Ban Mai School

Khai giảng năm học mới 2019 - 2020 Trường THCS- THPT Ban Mai: " Học sinh trách nhiệm - Trường học hạnh phúc - Cộng đồng niềm tin"

Được viết: Thứ năm, 05-09-2019

Sáng ngày 5/9/2019, những chiếc khăn quàng đỏ tung bay trong gió, những chiếc huy hiện Đoàn đĩnh đạc, tự hào ghim trên ngực áo, và tiếng trống trường rộn rã báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Mùa thu – mùa khai trường đã thực sự trở thành mùa xây những ước mơ. Thầy và trò trường THCS – THPT Ban Mai chính thức chào đón năm học mới với chủ đề “ Trách Nhiệm tạo Niềm Tin”

Năm học này, Nhà trường đón nhận niềm vui khi cơ sở vật chất được đầu tư và xây dựng, những phòng học đẹp và hiện đại, những phòng thí nghiệm, phòng học bộ môn, trung tâm tham vấn học đường được đưa vào sử dụng và hoạt động. Chương trình giáo dục tiến bộ và tâm huyết của thầy cô xây dựng cũng sẽ mang đến cho học sinh cơ hội học tập trải nghiệm và trao quyền, phát triển năng lực bản thân và những tài năng khác biệt.

Thầy Nguyễn Khánh Chung – Hiệu trưởng Trường THCS – THPT Ban Mai đọc diễn văn

Khai giảng năm học mới 2019 -2020

Mục tiêu kiên định của Nhà trường chính là Giáo dục Nhân cách và xây dựng cho các con học sinh những giá trị cốt lõi “Biết ơn - Yêu thương - Tôn trọng - Trách nhiệm và Tự tin”. Nhà trường mong muốn những thế hệ học trò của mình sẽ trở thành những con người có giá trị và hạnh phúc. Năm học 2019-2020, với chủ đề “Trách nhiệm tạo Niềm tin”, giá trị mà toàn trường hướng tới , đó chính là tinh thần “TRÁCH NHIỆM”. Thầy Cô tin tưởng rằng mỗi học sinh Ban Mai sẽ  luôn thấm nhuần ý nghĩa của giá trị trách nhiệm với bản thân, với gia đình và tập thể, với cộng đồng xã hội.

 Ban giám hiệu và Quý Cha Mẹ học sinh chào đón học sinh đầu cấp.

Khai giảng năm nay, Nhà trường dành tâm huyết, tinh thần trách nhiệm để tổ chức phần hội cho học sinh,  do chính học sinh làm chủ chương trình, đồng thời hưởng ứng tinh thần hạn chế bóng bay hay vật liệu gây hại cho môi trường.

“...Năm học mới 2019-2020 của Trường THCS - THPT Ban Mai với chủ đề “ Trách nhiệm tạo Niềm tin” đã tạo cho chúng con nhiều động lực để phấn đấu trong học tập, tu dưỡng đạo đức, trở thành những học sinh có trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng. Chúng con được tham gia vào các vai trò lãnh đạo như: lãnh đạo truyền thông, lãnh đạo nghệ thuật, lãnh đạo dẫn chương trình...để góp phần làm nên một Lễ khai giảng do chính công sức của chúng con chuẩn bị và triển khai...." (Nguyễn Vũ Thục Anh - 8A3 Trường THCS Ban Mai).

“... Chúng con đã có hơn một tuần miệt mài để chuẩn bị các tiết mục văn nghệ đặc sắc, và ngày khai giảng chính là sân khấu ý nghĩa để chúng con được thể hiện sự tài năng và trưởng thành trước Thầy Cô, Bố Mẹ. Con mong muốn thật nhiều ước mơ tốt đẹp được bay cao bay xa, và trong năm nay những ước mơ đó sẽ trở thành hiện thực..." ( Đặng Xuân Tiến - HS Lớp 10i Trường THPT Ban Mai)

Ngày Khai giảng năm học mới 2019 -2020 đã trở thành một ngày hội thực sự của Thầy và trò trường THCS – THPT Ban Mai:

Học sinh tham gia vài trò dẫn chương trình trong buổi lễ Khai giảng

 

Tiết mục: “ Trống Hội khai trường” của học sinh THPT Ban Mai

Sắc màu dân tộc được truyền tải trong điệu múa hát tập thể “ Để Mị nói cho mà nghe”

Tiết mục nhảy hiện đại dành được nhiều hưởng ứng của các bạn học sinh

Học sinh làm chủ sân khấu, làm chủ chương trình và tham gia các vai trò lãnh đạo trong suốt buổi lễ Khai giảng

 Thầy Nguyễn Khánh Chung – Hiệu trưởng Trường THCS – THPT Ban Mai gửi lời nhắn nhủ tới học sinh bên thềm năm học mới:Với bản thân, các con hãy biết xây dựng mục tiêu học tập, rèn luyện sức khỏe, giữ gìn phẩm giá. Với gia đình, hãy là những người con hiếu thảo, biết trân trọng tình yêu mà bố mẹ và các thành viên trong gia đình dành cho mình và dành cho những người thân yêu ấy sự biết ơn và sự yêu thương chân thành. Với tập thể, các con hãy sống chan hòa, tôn trọng sự khác biệt, giúp đỡ bạn bè và cùng góp sức xây dựng trường lớp ngày một tốt đẹp hơn. Với cộng đồng và xã hội: hãy ứng xử văn minh và có những hành động tiến bộ như bảo vệ môi trường, tuân thủ pháp luật. Hãy nuôi dưỡng trong mình tình yêu Tổ quốc và khát khao cống hiến...”

Với sứ mệnh của mình, tập thể thầy cô, cán bộ, nhân viên của Nhà trường đang nỗ lực xây dựng Ban Mai trở thành ngôi trường hạnh phúc. Các thầy cô đang hết mình tạo động lực cho học trò bằng những bài giảng hay, những hoạt động thú vị và sáng tạo. Các cán bộ, nhân viên cống hiến để tạo nên một môi trường giáo dục an toàn và tốt đẹp. Các Cha Mẹ học sinh cũng cùng đồng hành với Nhà trường …..Tất cả đang cùng các con học sinh thân yêu làm lớn dần nên tài khoản tình cảm của mình. Những việc làm đó của thầy cô, của cán bộ, nhân viên vì mục đích xây dựng môi trường giáo dục hạnh phúc, nơi đó những học sinh Ban Mai được trao quyền, được học tập chủ động và khẳng định bản thân.

Chúc các Thầy cô giáo và các con học sinh Trường THCS - THPT Ban Mai một năm học thành công, tràn ngập niềm vui và thực sự trở thành những BMsers HẠNH PHÚC!

 

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông