Ban Mai Scholl

Masterchef Ban Mai: ăn ngon, sạch và đủ dinh dưỡng để phát triển thể chất và trí tuệ cho học sinh

Được viết: Thứ tư, 06-09-2017

Khi lựa chọn cho con học tập ở ngôi trường tiêu chuẩn quốc tế, thì ngoài chương trình giáo dục tiến tiến, cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giảng dạy cao... thì vấn đề dinh dưỡng bữa ăn hàng ngày là mối quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh, và là niềm cảm hứng đến trường của mỗi học sinh.

Học sinh Ban Mai được: ăn ngon, ăn sạch và đủ dinh dưỡng

Để học sinh hào hứng và tận hưởng bữa ăn ở trường là một bài toán khó. Thế nhưng, khi đến với trường THCS - THPT Ban Mai sẽ tìm thấy ngay đáp án khi được nghe các học sinh chia sẻ: “Con thấy món nào ở trường cũng ngon, con thích nhất là món gà rán, canh củ quả- Nhật Minh lớp 9A2”. Còn với Gia Bách lớp 7A1: “Con thích ăn cả 4 bữa ở trường, ngày nào con cũng ăn hết suất ạ”

Lứa tuổi THCS - THPT không những là lứa tuổi phát triển rất nhanh về chiều cao, cân nặng mà còn là giai đoạn các em vận động rất nhiều về thể chất và trí não. Do vậy chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày ở nhà và ở trường cần được đặc biệt quan tâm để giúp các em có một thân hình đẹp, cường tráng và sức khỏe dẻo dai, để phát triển thể chất, trí tuệ.

 

Bếp trưởng của trường Ban Mai: Nguyễn Văn Hơn- là một chuyên gia dinh dưỡng và là đầu bếp dày dặn kinh nghiệm tại các khách sạn 4,5 sao tại Việt Nam

Khi về công tác tại trường Ban Mai, Anh đã nghiên cứu rất kỹ về chế độ dinh dưỡng của học sinh lứa tuổi  từ 12-18 để cùng Hội đồng thẩm duyệt dinh dưỡng đưa ra thực đơn phong phú nhất, đảm bảo sứa khỏe tốt nhất cho học sinh.

Anh chia sẻ: Ở lứa tuổi THCS& THPT thì chiều cao của các em gái tăng trung bình  từ 4 - 7cm/năm, cân nặng tăng trung bình 3 - 4 kg/năm. Các em trai tăng trưởng chiều cao từ 7 - 9cm/năm; cân nặng từ trung bình 5 - 6kg/năm. Vì vậy nhu cầu năng lượng hàng ngày cần được nạp từ 2.200Kcal - 2.700Kcal. 

 

 

Các loại thực phẩm tươi sống hàng ngày được chế biến tuân theo quy định về vệ sinh, an toàn thực phẩm từ các khâu: nhập nguyên liệu sạch có nguồn gốc rõ ràng, sơ chế dưới vòi nước sạch, bảo quản ở nhiệt độ đúng, chế biến đúng quy trình, đem ra phục vụ ngay sau khi nấu. Tất cả các qui trình đều được giám sát nghiêm ngặt bởi phòng y tế, chuyên gia dinh dưỡng và Ban giám hiệu nhà trường.

  

Điều đặc biệt ở bếp ăn Ban Mai là: không có thực phẩm đông lạnh, không có thức ăn dư thừa, không có đồ lưu cữu. Tất cả thực phẩm đều được vận chuyển đến bếp ăn vào buổi sáng sớm trong ngày, đảm bảo mọi rau củ, thịt, cá đều được tươi nhất, ngon nhất, sạch nhất.

Các đối tác cung cấp thực phẩm cho bếp ăn Ban Mai đều có hợp đồng rõ ràng, đầy đủ giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Các loại hoa quả, rau củ đều được đặt theo mùa, đạt tiêu chuẩn của VIETGAP

 Xây dựng thực đơn đa dạng và ngon miệng như được ăn “cơm Mẹ nấu”

Đa dạng về món ăn và thành phần nguyên liệu, gia vị để học sinh được ăn cơm gia đình ngay tại trường.

Bữa sáng:

Thực đơn buổi sáng lúc 7h30 bao gồm các món ăn được thay đổi theo từng ngày như: phở gà, cháo thịt bằm, bánh mỳ trứng ốp la, bánh cuốn chả, bún mọc ... giúp học sinh được thay đổi khẩu vị, khởi đầu ngày mới một cách hứng khởi, vui vẻ.  

Bữa giữa sáng lúc 10h cung cấp thêm: sữa nguyên kem Úc; Sữa canxi Úc; sữa ADM Vinamilk....cho một ngày đầy năng lượng.

Nhờ vào thực đơn ăn sáng phong phú của trường, phụ huynh học sinh có thể hoàn toàn yên tâm về chế độ ăn uống của con em mình, đồng thời tiết kiệm được thời gian chuẩn bị bữa sáng ở nhà.

Bữa  trưa

Thực đơn của nhà trường được thay đổi theo tuần để đảm bảo sự phong phú, hấp dẫn học sinh. 

Thực đơn buổi trưa bao gồm 2 món chính (món mặn), món canh, món rau, cơm và đồ tráng miệng (trái cây theo mùa). Các món ăn chính của học sinh Ban Mai đảm bảo cung cấp chất đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, trường đã kết hợp đa dạng nhiều loại thực phẩm từ  4 nhóm thức ăn chính như chất bột, đường; chất đạm; chất béo; nhiều vitamin, muối khoáng và chất xơ.

Bữa chiều

Bữa ăn chiều được tổ chức vào thời gian cố định 15h  hàng ngày. Thực đơn sẽ được thay đổi theo từng ngày như: sữa probi; bánh chiffon trà xanh; sữa chua uống nha đam, sữa chua hoa quả; bánh su kem; nước trái cây...để cân đối và đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể cũng như tăng thêm phần phong phú trong bữa ăn cho học sinh

 

  Tất cả nhân viên đều được yêu cầu giữ vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi bước vào bếp cũng như trong khi chế biến thức ăn, đảm bảo không xảy ra bất kỳ sai sót nào khi làm việc.

Cuộc sống học đường của học sinh Ban Mai sẽ luôn tràn đầy màu sắc, và chính những bữa ăn ấm áp yêu thương tình cảm Thầy cô, bạn bè sẽ là điểm nhấn đặc biệt để mỗi ngày đến trường là một ngày vui của những BMsers.

Liên hệ

Trường Mầm non - Tiểu học - THCS Ban Mai

Địa chỉ: Lô đất NT02 - Khu Đô thị Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

Website: www.banmaischool.edu.vn

Primary    Primary