Ban Mai Scholl

Ấn tượng xúc động về ngày hội tri ân Người lái đò thầm lặng của học sinh trường THCS – THPT Ban Mai

Được viết: Thứ tư, 22-11-2017

Ngày 20/11 trường THCS – THPT Ban Mai đã long trọng tổ chức: Ngày hội tri ân Người lái đò thầm lặng trong niềm xúc động, đong đầy yêu thương muốn gửi gắm đến những người Cha, người Mẹ thứ hai của mình.

Tiết trời tháng 11 là “mùa nhớ”, “mùa tri ân“mùa của yêu thương đong đầy” để mỗi BMsers được gửi tấm lòng thành kính, biết ơn tới Thầy Cô kính yêu- những người đưa đò thầm lặng đã đưa bao con thuyền cập bến bằng chính kiến thức, tình yêu và tâm huyết của mình. Dưới mái trường Ban Mai những người lái đò thầm lặng luôn miệt mài, cần mẫn, không quản ngại khó khăn để mang đến cho các con học sinh niềm tin yêu: “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Những người lái đò thầm lặng dưới ngôi trường Ban Mai là những người Thầy, người Cô trực tiếp đứng trên bục giảng truyền tải cho các con học sinh tri thức. Là Cô bán trú đầy tình thương và trách nhiệm chăm sóc các con từng bữa ăn, giấc ngủ. Là Cô Thủ thư luôn nhẹ nhàng, tốt bụng, giúp các con chọn đọc những cuốn sách hay. Là Cô chú đầu bếp thật tận tâm, cho các con những bữa ăn ngon, sức khỏe, đủ đầy. Là Thầy Cô Văn Phòng luôn nhiệt tình giải đáp, giúp đỡ cho các con bằng cả tấm lòng. Là Cô lao công, bác bảo vệ tận tụy ngày đêm giữ cho mái trường xanh, sạch đẹp và an toàn.

Hình ảnh của tất cả người Thầy, người Cô chèo lái trên một chuyến đò tri thức ấy cứ lặng lẽ, ầm thầm, mang nhiều trăn trở, nỗi niềm, nhưng cao cả hơn bao giờ hết, đó chính là tấm lòng hết mực vì các con học sinh thân yêu. Chính các con đã đưa hình ảnh của các Thầy Cô gửi gắm trong lời ca, tiếng hát, vần thơ, điệu nhạc, khắc tạc lên bức tranh vẽ xúc động và lời tri ân được nói ra từ tận đáy lòng. 

20/11 một ngày vô cùng trọng đại, ngày tôn vinh NGHỀ TRỒNG NGƯỜI, tôn vinh tất cả các Thầy Cô đã cống hiến trọn đời  cho nghề gieo Tâm và hái quả Trí tuệ. Các con học sinh Ban Mai đã mang đến cho các Thầy Cô một ngày đầy yêu thương, đầy cảm xúc chạm đến sâu thẳm trái tim, để mỗi Thầy Cô đều cảm nhận được tình yêu thương được lan tỏa từ chính tấm lòng của các con, để Thầy Cô thêm vững vàng niềm tin, yêu hơn nghề mình đã chọn.

 

 

 

Quý Thầy Cô, Cha Mẹ và học sinh có thể xem thêm các hình ảnh ý nghĩa tại link anbum: https://www.facebook.com/pg/banmaischool.edu.vn/photos/?tab=album&album_id=1990948707814955

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông