Ban Mai Scholl

BMsers vun trồng yêu thương và lòng biết ơn qua hoạt động trồng hoa quanh sân trường

Được viết: Thứ sáu, 17-11-2017

Hưởng ứng tinh thần chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam, chiều ngày 17/11/2017 các chi đội  trường THCS- THPT Ban Mai đã cùng nhau tham gia trồng hoa xung quanh khuôn viên trường để tô điểm thêm những màu sắc rực rỡ cho ngôi trường thân yêu.

Tiết sinh hoạt dường như đặc biệt hơn mọi tuần, bởi tất cả các BMsers đều được xuống sân trường để tham gia trồng hoa tại vườn cây quanh trường. Mỗi con được phân công một nhiệm vụ lãnh đạo khác nhau: có nhóm thì được đi lựa chọn mua cây giống, nhóm chuẩn bị dụng cụ đào xới đất, nhóm thì có trách nhiệm mang đồ tưới, nhóm thì thực hiện công việc trực tiếp trồng, và cả lớp sẽ cùng chung tay hợp lực chăm sóc mảnh vườn hoa xinh xắn ấy.

Khuôn mặt bạn nào cũng rạng rỡ, vui tươi, háo hức khi được trực tiếp cầm cuốc xẻng, đào xới đất, tự đặt cây hoa trồng xuống đất, rồi cẩn thận vun xới, tưới nước.... Đó tưởng chừng như một công việc rất đỗi giản dị thôi, nhưng dường như trong những ngày tháng ý nghĩa về lòng Biết Ơn Thầy Cô, mỗi bạn học sinh Ban Mai đều hiểu rằng, mỗi cây hoa được các con tự tay vun trồng như tình cảm yêu thương, trân trọng muốn dành tặng cho các Thầy Cô, dành tặng cho ngôi trường các con gắn bó mỗi ngày.

Điều đặc biệt, các Cha mẹ của các con cũng hăng hái, nhiệt tình đến trường cùng các con trồng cây, gieo hạt, vun đắp thêm niềm tin yêu, sự quan tâm của cả Gia đình - Nhà trường đối với các con học sinh Ban Mai

Hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực này cũng giống như những hạt mầm Nhân Cách trong tâm hồn của các con, hàng ngày được gieo yêu thương, trân trọng sức lao động, được tưới bằng những dòng nước mát trong, như lời động viên, khích lệ, các con sẽ tự tin trưởng thành, tự tin phấn đấu học tập, nở nhiều hoa thơm, trái ngọt cho đời.

 

 

 

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông