Ban Mai Scholl

Cùng BMsers chọn sách hay: " Vượt áo tù, ra biển lớn"

Được viết: Thứ năm, 06-12-2018

Tháng 12 với chủ đề "Tôn trọng sự khác biệt" được thể hiện rất rõ thông qua các hoạt động học tập, hoạt động ngoại khoá, các sự kiện và đặc biệt là tất cả các bạn học sinh Ban Mai sẽ cùng nhau đọc cuốn sách hay của tháng- "Vượt ao tù, ra biển lớn".

"Vượt ao tù, ra biển lớn" của Tác giả: Stuart Avery Gold- là một cuốn sách đặc biệt mang đến cho bạn đọc những trải nghiệm thú vị cùng với cuộc hành trình của chú ếch Ping. Với tài nhảy xa vô địch thiên hạ của mình, chú ếch Ping có đủ lý do để tự cao, tự mãn, nhưng rồi cuối cùng lại bị chính sức ì của thói xấu ấy kìm kẹp. Sau chuyến hành trình đầu tiên, vượt khỏi ao tù thành công, đến hành trình thứ hai Ping thực hiện một cuộc phiêu lưu mới- cuộc hành hương ra biển lớn với hai chú ếch trẻ là Daikon và Hodo. Lúc này đây, Ping giữ vai trò người thầy, người anh đi trước dẫn đường, hướng dẫn và truyền kinh nghiệm cho các đàn em. Để rồi cái đích của cuộc hành trình ấy là đại dương mênh mông, rộng lớn và hơn thế nữa là tư duy "DÁM NGHĨ DÁM LÀM" và sự tự tin vào bản thân của hai chú ếch trẻ.

"Trong khi một số câu chuyện được lưu truyền từ thế kỉ này sang thế kỉ khác có thể xoa dịu và mang lại sự bình yên trong tâm hồn chúng ta, hoặc đôi khi chỉ đơn thuần giúp chúng ta đi vào một giấc ngủ ngon, thì đây là câu chuyện của một kẻ lữ hành, một câu chuyện có khả năng thức tỉnh bản ngã chúng ta và chỉ ra rằng mục đích thật sự của cuộc sống không chỉ đơn thuần là để tồn tại. Đây là tấm vé thông hành giúp bạn đón nhận các cơ hội của cuộc sống, được minh họa qua những hành động quả cảm và những chuyển biến nội tâm của một chú ếch Ping".

Ping và những người bạn của mình sẽ giúp bạn nhìn lại, hiểu hơn về những năng lực của bản thân và rút ra bài học để bạn bước tiếp: SỐNG CÓ CHỦ ĐÍCH giữa cuộc đời, nơi mỗi cá thể có thể nắm giữ vận mệnh của mình thông qua quá trình TRI NGỘ. Hãy sống một cuộc sống đầy sôi động và say mê để bạn có thể dũng cảm nhận ra những tiềm năng bất tận của bản thân.

Ngoài ra, cuốn sách còn thể hiện tính giáo dục triết lý, nhân văn và lành mạnh ẩn đằng sau mỗi câu chuyện của chú ếch tí hon đáng yêu và ngộ nghĩnh- Ping.

Hãy cùng đọc cuốn sách hay và ý nghĩa này nhé!

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông