Ban Mai School

NIỀM TIN CHIẾN THẮNG TỚI HẢI DƯƠNG THÂN YÊU

Được viết: Thứ ba, 23-02-2021
 
Hải Dương - mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi "ánh mặt trời tỏa sáng miền duyên hải" , nơi ẩn chứa vô vàn dấu tích lịch sử kiêu hùng được tạo dựng từ truyền thống yêu nước, kiên trung, cách mạng của con người xứ Đông.
Nếu không có dịch Covid -19 xảy ra, mảnh đất thân yêu Hải Dương luôn là điểm đến học tập và trải nghiệm thực tế của Thầy và trò Trường THCS - THPT Ban Mai.
Trong năm học 2019 -2020, Nhà trường đã xây dựng những dự án dạy học trải nghiệm bổ ích, với điểm đến là những địa điểm gắn với các địa danh văn hóa - văn học - lịch sử của tỉnh Hải Dương.
Theo đó các thầy cô và học sinh đã đến thăm Ga xép Cẩm Giàng - nơi có dấu ấn của nhà văn Thạch Lam và tác phẩm “Hai đứa trẻ” trong chương trình Ngữ văn lớp 11, Làng Tiến Sĩ Mộ Trạch (huyện Bình Giang), dâng hương tại Văn Miếu Mao Điền (huyện Cẩm Giàng) - nơi thờ 637 vị Tiến sĩ, ghi dấu ấn của rất nhiều Nho sĩ của đất nước dưới triều Lê, và tham gia một hoạt động trải nghiệm vô cùng thú vị với tên gọi “Cuộc đua kỳ thú” tổ chức ngay tại Văn Miếu Mao Điền.
Những kỷ niệm đẹp, những dấu ấn đáng nhớ về hành trình học tập trải nghiệm tại Hải Dương sẽ góp phần hun đúc tinh thần tự hào về những mốc son lịch sử vẻ vang của dân tộc. Đồng thời, với những phương pháp học tập hiện đại sẽ giúp học sinh khắc ghi và nhớ sâu được kiến thức các môn Khoa học xã hội đã được học.
Từ đó, hình thành cho học sinh những kỹ năng, năng lực cần thiết khi giải quyết một vấn đề đặt ra trong cuộc sống như: Hợp lực, thuyết trình, dự báo, ghi nhớ... và đó cũng chính là điểm nhấn của dự án mà một tiết học trên lớp không thể làm được.
Hẹn gặp lại Hải Dương vào thời gian gần nhất, các BMSers sẽ được trở về nơi đây để tiếp tục học tập, cống hiến và lan tỏa! Chúc Hải Dương sẽ vững vàng vượt qua mùa dịch để viết tiếp những trang vàng về mảnh đất, con người xứ Đông văn hiến.
➖➖➖➖➖➖➖➖➖
HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI
TRƯỜNG THCS - THPT BAN MAI
????Địa chỉ: Lô TH4- Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
☎Hotline: 0906190468

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông