Ban Mai School

HỌC STEM BẰNG GIẤY

Được viết: Thứ hai, 21-09-2020

Khi nhắc đến môn STEM thường chúng ta nghĩ ngay đến những công nghệ cao siêu như Robot, hay những thí nghiệm khoa học bắt mắt. Thế nhưng tại trường Tiểu học Ban Mai, các BMSers có cơ hội được tiếp cận STEM bằng việc tập trung vào một khía cạnh thú vị khác: "Tư duy giải quyết vấn đề".

 Mọi tiết học STEM đều được bố trí như những thử thách mà học sinh cần vận dụng kiến thức kỹ năng khoa học, toán học mới có thể giải quyết được vấn đề đặt ra.

Các BMSers đều thành thục quy trình thiết kế kỹ thuật EDP và ứng dụng chúng trong giải quyết vấn đề.

Bước 1: Ask - Đặt câu hỏi


Đây lúc học sinh và giáo viên cùng đặt ra rất nhiều câu hỏi về tiêu chí, cách đánh giá, giới hạn nguyên liệu, giá cả. Nhờ đặt câu hỏi nhiều và chính xác các bạn học sinh sẽ hiểu rõ và sâu hơn vấn đề rất nhiều.

Bước 2: Imagine - Tưởng tượng


Hiểu rõ vấn đề rồi, học sinh sẽ sáng tạo ra nhiều giải pháp nhất có thể. Những giải pháp khả thi sẽ được sàng lọc dần và đưa vào thực thi.

Bước 3: Plan - Lên kế hoạch


Các bạn học sinh sẽ làm việc nhóm để lên kế hoạch. Nhóm sẽ chốt bản vẽ kỹ thuật và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên.

Bước 4: Create - xây dựng:

Và đây là bước các bạn hào hứng nhất, được trực tiếp đụng vào nguyên vật liệu để tạo nên thành phẩm.

Bước 5: Improve - Cải thiện:

Khi sản phẩm của các BMSers được đem ra thử nghiệm, nếu chưa đạt yêu cầu các bạn sẽ làm tốt hơn và cố gắng làm rẻ hơn ít vật liệu hơn.

 Với phương châm "không có sản phẩm tốt nhất, nhưng luôn có sản phẩm tốt hơn", học sinh Ban Mai luôn cầu tiến và nỗ lực hết mình để trở thành những BMSers có trái tim Việt và trí tuệ toàn cầu.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông