Ban Mai Scholl

Ngày hội Cha mẹ học sinh trường THCS&THPT Ban Mai: ghi dấu những thành tích BMsers

Được viết: Thứ bảy, 05-01-2019

Giáo dục học sinh biết tôn trọng bản thân, tôn trọng kỷ luật, tôn trọng sự khác biệt của những người xung quanh để cùng tạo nên những giá trị bền vững là những thông điệp ý nghĩa mà Thầy và trò trường THCS&THPT Ban Mai muốn gửi đến Cha Mẹ trong Ngày hội CMHS học kỳ I năm học 2018 - 2019.

Trải qua một học kỳ học tập và sinh hoạt tại Trường, mỗi học sinh đều được trải nghiệm, tự tin, trách nhiệm và trưởng thành hơn trong học tập và cuộc sống. Điều đó được thể hiện qua cách mỗi con biết tự xác lập mục tiêu cá nhân, thiết lập kế hoạch hành động và nỗ lực đồng hành, trợ giúp của Thầy Cô và Cha mẹ.

Cùng nhìn lại chặng đường một học kỳ mà Thầy và trò trường Ban Mai đã đi qua và đã dành được nhiều thành tựu đáng tự hào: Đội ngũ CB-GV-NV ổn định có chuyên môn tốt, đảm bảo chất lượng giáo dục, được Phòng Giáo dục đánh giá cao. Công tác bồi dưỡng HSG được chú trọng và thực hiện đồng bộ và bước đầu đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Bước đầu thực hiện dạy học trải nghiệm thành công, tạo tiền đề cho việc mở rộng trong học kỳ 2. Câu lạc bộ STEM hoạt động hiệu quả, tổ chức thành công sự kiện Designathon 2018, tạo được uy tín trong Quận Hà Đông và thành phố Hà Nội về giáo dục STEM. Nề nếp kỷ luật của học sinh toàn trường khá tốt, những học sinh đặc biệt đã được GVCN, GVBM và BGH quan tâm giáo dục. Tổ chức thành công nhiều sự kiện có ý nghĩa giáo dục cao đối với học sinh: Tựu trường, Lễ Khai giảng, Ngày Nhà giáo Việt Nam, Tết Trung thu, Lễ hội Halloween, Designathon 2018, Ngày thành lập QĐND Việt Nam, Lễ Noel 2018. Phong trào văn hóa đọc được xây dựng giúp học sinh  nâng cao khả năng tự học và mở rộng kiến thức. Các sân chơi lành mạnh thông qua các CLB cũng được tổ chức cho học sinh. Hoạt động hợp tác quốc tế phát triển mạnh tạo môi trường tốt cho HS thể hiện vai trò lãnh đạo và năng lực ngoại ngữ của mình. Đảm bảo an toàn an ninh trường học, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe tuyến chu đáo.

Những hình ảnh được ghi lại trong Ngày hội Cha Mẹ học sinh học kỳ I năm học 2018 - 2019:
 
 
 
Thầy Nguyễn Khánh Chung - Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi với Hội đồng CMHS cấp Trường

 

Nối tiếp những thành công đã đạt được trong học kỳ I vừa qua, Thầy và trò trường Ban mai tiếp tục đặt ra những mục tiêu phấn đấu trong học kỳ II: Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, tăng cường dạy học trải nghiệm với các chủ đề tích hợp liên môn cho học sinh; Với mô hình lớp quốc tế: đảm bảo chất lượng giảng dạy ngoại ngữ và các môn Toán, khoa học bằng tiếng Anh; Chú trọng ôn tập theo lộ trình ôn thi vào 10 THPT cho HS lớp 9. Tổ chức các kỳ thi thử để đánh giá định kỳ và giúp HS làm quen với bài thi vào 10; Tiếp tục bồi dưỡng HSG và tham gia các kỳ thi HSG cấp Quận, Thành phố; Thực hiện chương trình TLiM, trong đó đội Hoa tiêu tiến hành đào tạo cho GV toàn trường về 7 thói quen; Tổ chức phòng tư vấn tâm lý cho học sinh, giúp đỡ những học sinh đặc biệt tiến bộ; Tổ chức các CLB The Light, xây dựng các chương trình học tập du học Hè cho học sinh.

 

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông