Ban Mai School

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NHÂN CÁCH "TRÁI TIM BIẾT ƠN MỞ RA NHỮNG ĐIỀU DIỆU KỲ" TẠI BAN MAI SCHOOL LAN TỎA TRÊN TRUYỀN HÌNH VTC14 & TRUYỀN HÌNH TTXVN

Được viết: Thứ tư, 20-05-2020

Học sinh kết trái tim khổng lồ tri ân bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19   

(VTC News) - Hàng nghìn học sinh trường Tiểu học Ban Mai, Hà Nội cùng viết lời cảm ơn, kết thành trái tim khổng lồ để tri ân các y bác sĩ tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19. 

Học sinh kết trái tim khổng lồ tri ân bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19    - 1

Trong những ngày học đầu tiên sau kỳ nghỉ dài 3 tháng do COVID-19, em Lê Văn Khánh, học sinh lớp 1i3 viết lên mẩu giấy màu cắt hình trái tim dòng chữ: “Con thật tự hào vì mẹ là bác sĩ. Con yêu mẹ”.  Khánh cho biết mẹ em là bác sĩ ở Bệnh viện Bạch Mai. “Trong dịch phòng chống COVID-19 vừa rồi, em phải xa mẹ 2 tháng. Em rất nhớ và yêu mẹ”, cậu bé lớp 1 tâm sự.

Học sinh kết trái tim khổng lồ tri ân bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19    - 2

Chị Nguyễn Thị Thùy Dương (mẹ của Khánh) đến đón con tại trường rất bất ngờ khi nhận được lá thư hình trái tim của con trai. Chị cũng rất ngạc nhiên khi bắt gặp một trái tim lớn được kết lại từ nhiều trái tim nhỏ như thế của học sinh. “Thực sự xúc động trước những lời nhắn gửi dễ thương của cô trò trường Ban Mai”, nữ bác sĩ nói. Chị cũng bày tỏ hạnh phúc khi nhìn thấy con trai lại được cắp sách đến trường, mọi hoạt động và công việc trở lại với guồng quay bình thường như trước.  

Học sinh kết trái tim khổng lồ tri ân bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19    - 3

Trước đó, cô Nguyễn Thị Huệ, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A2 chia sẻ cùng học sinh bài học về lòng biết ơn. “Bài học đầu tiên trong tuần học đầu tiên các con đi học trở lại sau kỳ nghỉ tránh COVID-19 mà chúng tôi muốn truyền đạt tới các em là bài học về lòng biết ơn, sự tri ân đối với những người xung quanh”, cô Huệ cho biết.

Học sinh kết trái tim khổng lồ tri ân bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19    - 4

Các em đã viết những lời cảm ơn vào những tờ giấy màu nhỏ hình trái tim. Học sinh cùng dán, kết thành trái tim lớn ở dưới khu vực bảng tin nhìn ra sân trường. Trên đó, các bạn nhỏ viết những lời tri ân bày tỏ tới tất cả đội ngũ y bác sĩ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch, các chiến sĩ bộ đội, biên phòng, các tình nguyện viên.

Học sinh kết trái tim khổng lồ tri ân bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19    - 5

Không chỉ dừng lại ở đó, học sinh trường Tiểu học Ban Mai cũng gửi những lời tri ân tới chính những người thân của các bạn trong lớp cùng chung tay hỗ trợ trong đợt phòng chống dịch COVID-19.

Học sinh kết trái tim khổng lồ tri ân bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19    - 6

Theo cô Mai Thị Lan Anh, Hiệu trưởng nhà trường, mỗi tình huống của cuộc sống đang diễn ra luôn là cơ hội tốt để hướng và bồi đắp cho học sinh những giá trị về lòng biết ơn. Từ đó giúp cho các em biết trân quý những gì mình được nhận, yêu thương hơn với mọi người và cuộc đời.

Link nguồn: https://vtc.vn/tin-tuc-su-kien/hoc-sinh-ket-trai-tim-khong-lo-tri-an-bac-si-tuyen-dau-chong-dich-covid-19-ar545734.html

 

Phóng sự được phát sóng trên kênh truyền hình VTC14 

 Bản tin GÓC NHÌN KHÁN GIẢ tối 13/5, phát lại 22h15 cùng ngày, và 7h15 ngày 14/5

 

Trên kênh TRUYỀN HÌNH TTXVN

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông