Ban Mai Scholl

Học sinh THCS Ban Mai đạt Giải Nhì cuộc thi Festival Tiếng Anh cấp Quận Hà Đông năm học 2018 -2019

Được viết: Thứ năm, 06-12-2018

Sáng ngày 6/12/2018 học sinh trường THCS Ban Mai đã tham gia chương trình Festival Tiếng Anh năm học 2018 -2019 do Phòng GD Quận Hà Đông tổ chức. Các BMsers đã mang đến Hội thi một tiết mục nhạc kịch đặc sắc: "Pursuit of Happiness" và vinh dự mang về Giải Nhì toàn Quận. Đây là chương trình được PGD Quận Hà Đông tổ chức thường niên, nhằm thúc đẩy phong trào thi đua nâng cao chất lượng học tiếng Anh, đặc biệt là khả năng tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh cho học sinh.

Tại Ban Mai, Tiếng Anh luôn là một môn học yêu thích của tất cả học sinh. Việc tạo ra một môi trường sử dụng tiếng Anh thân thiện là một trong những phương pháp dạy học theo hướng trải nghiệm sáng tạo. Các Thầy Cô giáo dạy Tiếng Anh tại Ban Mai luôn giúp cho học sinh có thể phát triển năng khiếu ngoại ngữ thông qua các kĩ năng vận động, kĩ năng làm việc theo nhóm, kĩ năng thuyết trình. Đồng thời, mỗi tiết học tiếng Anh  học sinh có cơ hội được phát triển các kĩ năng trong các môn học khác như Mỹ thuật, Âm nhạc. Tất cả những yếu tố đó nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện.

Mang đến  Festival Tiếng Anh năm nay, BMsers Ban Mai đã gửi đến Hội thi thông điệp về giáo dục, đó là: giáo dục cho học sinh cùng nhau chung sống không phân biệt màu da, sắc tộc hay tôn giáo: Learn to know - learn to do - learn to be - learn to live together hướng đến 4 trụ cột của UNESCO: Hạnh phúc là có một người bạn tốt; Hạnh phúc là được chấp nhận mình là ai; Hạnh phúc là được thứ tha; Hạnh phúc là một chiếc bánh ngọt ngào dành cho tất cả mọi người.

Với thế mạnh nói Tiếng Anh trôi chảy, phát âm chuẩn, sử dụng nhiều từ vựng khó trong tiết mục, đặc biệt nội dung vở nhạc kịch rất giàu tính nhân văn và thể hiện sức sáng tạo độc đáo, các học sinh Ban Mai được Ban giám khảo và quý Thầy Cô đánh giá cao về khả năng ngoại ngữ và ứng biến linh hoạt trên sân khấu.

Hãy cùng xem lại những hình ảnh của BMsers Ban Mai tại Festival Tiếng Anh năm học 2018- 2019:

Theo Cô Đào Thị Hương - Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh chia sẻ: " Tôi rất vui mừng về thành tích cao của học sinh Ban Mai khi tham gia Festival Tiếng Anh hàng năm do PGD Quận Hà Đông tổ chức. Đây là một sân chơi cực kỳ thu hút sự quan tâm của học sinh và giúp cho các con  ý thức sâu sắc trong việc trau dồi khả năng ngoại ngữ, nhất là kỹ năng nghe- nói..."

Học sinh Nguyễn Xuân Khánh- học sinh 7A3 rất vui khi được tham gia Festival  “Khi đứng trên sân khấu, chúng con khá tự tin vì cả đội đã có một quá trình tập luyện chăm chỉ và nghiêm túc. Qua cuộc thi, chúng con càng yêu thích tiếng Anh hơn, và hoàn toàn tự tin sử dụng tiếng Anh để trở thành công dân toàn cầu trong tương lai"

 Theo cô Minh Lý (Chuyên viên Phòng GD Quận Hà Đông), "Festival tiếng Anh là sân chơi hữu ích dành cho học sinh trên địa bàn. Chương trình mang tới cho các bạn cơ hội trau dồi khả năng ngoại ngữ, đặc biệt nâng cao kỹ năng giao tiếp, hùng biện bằng tiếng Anh"

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông