Ban Mai Scholl

Chia sẻ phương pháp học tập thông minh cùng học sinh Ban Mai

Được viết: Thứ ba, 23-04-2019

Tại Ban Mai, học sinh luôn được khuyên khích sử dụng các phương pháp học tập hiện đại, để mỗi bạn có thể tha hồ sáng tạo không giới hạn. Mọi kiến thức đều trở nên sinh động, dễ ghi nhớ khi được “mã hoá” bằng những hình vẽ, những dòng ghi chép màu sắc, đáng yêu, giúp bài học trở nên sinh dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thuộc.

Trong buổi hội thảo ngày 19/4/2019, Trường THCS - THPT Ban Mai phối hợp với Campus Vietnam, đã mang đến những giờ học bổ ích với chủ đề “ Phương pháp học thông minh cùng Campus” giúp mỗi BMsers được lắng nghe, trao đổi, và chia sẻ các “bí kíp” học thông minh của mình với Thầy Cô, bạn bè.

BMsers hào hứng với hoạt động nhóm "Ứng dụng công cụ tư duy Thinking Tools vào môn Lịch sử". Các học sinh đã thực sự được bung tỏa năng lượng học tập, tương tác nhiệt tình, tranh luận sôi nổi, và làm việc nhóm với nhau một cách hăng say. Phương pháp này phát huy hiệu quả giúp học sinh được: hình thành quy luật và phương pháp ghi chép, rồi tự tái hiện lại bài giảng nhờ công cụ tư duy (thinking tools); ghi nhớ sâu và nhanh chóng nhờ các công cụ hỗ trợ thông minh; và cuối cùng là áp dụng và khắc phục lỗi sai khi làm bài tập.

Buổi sinh hoạt cuối tuần sôi nổi và đầy hào hứng, việc lo lắng trước kỳ thi học kỳ II cũng nhẹ nhàng hơn vì nhờ phương pháp học tập thông minh này. Thông qua chương trình này, mỗi học sinh Ban Mai lại tiếp thu thêm được thật nhiều kiến thức thú vị, bổ ích.

Chúc các con sẽ tìm ra cho mình những phương pháp học hiệu quả, ứng dụng cao và phát huy được hết khả năng, sở trường của mình để đạt được kết quả học tập cao nhất:

 

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông