Ban Mai School

Mãn nhãn tiết mục múa bóng, kêu gọi bảo vệ thiên nhiên của cô giáo Hà Nội

Được viết: Thứ hai, 16-11-2020

(VTC News) - Từ những đạo cụ tự chế bằng bìa những thùng giấy, cô giáo Nguyễn Thuý Hạnh mong muốn truyền tải thông điệp kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ thiên nhiên, trái đất.

Video: Tiết mục múa bóng với tiêu đề "What if" của cô giáo Nguyễn Thuý Hạnh

 

Đây là một trong những tiết mục thuộc phần thi tài năng của cuộc thi “Tài năng duyên dáng Ban Mai 2020” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường Tiểu học Ban Mai (Hà Nội). Tiết mục chinh phục toàn bộ Ban giám khảo cũng như khán giả, giành số điểm tuyệt đối tại phần thi này.

Bài múa được mở đầu với chiếc bóng của cô giáo Thúy Hạnh giữa khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, đại dương xanh trong, tạo nên bức tranh con người chung sống thuận hòa với biển rừng trong sự gắn kết của niềm an vui.

Nhưng rồi một bóng đen thợ săn động vật hoang dã xuất hiện với khẩu súng trên thảo nguyên, một bóng tê giác ngã gục xuống trong niềm vui đắc thắng của thợ săn. Tiếp sau đó là loạt hình ảnh con người tàn phá thiên nhiên như phá rừng xẻ gỗ, vứt rác bừa bãi.

Những thành phố san sát, các nhà máy ngập trong rác thải và khói đen. Thiên tai bắt đầu giáng xuống. Trên mặt đất, nước biển cuộn dâng. Chiếc bóng của cô gái nhỏ hoang mang chạy trốn, kêu cứu, chới với giữa sự trừng phạt của bão lũ và cháy rừng, hạn hán không một giọt nước.

Mãn nhãn tiết mục múa bóng, kêu gọi bảo vệ thiên nhiên của cô giáo Hà Nội - 1

Hình ảnh con người hoang mang, chạy trốn, chới với khi sống cùng thiên tai, lũ lụt, hỏa hoạn do cô giáo trẻ thể hiện.

Chung tay bảo vệ môi trường, gieo trồng những mầm xanh để bảo vệ Trái đất và cuộc sống của chúng ta là thông điệp xuyên suốt trong các phần trình diễn sáng tạo của cô giáo Thúy Hạnh tại hội thi. Tiết mục có sự hợp lực của tập thể các cô giáo trong cùng tổ cô Hạnh đang công tác cùng một em học sinh.

Bài múa khép lại với chiếc bóng tạo hình đi gieo hạt trên mặt đất, ươm lại những chồi xanh, gom nhặt rác thải bảo vệ thiên nhiên. Sự sống bừng dậy khi con người biết ôm ấp lấy thiên nhiên và trái đất – chiếc nôi sự sống cho muôn loài.

Chia sẻ về phần trình diễn của mình, cô Thúy Hạnh cho biết, tiết mục được tập luyện trong một tuần do cô chủ động tự tìm tòi và lấy ý tưởng từ nhiều nguồn khác nhau, đồng thời được các đồng nghiệp trong tổ góp ý, cải biên để phù hợp với thực tế điều kiện cơ sở vật chất tại trường mà tôi có thể tự chuẩn bị được.

Mãn nhãn tiết mục múa bóng, kêu gọi bảo vệ thiên nhiên của cô giáo Hà Nội - 2

Cô giáo Thúy Hạnh nổi bật với gương mặt sáng cùng chiếc áo dài xanh và thông điệp về môi trường tại hội thi.

“Công việc giảng dạy tại trường tôi vẫn cần hoàn thành nên chỉ tranh thủ tập luyện được vào giờ nghỉ trưa và cuối giờ tan lớp. Tôi có thuận lợi là biết một chút về múa nhưng thực hiện hình thức múa bóng thế này thì đây là lần đầu tiên, việc luyện tập sao cho bóng và hình ảnh trình chiếu ăn khớp, hài hòa với nhau mất khá nhiều thời gian. Sự khích lệ, hỗ trợ của đồng nghiệp cũng như kiên trì không bỏ cuộc đã giúp tôi hoàn thành tiết mục này” – cô giáo trẻ sinh năm 1995 cho biết.

Trước đó trong phần thi trang phục áo dài, cô Thúy Hạnh chọn cho mình một bộ đồ màu xanh lá cây. Ở phần thi trang phục tự chọn, cô giáo trẻ trình diễn với chiếc váy xếp hình những thảm lá và rêu xanh đan cài, trên tay nâng niu một mầm xanh.

Trái đất của chúng ta đang bị đe dọa bởi ô nhiễm và thiên tai, rừng là vàng nhưng rừng không phải là tài nguyên vô tận. Hãy bảo vệ rừng – bảo vệ môi trường – là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

Đây cũng là thông điệp xuyên suốt qua tất cả các phần thi mà tôi muốn thể hiện và truyền cảm hứng tới đồng nghiệp, học sinh và các bậc phụ huynh cũng như cộng đồng. Cuộc thi kết thúc, tôi sẽ làm gương trong việc bảo vệ môi trường cũng như tìm cách xây dựng những dự án nho nhỏ về lớp học xanh, trường học xanh cùng chính học sinh của tôi” – cô Hạnh nói.

 

Link nguồn gốc: https://vtc.vn/man-nhan-tiet-muc-mua-bong-keu-goi-bao-ve-thien-nhien-cua-co-giao-ha-noi-ar580728.html

Xem thêm link bài liên quan tại: https://giaoducthoidai.vn/tre/nu-giao-vien-xinh-dep-khoe-sac-do-tai-tren-san-khau-qHh2KFoMg.html

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông