Ban Mai School

BMsers thử tài làm phát thanh viên đài tiếng nói Việt Nam (VOV)

Được viết: Thứ ba, 05-11-2019

Bạn có ước mơ làm nhà báo? Bạn muốn được tận mắt xem các cô chú nhà Đài làm việc? Bạn muốn một lần được vào phòng thu âm? Tất cả những điều bạn muốn, hay đơn giản là bạn tò mò, băn khoăn, thích tìm hiểu về công việc của những biên tập viên, phát thanh viên của Đài VOV, hãy cùng theo chân các BMsers tới thăm các cô chú nhà Đài nhé!

Trung tâm VOV đã khiến các Bmers không khỏi bất ngờ với môi trường cảnh quan vô cùng thân thiện và truyền cảm hứng. Những dãy hành lang trải dài với màu xanh của cây và màu sắc đa dạng của những bức tranh vẽ tường, những khung ảnh lưu giữ kỉ niệm, những sảnh chờ với khu vực đọc sách thư giãn, tập thể dục và uống cafe. Thật là một không gian có tác dụng thúc đẩy sức sáng tạo của con người. Các bạn nhỏ chắc hẳn cũng tự rút ra cho mình một vài tip nhỏ khi xây dựng môi trường học tập ở lớp sau khi được quan sát môi trường làm việc của các cô chú nơi đây.

Bên trong khu vực làm việc, các bạn được vào những căn phòng "bí mật" với nhiều màn chiếu với các hình ảnh chiết xuất từ những camera quan sát khắp khu vực thành phố, để giúp mọi người được nhận thông tin kịp thời và lựa chọn những cung đường phù hợp. Những phóng viên trực điện thoại có thể nhận hàng ngàn cuộc gọi mỗi ngày. Sự ra đời của VOV giao thông thực sự có ý nghĩa với rất nhiều bác tài trên các cung đường Thủ đô.

Bất ngờ hơn nữa là các bạn còn được vào tham quan các phòng thu âm trực tiếp, thu âm gián tiếp của nhà Đài. Từng bạn được vào phòng thu và thu âm trực tiếp cùng Phát thành viên nổi tiếng của VOV Giao thông: MC Kiều Tuyết.

 

Các bạn đều ngưỡng mộ và cảm nhận được tinh thần làm việc chuyên nghiệp của các cô chú nơi đây. Rất nhiều bạn đã nhận ra nhiều giọng đọc của các MC nổi tiếng của nhà Đài. Chắc hẳn sau chuyến đi này, bạn nào có ước mơ làm nhà báo hay phát thanh viên sẽ tiêp tục nuôi dưỡng ước mơ của mình lớn hơn nữa. Làm phát thanh viên thật thú vị biết bao khi các bạn học sinh được vượt qua những cảm giác hồi hộp của bản thân để một lần được "thử" làm công việc mình yêu thích.

 

Kết thúc chuyến đi là hành trình tới phòng truyền thống nhà Đài, chứng kiến sự ra đời từ sau Cách mạng tháng Tám 1945; để thấy được giá trị lịch sử to lớn, chương trình đầu tiên với câu nói: "Đây là tiếng nói Việt Nam, phát thanh từ Hà Nội - thủ đô nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" được lên sóng. Đó là tiếng nói của lịch sử dân tộc! Các bạn học sinh vừa được liên hệ với những bài học lịch sử, vừa được trải nghiệm thực tế để thấy được niềm tự hào dân tộc sâu sắc.

 

Sau chuyến đi, chắc hẳn các bạn đều đọng lại nhiều niềm vui, niềm tự hào và suy nghĩ về công việc của tương lai. Biết đâu đó, những bạn học sinh ngày hôm nay đi tham quan nhà đài lại trở thành những phát thanh viên, phát đi tiếng nói của dân tộc. Đó cũng là mục đích của những chương trình Tham quan trải nghiệm văn hoá doanh nghiệp mà Ban Quan hệ công chúng và phát triển doanh nghiệp ( STEM Ban Mai) và các thầy cô đang xây dựng cho các BMers có trái tim Việt và trí tuệ toàn cầu!

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông