Ban Mai Scholl

Đại diện BGH Đoàn Trường THCS - THPT Ban Mai hăng hái tham gia chương trình "Tình nguyện mùa đông 2018 - Xuân tình nguyện 2019"

Được viết: Thứ ba, 15-01-2019
Ấm áp và đầy nghĩa tình đó là hình ảnh của những Đoàn viên, thanh niên đại diện cho những gương mặt trẻ tiêu biểu của Quận Hà Đông đã hăng hái tham gia chương trình "Tình nguyện mùa Đông 2018 - Xuân tình nguyện 2019"của tuổi trẻ quận Hà Đông tại tỉnh Cao Bằng.
 
Trong 3 ngày, từ 11/1 -13/01/2019, Đoàn TN phường Phú Lương, Vạn Phúc, Phú La đã tổ chức thành công chương trình "Tình nguyện mùa đông 2018 - Xuân tình nguyện 2019" tại xã Việt Chu, xã Quang Long, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng. Tham gia chương trình có đại diện của Chi Đoàn Trường THCS - THPT Ban Mai: Thầy Nguyễn Ngọc Thiện và Thầy Nguyễn Trạc Huy đã tích cực chung tay, góp phần tô thắm lá cờ vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với khẩu hiệu: "Đâu cần thanh niên có - đâu khó có thanh niên". Và chính hình ảnh của các Thầy luôn hết mình, hăng say tham gia các công tác thiện nguyện sẽ là những tấm gương đi đầu để các Đội viên, Đoàn viên trong Nhà trường học tập và noi theo.
 
 
 
Thầy Nguyễn Ngọc Thiện (trái), Thầy Nguyễn Trạc Huy (phải) tham gia tích cực trong phong trào tình nguyện tại cơ sở
 
Trong chuyến đi tình nguyện Đoàn TN 3 đơn vị đã tổ chức thăm hỏi tặng quà đến các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh đặc biệt khó khăn tại các đơn vị nhà trường tại xã Việt Chu, xã Quang Long, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng. Đoàn công tác đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa, lan tỏa tinh thần sẻ chia đến cộng đồng như:
-Tặng 80 phần quà tới các hộ gia đình chính sách, các hộ gia đình nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn;
- Tổ chức khám phát thuốc miễn phí cho 50 ông bà bệnh đau xương khớp;
- Tặng công trình sân chơi bê tông trị giá 30 triệu đồng cho đơn vị trường Tiểu Học Việt Chu;
- Tặng 400 bộ dụng cụ học tập cho trường Tiểu Học Việt Chu;
- Tặng 20 chăn ấm cho đơn vị trường Mầm Non Quang Long;
- Tặng hỗ trợ 3 tr mua dụng cụ thể thao cho Đồn biên phòng Quang Long;
Và quyên góp nhiều quần áo, đồ dùng thiết yếu khác ủng hộ bà con tại 2 đơn vị. Thăm hỏi động viên cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Quang Long.
Trong chuyến đi đoàn công tác đã tổ chức đêm giao lưu VHVN với cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Quang Long thắm tình quân dân.
 
Cùng xem lại một số hình ảnh ý nghĩa tại chương trình thiện nguyện:
 
 
 
 
 
Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực được tuổi trẻ các đơn vị trên địa bàn quận Hà Đông chung tay tổ chức nhằm chung sức chia sẻ, giúp đỡ thanh thiếu nhi dân tộc thiểu số miền núi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội. Cũng thông qua chương trình, giúp tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp thanh thiếu nhi, xây dựng tổ chức Đoàn - Hội - Đội ngày càng vững mạnh.
 
 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông