Ban Mai Scholl

Trường THCS Ban Mai tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Thành phố dành cho học sinh trung học năm học 2018 -2019

Được viết: Thứ năm, 29-11-2018

Sáng ngày 29/11/2018, Trường THCS Ban Mai tham gia khai mạc cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp Thành phố dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019. 

Cuộc thi khoa học kĩ thuật (KHKT) cấp Thành phố dành học sinh trung học được Sở giáo dục& đào tạo Hà Nội tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào để giải quyết những vấn đề thực tiễn, trong cuộc sống; góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, phát triển năng lực học sinh.

Tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật 2018 dành cho học sinh khối trung học, trường THCS Ban Mai đã tham dự với đề tài “Nghiên cứu khả năng sát khuẩn của lá bàng để hạn chế nguy cơ bệnh tật do vi khuẩn hoạt động trên bề mặt da”. Đây là 1 trong số những đề tài gần gũi với học đường, khả năng áp dụng vào thực tiễn cao. Học sinh Nguyễn Trường Giang – thành viên tham gia nghiên cứu đề tài chia sẻ: "Chúng em sử dụng nguyên liệu từ loại lá tự nhiên, thân thiện với môi trường. Đặc biệt các chất trong lá bàng có tính kháng khuẩn cao và thân thiện với con người".

Thầy Nguyễn Khánh Chung – Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Ban Mai chia sẻ: "Nhà trường luôn khuyến khích và tạo điều kiện tốt nhất để những học sinh đam mê khoa học được học tập trải nghiệm, cùng nhau khám phá, và thực hiện những ý tưởng sáng tạo của mình dưới sự hướng dẫn tận tình của Thầy Cô”

 

Đại diện BGH và Giáo viên hướng dẫn chụp ảnh lưu niệm cùng nhóm học sinh tham gia nghiên cứu đề tài

Thầy Nguyễn Khánh Chung- Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Ban Mai; HS Nguyễn Trường giang lớp 9A2;

HS Mai Thu Trang lớp 8A1; Cô giáo Nguyễn Thị Hương Dịu (từ trái qua phải )

 

Ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục& Đào tạo Hà Nội đọc diễn văn khai mạc

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Xuân Thành - Phó Vụ trưởng vụ giáo dục Trung học; Ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục& Đào tạo Hà Nội, cùng đại diện các nhà khoa học đến từ các đơn vị nghiên cứu. Đặc biệt cuộc thi có sự góp mặt của 57 đơn vị là các trường Trung học thuộc sở Giáo dục Hà Nội. Sau 2 tháng tổ chức cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh trên địa bàn, cuộc thi đã nhận được 91 đề tài, sản phẩm ở 22 lĩnh vực (trong đó 84 đề tài tập thể, 7 đề tài cá nhân; 30 đề tài cấp THCS, 61 đề tài cấp THPT ) của 175 học sinh đến từ 57 trường tham gia chung khảo cấp Thành phố.

Phát biểu tại cuộc thi ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhấn mạnh: “Tiêu chí quan trọng nhất trong cuộc thi là chọn ra được ý tưởng sáng tạo, độc đáo và nguyên tắc làm việc khoa học thực sự thể hiện qua sản phẩm của học sinh”

TS.KH Nguyễn Thu Hoài, đại diện Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại lễ khai mạc

TS.KH Nguyễn Thu Hoài, đại diện Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: "Tôi hi vọng cuộc thi chính là cơ hội cho các bạn trẻ khơi dậy niềm đam mê, hứng thú học tập và sự sáng tạo cho học sinh; góp phần tích cực đổi mới phương pháp dạy học, hình thành cho học sinh phương pháp học tập hiệu quả, phát huy tinh thần tự học và tập nghiên cứu khoa học”. Bên cạnh đó, bà mong muốn cuộc thi là chiếc nôi bồi dưỡng niềm đam mê khoa học cho học sinh khối trung học, tăng cường  năng lực tư duy độc lập, sáng tạo, biết ứng dụng kiến thức đã học để giải những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống, giúp học sinh nắm bắt được các phương pháp nghiên cứu khoa học, hình thành ý tưởng, đề xuất giả thuyết khoa học, giải quyết vấn đề, báo cáo kết quả.  

 

Một số hình ảnh của học sinh THCS Ban Mai tham gia cuộc thi:Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông