Ban Mai Scholl

STEM Ban Mai tham gia dự án câu lạc bộ khoa học cùng đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford

Được viết: Thứ năm, 30-11-2017

Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) phối hợp cùng Báo Khăn Quàng Đỏ và Trung tâm hỗ trợ GD thanh thiếu niên VN xây dựng chương trình "Khoa học trường học". Câu lạc bộ STEM Ban Mai vinh dự được lựa chọn là một trong những trường được tham gia chuỗi dự án này.

Trong khuôn khổ của chương trình, trong tháng 12 sắp tới mô hình câu lạc bộ khoa học dành cho đội STEM Ban Mai sẽ chính thức đi vào thực hiện chuỗi các hoạt động khoa học dưới sự hỗ trợ chuyên môn từ phía các nhà khoa học và đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford

Các học sinh tham gia dự án sẽ hiểu được quy trình nghiên cứu khoa học và phát triển tư duy khoa học. Ngoài ra, mô hình CLB cũng khuyến khích tính sáng tạo và khả năng giao tiếp của học sinh thông qua việc ứng dụng nghệ thuật để trình bày các kết quả trong dự án của mình đến đông đảo bạn bè và thầy cô. Đồng thời, học sinh sẽ hiểu hơn về sự gần gũi của khoa học với cuộc sống hàng ngày, nhận thức rõ ràng hơn về vai trò và tầm quan trọng của khoa học đối với đời sống và có thêm nhiều cơ hội để gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều nhà khoa học nổi tiếng.

Định hướng nghiên cứu của OUCRU phù hợp với tiêu chí và mục tiêu hoạt động của câu lạc bộ STEM Ban Mai, đó là mô hình hướng cơ hội cho học sinh tiếp cận với khoa học và nghiên cứu thông qua hình thức dự án thực tế và gắn kết kiến thức được học, đồng thời học sinh được nghiên cứu trực tiếp ngay tại trường của mình.

Đây là cơ hội tốt để mô hình câu lạc bộ khoa học STEM Ban Mai nói riêng và tất cả các học sinh đang học tập tại trường nói chung sẽ có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận với phương thức làm khoa học hiện đại và chuyên nghiệp.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại trong buổi gặp mặt giữa các Thầy Cô giáo đại diện CLB STEM trường THCS- THPT Ban Mai và đại diện đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford, Trung tâm hỗ trợ GD thanh thiếu niên VN: 

Thầy Nguyễn Đức Kiên ( thành viên CLB STEM ); Đại diện đơn vị nghiên cứu lâm sàng ĐH Oxford (giữa) ;

Đại diện Trung tâm hỗ trợ GD thanh thiếu niên VN (phải)

Các Thầy cô giáo trường THCS- THPT Ban Mai làm việc với các đại diện dự án Khoa học trường học 

 

Cô Nguyễn Thị Hương Quỳnh- thành viên CLB STEM Ban Mai

 

Cô Hoàng Thị Huyền Trang (trái) và cô Bùi Thị Hậu tham gia buổi làm việc với các chuyên gia

Thầy Nguyễn Ngọc Thiện- Tổng phụ trách Đoàn, Đội 

 

 

Với sự hợp tác tin cậy và chuyên nghiệp với các chuyên gia uy tín, hi vọng các BMsers Ban Mai sẽ có thêm nhiều cơ hội học hỏi và trải nghiệm các phương pháp nghiên cứu khoa học hiện đại. 

Chúc các Thầy Cô và các con học sinh sẽ gặt hái được nhiều thành công!

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông