực trong các hoạt động học tập, sẽ tự xây dựng cho mình những mục tiêu cụ thể để phấn đấu, và điều quan trọng nữa là con phải cẩn trọng hơn khi làm bài và tiếp tục tham gia nghiên cứu Khoa học kỹ thuật

 Nguyễn Quý Dương – lớp 9A1

 

Bông Mai Vàng Nguyễn Quý Dương – lớp 9A1 không chỉ là một chàng trai bảnh bao, cao lớn, chững chạc mà còn là một MC rất năng nổ, lưu loát của trường. Chia sẻ về thành công của bản thân trong năm học vừa qua, Dương có bí kíp đặc biệt của bản thân chính là: “ chuẩn bị một cốc nước trước khi vào bàn học, và thường xuyên uống nước trong khi học bài, để có thể tiếp thêm năng lượng và cơ thể luôn được tỉnh táo”. Ngoài ra, Dương còn đề cao việc ăn ngủ đều đặn, đúng giờ, tham gia các hoạt động thể thao như: bóng đá, bóng rổ, chơi đàn guitar.

Dương chia sẻ sau này khi lên cấp 3 Dương vẫn muốn tiếp tục học ở Ban Mai. “ Vì đối với con Ban Mai không chỉ là ngôi trường, mà còn là ngôi nhà thứ hai. Bởi vì con và Ban Mai đã đồng hành với nhau từ hồi con còn bé xíu, học mầm non, đến tận bây giờ. Con thấy đây là môi trường phù hợp với con, phù hợp với cách sống năng động, trải nghiệm cuộc sống.

 

Thế mạnh của mỗi Bmers vô cùng đa dạng, và các bạn đã và đang phát huy nó một cách tích cực hiệu quả. Chúc cho những đóa mai vàng tuyệt vời của Ban Mai sẽ tiếp tục tỏa sáng hơn nữa, và lan tỏa ảnh sáng đó đến những người bạn xung quanh mình.

Chúc cho Ban Mai sẽ ngày càng có nhiều Bông Mai Vàng xuất sắc trong năm học mới 2017-2018.

 

 

 

 

 

 

Liên hệ

Trường Mầm non - Tiểu học - THCS Ban Mai

Địa chỉ: Lô đất NT02 - Khu Đô thị Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

Website: www.banmaischool.edu.vn

Primary    Primary