Ban Mai School

BMSERS VIẾNG CÁC LIỆT SĨ TẠI NGÃ BA ĐỒNG LỘC, THĂM QUÊ HƯƠNG BÁC HỒ DỊP 22/12

Được viết: Thứ ba, 22-12-2020
Ôi Tổ quốc, ta yêu như máu thịt
Như mẹ cha ta, như vợ như chồng
Ôi Tổ quốc, nếu cần ta chết
Cho mỗi ngôi nhà, ngọn núi, con sông"...
 
 Lời thơ của Chế Lan Viên cũng chính là tiếng lòng cháy bỏng thắp lên một tình yêu, thể hiện sự hiến dâng, quên mình vì Tổ quốc của biết bao thế hệ cha anh đã ngã xuống vì độc lập tự do của dải đất cong cong hình chữ S này.
 
 
 22/12 - ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam - luôn là một tiếng chuông ngân lên giữa mùa đông lạnh, để nhắc nhớ mỗi người dân Việt về lòng biết ơn cùng sự tri ân tới mỗi người chiến sĩ, tự hào về những truyền thống tốt đẹp của Quân đội Nhân dân Viêt Nam.
 
 
 Ngày 19/12, Ban lãnh đạo trường Tiểu học Ban Mai cùng các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, đại diện Hội đồng CMHS toàn trường đã có chuyến viếng thăm, thắp hương tưởng nhớ các tại nghĩa trang Liệt sĩ Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh).
 
 
 
Cùng ngày, đoàn đã ghé thăm quê Bác, viếng mộ thân mẫu Bác Hồ tại Nghệ An.
 
 
 
 
Mỗi hành trình kết nối, dù trong các bài giảng, các hoạt động sự kiện tại trường, các dịp Lễ Tết như 27/7, 22/12..., các chương trình tham quan dã ngoại hay những chuyến đi xa..., nơi đâu mỗi BMSers cũng luôn ý thức và nâng niu giá trị về nguồn: Về với nguồn tâm, với giá trị nhân cách của người Việt bằng tấm lòng biết ơn và tri ân.
 
Để từ đó, sự bồi đắp tiếp tục được lan tỏa trên hành trình giúp mỗi BMSers trở thành những học sinh Ban Mai có trái tim Việt và trí tuệ toàn cầu. 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông