Ban Mai Scholl

Giáo viên Trường THCS - THPT Ban Mai trải nghiệm dạy Toán tại Trường quốc tế Singapore MTCA thành phố Mandalay - Myanmar

Được viết: Thứ ba, 05-03-2019

Nhằm thực hiện hóa mục tiêu đào tạo chuẩn giáo viên hệ Quốc tế theo chương trình Cambridge, trong chuyến công tác tại Hệ thống giáo dục Mandalay Chan Thar Academy ( MTCA School) trực thuộc tập đoàn RVi, thầy Nguyễn Đức Kiên- giáo viên Toán tại Trường THCS- THPT Ban Mai đã có những trải nghiệm thú vị không thể nào quên với giờ dạy Toán- Tiếng Anh trên mảnh đất xinh đẹp Mandalay, Myanma.

Thầy Nguyễn Đức Kiên - Giáo viên Toán Trường THCS - THPT Ban Mai có một mục tiêu lớn trong sự nghiệp giáo dục của mình đó là trở thành International Teacher. Thầy muốn mang đến cho các con học sinh những giờ học Toán- Tiếng Anh thật sự hứng thú và giá trị chứ không chỉ đơn thuần là việc dịch nghĩa các bài toán bằng Tiếng Anh. Thầy đang trên con đường chinh phục ngoại ngữ để biến ước mơ đó trở thành hiện thực. Trong chuyến công tác lần này, khi được Ban lãnh đạo trường Quốc tế MTCA tạo cơ hội thực giảng, Thầy đã quyết định thử sức- một quyết định táo bạo – dạy Toán Tiếng Anh tại một ngôi trường mới và trên một đất nước Myanmar.

Thầy Nguyễn Đức Kiên và Mentor Rafizah Kader- một chuyên gia Cambridge

Đồng hành cùng Thầy là Mentor Rafizah Kader- một chuyên gia Cambridge nghiêm khắc  và Thầy Nguyễn Sỹ Hiếu- Giám đốc chương trình Quốc tế Cambridge của Ban Mai. Bắt đầu đó là việc lên ý tưởng cho bài học. Thầy đã trăn trở rất nhiều với duy nhất một câu hỏi “ Làm thế nào để truyền đạt kiến thức Toán bằng vốn Tiếng Anh thầy đã học tập, trau dồi với những học sinh mà Thầy chưa một lần gặp mặt?” Vì thời gian khá gấp rút trong khuôn khổ chương trình đào tạo nên Thầy cũng khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị. Với tâm huyết của một người Thầy có mục tiêu lớn đối với các con học Toán, Thầy đầu tư toàn bộ tâm sức cho việc thiết kế bài thực giảng của mình. Chính vì vậy, mà ngay từ bước duyệt  giáo án Thầy đã được Mentor của MTCA đánh giá rất cao từ mục tiêu bài học rõ ràng đến công tác chuẩn bị những chi tiết rất rất nhỏ cho bài dạy . Những ai được nhìn thấy cáchThầy tỉ mỉ, trau chuốt từng món đồ dạy học  tự làm đều cảm nhận rõ nét niềm đam mê lớn và sự say sưa với nghề của Thầy giáo Nguyễn Đức Kiên.

Thầy Đức Kiên tự làm đồ dung dạy học cho bài thực giảng

Rồi ngày Thầy bước chân lên bục giảng MTCA đã đến. Tham gia dự giờ tiết dạy là Ban lãnh đạo trường MTCA, giáo viên hướng dẫn, các giáo viên tổ Quốc tế Hệ thống giáo dục Ban Mai. Các hoạt động học diễn ra tự nhiên một cách vô cùng  hiệu quả, học sinh hợp tác và hứng thú với cách giảng bài đầy hóm hỉnh của Thầy cùng với đó  là các hoạt động trải nghiệm hình thành Định lý Pitago thật sinh động, đầy hấp dẫn và lôi cuốn. Học sinh được đo đạc tính toán số liệu thực tế và sử dụng phần mềm để rút ra mối quan hệ giữa tổng bình phương hai cạnh góc vuông và bình phương cạnh huyền. Tất cả các thành viên dự giờ đều rất bất ngờ với bài dạy và vô cùng khâm phục năng lực của Thầy giáo. Giờ dạy được ban chuyên môn MTCA đánh giá cao và ghi nhận sự sáng tạo và sự nghiêm túc trong công việc của Thầy Kiên.

Thầy Nguyễn Đức Kiên trong buổi thực giảng tại lớp SG2- MTCA School

Chia sẻ sau giờ dạy, Thầy đã nói: “ Từ khi bước vào nghề, tôi đã có mong muốn sử dụng thành thạo Tiếng Anh để có thể truyền tải kiến thức toán học bằng ngôn ngữ chung từ đó hỗ trợ, giúp đỡ học sinh Việt Nam tiếp cận với toán học thế giới một cách dễ dàng hơn. Sau khi trải qua thời gian tập huấn tại MTCA, trong tôi bùng cháy một khát khao  lớn hơn, cao hơn đó là tôi sẽ trở thành Giáo viên Toán học tầm Quốc tế, có thể đi nhiều quốc gia, học tập và trao đổi kiến thức của mình với bạn bè thế giới.” Chia sẻ của Thầy Kiên đã khiến những gương mặt tham gia buổi học cũng như buổi họp chuyên môn rạng ngời, đầy cảm hứng và tràn trề động lực với nghề giáo.

Bước qua mọi giới hạn của bản thân, Thầy đã chạm tay vào ước mơ của riêng mình. Chúc Thầy sẽ tiếp tục kiên định trên hành trình này để trở thành giáo viên Toán Quốc tế trong tương lai và mang lại những điều ý nghĩa nhất cho học sinh nhiều thế hệ tiếp theo.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông