Ban Mai School

TRƯỜNG THCS – THPT BAN MAI ỨNG DỤNG ROBOT KHỬ KHUẨN THÔNG MINH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19

Được viết: Thứ ba, 02-03-2021

Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh quay trở lại Trường sau kỳ nghỉ Tết trong bối cảnh dịch Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp, Trường THCS – THPT Ban Mai đã chủ động tiến hành rà soát, thực hiện các công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường

Cũng như lên các phương án bảo đảm sức khỏe cho giáo viên, học sinh, nhân viên… để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học tập sau thời gian nghỉ dài để phòng chống dịch Covid-19.

Zalo

Nhà trường đã phối hợp cùng Khoa Cơ khí – Cơ điện tử Trường Đại học Phenikaa, Công ty cổ phần PhenikaaX ứng dụng Robot thông minh tự động khử khuẩn tất cả các khu vực trong khuôn viên trường học: tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, lớp học; bàn ghế, dụng cụ, thiết bị dạy học; nhà ăn; thư viện; phòng chức năng... bằng sự kết hợp giữa tia UV gần và hệ phun sương mỏng, cận.

Zalo

Ông Lê Anh Sơn – Viện phó Viện nghiên cứu & công nghệ Phenikaa, Giám đốc Công ty PhenikaaX chia sẻ: “ Việc làm chủ và đưa công nghệ vào ứng dụng thực tế trong quá trình chuyển đổi số là rất quan trọng. Với công nghệ điều khiển robot để di chuyển và dùng ánh sáng UVC ở bước sóng 200nm, Robot có thể giúp có thể phá hủy ADN của virus, vi khuẩn, nấm mốc, nhiều mầm bệnh khác trong không khí hoặc bề mặt mà chúng ta hay chạm vào.

Zalo

Ngoài ra, khi Robot được bật chế độ phun Cloramin B chất diệt khuẩn tự động, phun tiêu diệt virus trong bán kính 2m chỉ mất 60 giây. Chế độ này đảm bảo an toàn cho thức ăn, vật dụng và sức khỏe người xung quanh.”

Zalo

Bên cạnh việc áp dụng công nghệ Robot thông minh hỗ trợ khử khuẩn, Nhà trường cũng chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang tại các khu vực cổng trường, hành lang, lớp học, phòng làm việc; thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn nguồn nước sinh hoạt, nước uống, bữa ăn học đường… để phục vụ phòng, chống dịch hiệu quả.

Zalo

Chia sẻ của Thầy Nguyễn Khánh Chung – Hiệu Trưởng Trường THCS – THPT Ban Mai: “ Nhà trường luôn chủ động thích ứng với tình hình mới, và luôn chuẩn bị sẵn sàng các phương án để đảm đón học sinh quay trở lại Trường an toàn sau thời gian dài nghỉ chống dịch. Việc phối hợp đưa công nghệ 4.0 thông qua ứng dụng Robot khử khuẩn thông minh đã giúp Nhà trường triển khai công tác vệ sinh trường học toàn diện, hiệu quả, góp phần phát triển định hướng giáo dục hiện đại áp dụng công nghệ số vào các dịch vụ trong trường học.”

Zalo
Zalo

Dịch Covid-19 đã có tác động lớn đến hoạt động dạy học cũng như làm việc tại Trường THCs – THPT Ban Mai nhưng đó cũng là dịp Nhà trường nâng cao hiệu quả của việc ứng dụng CNTT, tiếp cận các mô hình 4.0 trong trường học. Trong quá trình triển khai, Nhà trường đã nhận được sự đồng lòng chung tay của các Giáo viên – Cha mẹ học sinh – học sinh. Đó chính là tiền đề để nâng cao hiệu quả hoạt động của Nhà trường nói chung, góp phần xây dựng một môi trường hiện đại, tiên tiến, mang tính quốc tế cao.

Zalo

--------------

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI

TRƯỜNG THCS - THPT BAN MAI

Địa chỉ: Lô TH4- Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0906190468

Website: http://banmaischool.edu.vn/

Youtube: https://bit.ly/2PhC1gx

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông