Ban Mai Scholl

Tổ Bếp trường THCS&THPT Ban Mai tham gia kỳ thi chuyên môn giỏi: "Nét đẹp trong vă hóa ẩm thực Thái Lan"

Được viết: Thứ bảy, 10-11-2018

 “BẠN NGON MIỆNG- CHÚNG TÔI HẠNH PHÚC” - đó chính là thông điệp truyền cảm hứng của Tổ Bếp Trường THCS&THPT Ban Mai muốn gửi tới toàn thể CB- GV- HS trong Nhà trường. Và với mỗi nhân viên tại Bếp ăn Ban Mai luôn tâm niệm và thấu hiểu rằng: tất cả BMsers – mỗi ngày đến Trường đều xứng đáng được thưởng thức những món ăn trọn vẹn nhất.

Trong kỳ thi chuyên môn giỏi năm học 2018 -2019, Tổ Bếp Ban Mai lựa chọn chủ đề: “Nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Thái Lan”.  Và thông qua kỳ thi này, các nhân viên Tổ Bếp sẽ đưa các BMsers thân thiện đi du lịch đến đất nước Thái qua những món ăn đặc sắc, pha trộn tinh tế giữa vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện với lòng hiếu khách thấm sâu vào văn hóa của người Thái.

Các món ăn được làm từ chính đôi bàn tay khéo léo của những người đầu bếp Ban Mai, thể hiện tại kỳ thi chuyên môn giỏi các món:

Cá sốt chanh – Thực hiện: Nguyễn Bá Tuấn

Gà nấu cari đỏ - Thực hiện:Ngô Văn Tuấn


Súp Tom Yum – Thực hiện: Hoàng Quý Hưng

 Phở xào – Thực hiện: Lưu Thị Chung


Salad Miến tôm – Thực hiện: Nguyễn Thị Kim Lợi


Đùi lợn quay giòn – Thực hiện: Vũ Thị Hiển 


Chả Tôm – Thực hiện: Nguyễn Thị Bích Diên

Chè Thái – Thực hiện: Phạm Thị Tuyền

Các phần thể hiện của Tổ Bếp Ban Mai đều được Ban giám khảo và các vị khách mời đánh giá cao và gửi những lời khen ngợi đến tay nghề nấu nướng đầy tài năng và tâm huyết của mỗi nhân viên trong Tổ. 

Chia sẻ của Bếp Trưởng Nguyễn Bá Tuấn: " Khi lựa chọn theo nghề Bếp là chúng tôi đã xác định cho mình một con đường nhiều khó khăn, vất vả, nhưng có lẽ, tình yêu và lòng kiên định với nghề - chính là động lực lớn lao để chúng tôi vượt qua mọi khó khăn để mỗi ngày chúng tôi được sống ý nghĩa, làm việc tận tâm, cố gắng hết mình, mang đến cho toàn thể CB- GV- NV- HS Ban Mai những bữa cơm hạnh phúc nhất!

Còn với Bếp phó Ngô Văn Tuấn, anh cũng tâm sự: "Môi trường làm việc của Tổ bếp chúng tôi, là nơi hàng ngày phải tiếp xúc với khối lượng thực phẩm tươi sống lớn, tiếp xúc với dầu mỡ, hóa chất, ngột ngạt, nóng nực... và có lẽ là nơi thời gian chỉ được xem là thước đo của những cuộc chạy đua buộc phải ra đồ đúng giờ, thức ăn phải ngon và đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm" 

Nhưng tại bếp Ban Mai – luôn có những nhân viên đầy nhiệt huyết, tận tâm, yêu nghề và cố gắng hết mình, để mang đến nơi đây một không khí Bếp Gia đình, cùng nhau tận hưởng cảm xúc làm việc trong tiếng nhạc tuyệt vời, trong những câu chuyện phiếm hòa quyện với tiếng cười chưa bao giờ dứt – dù là đang rửa bát – đang rửa rau- hay đang thái hành- băm thịt. Mỗi thành viên tổ Bếp đều gửi niềm vui, gửi lòng yêu đời, yêu công việc, yêu gia đình, yêu đồng nghiệp vào trong từng bữa ăn, từng khoảnh khắc mà Tổ bếp muốn quan tâm đến từng BMsers Ban Mai.

Với vai trò và trách nhiệm nằm trong Chìa khóa Sức khỏe, Tổ Bếp mong muốn sẽ mang đến những món ăn ngon, đầy màu sắc, và góp phần cùng Ban Mai hộp nhập Quốc tế và vươn lên tầm cao mới.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông