Ban Mai School

GIÁO DỤC TÀI CHÍNH CHO HỌC SINH TẠI BAN MAI

Được viết: Thứ hai, 30-11-2020

 

  Trẻ làm quen với khái niệm tài chính và biết cách chi tiêu hợp lí là vấn đề được ngành giáo dục rất quan tâm. Đi đầu trong xu hướng đó, tập thể giáo viên khối 3 của trường Tiểu học Ban Mai nỗ lực giảng dạy hiệu quả bộ môn JA (Junior Achievement) trong năm học 2020-2021.

Ngay từ đầu tháng 9, tập thể giáo viên Khối 3 đã xây dựng thành công 2 tiết chuyên đề: Kinh doanh, nghề nghiệp của chính phủĐồng tiền di chuyển trong cộng đồng.. Đây là hai bài học trọng tâm trong chương trình học JA Our Community. Tham gia hai bài học học sinh biết được:

- Nhiệm vụ của một số ngành nghề do nhà nước quản lí

- Cách thức đồng tiền vận động và di chuyển trong cộng đồng

Học sinh được làm việc với đồ dùng trực quan, liên tục hoạt động nhóm sôi nổi để thực hành tìm hiểu các nhiệm vụ trong bài học. Các phương pháp được áp dụng chủ yếu trong các tiết học là trực quan, trải nghiệm góc, làm việc với chuyên gia, thực hành luyện tập … Lúc thì học sinh được hóa thân thành “đồng tiền nhỏ” để phiêu lưu trong cộng đồng bằng mô hình, lúc khác học sinh được nhập vai những người nộp hồ sơ đi xin việc để tập phỏng vấn,.. Qua những hoạt động bổ ích đó, học sinh được trang bị những kĩ năng cần thiết như kĩ năng xin việc được, kĩ năng xác định ngành nghề kinh doanh,…

Đó chỉ là một trong nhiều hoạt động vô cùng thú vị do bộ môn JA mang lại. Môn học mới này vừa là một THÁCH THỨC vừa là một CƠ HỘI để cô và trò Khối 3 của trường Tiểu học Ban Mai cùng thỏa sức khám phá, áp dụng kiến thức được học vào thực tiễn sinh động.

***

JA là chương trình được Ban Mai school mua bản quyền từ Mỹ, áp dụng cho học sinh từ bậc Tiểu học lên đến THCS và THPT tại Hệ thống giáo dục Ban Mai từ năm học 2020 – 2021 nhằm trang bị cho học sinh tư duy tài chính, giúp học sinh tự tin hơn trong cuộc sống, chi tiêu tiền hiệu quả cũng như khám phá tiềm năng của mình, đồng thời có tính hướng nghiệp và khởi nghiệp ở bậc THPT.

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông