Ban Mai School

LỚP HỌC BIẾN THÀNH NHÀ MA, BMSERS THÍCH THÚ VỚI KHÔNG KHÍ HALLOWEEN SÔI ĐỘNG

Được viết: Thứ sáu, 30-10-2020

Khi những cơn gió se lạnh đầu mùa đông bắt đầu cũng là lúc không khí Halloween đang đến rất gần. Với chủ đề Halloween Connection (Halloween Kết nối), các thầy cô giáo trường Tiểu học Ban Mai (Hà Nội) mong muốn Halloween năm nay sẽ là cơ hội để học sinh trong trường được kết nối giao lưu về văn hóa Âu -Mỹ với các Hoạt động trải nghiệm vui nhộn, hấp dẫn.

Với chủ đề Halloween Connection (Halloween Kết nối), các thầy cô giáo trường Tiểu học Ban Mai (Hà Nội) mong muốn Halloween năm nay sẽ là cơ hội để học sinh trong trường được kết nối giao lưu văn hóa Âu - Mỹ cùng các Hoạt động trải nghiệm vui nhộn, hấp dẫn.

Không khí tại trường Tiểu học Ban Mai ngày 29/10 khác với thường ngày. Đi đến đâu, các em học sinh cũng gặp những không gian có phần huyền bí, ma quái. Các phòng học ở khu tầng 1 hôm nay biến thành những điểm trải nghiệm thú vị và hấp dẫn khiến bạn nhỏ nào cũng háo hức mong được tham gia.

Tại phòng học Mỹ thuật, thầy cô thành những người hóa trang, sẵn sàng phục vụ các khách hàng nhí khi có nhu cầu vẽ mặt, hóa thân thành những chú quỷ nhỏ ngộ nghĩnh, dễ thương.

Đặc biệt phải kể đến không gian nhà ma. Các thầy cô giáo khối quốc tế đã trang trí phòng học Kịch nghệ thành không gian có phần rùng rợn. Đây là một thử thách dành cho các bạn nhỏ. Ai cũng mong xếp hàng để đợi đến lượt được vào nhà ma. Dù bị hù dọa, có thể thét lên, nhưng tiếng la không phải của sự sợ hãi, mà là thích thú.

Tại một không gian trải nghiệm khác, vẫn mang những sắc màu tưởng chừng như là một trò ảo thuật, nhưng bình an hơn. Đó là phòng do các thầy cô bộ môn STEM phụ trách, với việc tạo ra các phản ứng hóa học để hình thành những quả bóng bằng khói trên tay học sinh.

Mỗi bạn nhỏ đều có trong tay một tấm bản đồ thám hiểm các khu vực trải nghiệm trong khuôn viên trường, và được chia khung giờ khác nhau cho học sinh từ khối lớp 1-5, đảm bảo ai cũng được tham gia.

Đặc biệt, trong bữa tiệc hóa trang chung được tổ chức, các học sinh thích thú khi được khoác lên mình những bộ trang phục của sắc màu và ma quái. Nhiều bậc phụ huynh cũng dành thời gian đến hóa trang cho con để tham gia lễ hội.

Các tiết mục nhạc hội được trình diễn liên tục trên sân khấu với sự sôi động đầy hào hứng. Màn trình diễn thời trang từ những nguyên liệu tái chế do cô giáo và học sinh cùng thực hiện mang thông điệp nhắn gửi tích cực tới cộng đồng trong việc sử dụng rác thải nhựa hợp lý để bảo vệ môi trường.

Những ngày trước đó, các em cùng thầy cô đã cùng tự tay trang trí lớp học. Các giờ học tiếng Anh với chủ đề Halloween cũng được diễn ra, thông qua khám phá các từ vựng, truyền thuyết về Halloween, bài thơ Trick or Treat dành cho học sinh từ lớp 1-3. Học sinh lớn hơn ở khối 4-5 tham gia hùng biện, chia sẻ theo nhóm về nhân vật Halloween mình yêu thích 

Lễ hội Halloween cũng có phần tương đồng với rằm tháng bảy âm lịch ở nước ta, là ngày tưởng nhớ người đã mất và để hai cõi âm dương hội ngộ.
 
Lễ Halloween được biết đến như một ngày lễ tưởng niệm và chào đón những linh hồn đã mất được trở về nhà, nó gắn liền với câu chuyện dân gian về chàng thiếu niên tên Jack. Lúc sống, anh là người cô đơn, tưởng chết đi sẽ được giải thoát. Nhưng trớ trêu thay, sau khi chết Jack lại trở thành một cô hồn không chỗ dung thân.
 
Thương cho số phận của Jack, những người ở trần gian đã dành cho anh một ngày để được trở lại với cõi dương. Trong ngày đó, Jack có thể vui chơi thoải mái với người trần. Vì muốn Jack không lạc lõng với hình dáng của một bóng ma, người sống cũng hóa trang thành ma quỷ để linh hồn Jack có chỗ trà trộn vào cho đỡ cô đơn. Đây cũng được xem là ý nghĩa nhân văn của lễ hội Halloween.
 
 

 

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông