Ban Mai School

BMSers đồng diễn hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga 21/6

Được viết: Thứ bảy, 20-06-2020

 

(VTC News) - Hàng nghìn học sinh tiểu học tại Hà Nội vừa có màn đồng diễn ấn tượng chào mừng ngày Quốc tế Yoga 21/6.

Hàng nghìn học sinh Thủ đô đồng diễn hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga - 1

Sự kiện diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện trường Tiểu học Ban Mai (Hà Đông, Hà Nội), với sự tham gia hướng dẫn của các giảng viên bộ môn Yoga cùng đông đảo học sinh của trường.

Hàng nghìn học sinh Thủ đô đồng diễn hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga - 2

Cô Nguyễn Thị Thanh Nương – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trong những năm qua, Ban Mai có triển khai đưa bộ môn Yoga Kids là bộ môn năng khiếu chính khóa tại trường và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ học sinh cũng như các bậc phụ huynh.

Hàng nghìn học sinh Thủ đô đồng diễn hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga - 3

Theo Ban tổ chức, những năm gần đây sự kiện Ngày quốc tế Yoga thường được tổ chức ở Hà Nội, thu hút nhiều người tham dự. “Năm nay, lần đầu tiên nhà trường tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày quốc tế Yoga 21/6 với chủ đề Hành trình sống ý nghĩa, giúp học sinh hiểu được giá trị mà Yoga mang lại không chỉ là khỏe về thể chất, mà còn khỏe cả về tinh thần, nâng cao trí tuệ, đồng thời hướng đến lối sống và những suy nghĩ tích cực.” – Cô Nương nói.

Hàng nghìn học sinh Thủ đô đồng diễn hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga - 4

Học sinh Nguyễn Gia Bảo (lớp 2A8) đang chú tâm với bài tập "Thiền hoa sen”. Chị Lê Thị Thoa (Hà Đông, Hà Nội) – mẹ của em Gia Bảo cho biết: Ý thức được lợi ích mà Yoga mang lại cho sức khỏe của con người chị và các đồng nghiệp tại cơ quan cũng thường tranh thủ những giờ nghỉ để luyện tập bộ môn này, nhằm giảm tải căng thẳng, mệt mỏi. “Trẻ con có cơ hội tiếp xúc với Yoga, luyện tập ngay từ sớm cũng góp phần giúp các con kiểm soát bản thân về hành vi, cảm xúc tốt hơn, ít khi cáu giận. Điều này tôi nhận thấy rõ ở con trai mình sau khi tham gia câu lạc bộ Yoga Kids tại trường” – chị Thoa nói.

Hàng nghìn học sinh Thủ đô đồng diễn hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga - 5

Được biết, mặc dù Yoga có lịch sử tồn tại tới 5.000 năm, nhưng Ngày quốc tế Yoga mới chỉ chính thức được công nhận từ ngày 11/12/2014, sau khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đề xuất ý tưởng lên Liên Hợp Quốc và được phê chuẩn, công bố ngày 21/6 hàng năm là Ngày quốc tế Yoga. Thủ tướng Narendra Modi khẳng định rằng: Yoga là một món quà vô giá của truyền thống Ấn Độ cổ đại; thể hiện sự thống nhất giữa tâm và thân; giữa suy nghĩ và hành động; giữa tự chủ và hoàn thiện; thể hiện sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên; là phương pháp toàn diện cho sức khỏe và an lạc.

Hàng nghìn học sinh Thủ đô đồng diễn hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga - 6

Tại chương trình đồng diễn, các học sinh còn được chiêm ngưỡng những phần biểu diễn ấn tượng từ các thầy cô, với những động tác vừa thể hiện sự khéo léo, dẻo dai lại vừa khỏe khoắn, đầy năng lượng.

Hàng nghìn học sinh Thủ đô đồng diễn hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga - 7

Phần giao lưu cuối chương trình được học sinh hưởng ứng sôi nổi với các câu hỏi và câu chuyện hướng các em đến việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống, đúng với tinh thân của Yoga – một bộ môn thể thao thể hiện sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên.

Hàng nghìn học sinh Thủ đô đồng diễn hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga - 8

Em Lê Hà Phương Linh (lớp 2I1) chia sẻ: Sau chương trình này, em thấy mình không chỉ có trách nhiệm phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, mà còn cần có trách nhiệm hơn nữa trong việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống qua những hành động dù rất nhỏ như không vứt rác bừa bãi, biết tiết kiệm giấy, yêu thương các loài động vật xung quanh.

Hàng nghìn học sinh Thủ đô đồng diễn hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga - 9

Theo thông tin từ Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cho biết, năm nay sự kiện Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức bởi tỉnh Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Ninh Thuận, Phú Yên và Thanh Hóa tại các địa điểm khác nhau từ ngày 21 - 28/6 với chủ đề là “Yoga from home” (Tạm dịch: Yoga tại nhà).

 

Link nguồn: https://vtc.vn/kinh-nghiem-song/hang-nghin-hoc-sinh-thu-do-dong-dien-huong-ung-ngay-quoc-te-yoga-ar553183.html

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông